Phim “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành dẫn đầu doanh thu phòng vé Tết

Phim “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành đạt doanh thu cao. Ảnh: NSX.
Phim “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành đạt doanh thu cao. Ảnh: NSX.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến chiều 23/1 (mùng 2 Tết Nguyên đán), doanh thu phim “Nhà bà Nữ” gần chạm mốc 40 tỷ đồng, vượt qua thành tích của “Chị chị em em 2”.

Phim điện ảnh “Nhà bà Nữ” do Trấn Thành làm đạo diễn kiêm biên kịch và diễn viên đã chính thức ra rạp ngày 22/1/2023 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán). Ngày đầu công chiếu, bộ phim đã tạo nên kỷ lục doanh thu phòng vé.

Theo Trấn Thành thông báo, tính đến hết ngày 22/1, phim thu về hơn 26 tỷ đồng. Đây là kỷ lục phòng vé mới về phim phát hành mùng 1 Tết cũng như là phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất.

Trước đó, “Nhà bà Nữ” cũng lập kỷ lục phim Việt chiếu Tết có lượng vé bán trước cao nhất. Cụ thể tính đến hết chiều 21/1 (nhằm ngày 30 Tết), phim bán được 30.000 vé, phá kỷ lục trước đó là 28.000 vé.

Theo Box Office Việt Nam - đơn vị khảo sát phòng vé độc lập, ở hiện tại, (chiều 23/1, tức mùng 2 Tết Nguyên đán), phim đạt gần 40 tỷ đồng. Trung bình, cứ khoảng 32-35 phút chiếu, bộ phim thu về 1 tỷ đồng. Con số này đã phá kỷ lục của phim “Bố già” trước đó.

“Nhà bà Nữ” là bộ phim tâm lý, tình cảm có chủ đề về gia đình. Phim xoay quanh mối quan hệ giữa mẹ với các con gái, con rể. Nhân vật chính bà Nữ (Lê Giang) là bà mẹ khó tính, nghiêm khắc, bị nặng gánh “cơm áo gạo tiền”. Vì từng bị phụ bạc nên bà cay nghiệt, cấm cản con gái út - Nhi (Uyển Ân) quen bạn trai. Trong phim, mâu thuẫn của cặp mẹ con được đẩy lên tới đỉnh điểm.

Trước đó, trong buổi gặp gỡ truyền thông, Trấn Thành tiết lộ, câu chuyện chính trong phim là hai mẹ con Nhi (Uyển Ân) và bà Nữ (Lê Giang), anh được truyền cảm hứng của một ngôi sao giải trí.

“Tôi không tiện chia sẻ tên của bạn ấy. Tôi thấy được câu chuyện và biết bạn ấy cũng gặp áp lực như thế với bố mẹ của mình. Mình chỉ mượn cảm hứng từ câu chuyện ấy. Trước khi làm phim, tôi có gọi điện cho bạn và nói về việc này và hy vọng khi bạn xem sẽ thấy có điều gì đó đồng cảm. Tôi cũng muốn mẹ bạn sẽ có thể đi xem phim.

Tôi biết cái kết này nhiều khi mẹ bạn cũng muốn thấy, nhưng vì một lý do nào đó cô không muốn thấy nó thôi. Hy vọng là mọi người sẽ tìm được trong cuộc sống của mình đâu đó những nhân vật như vậy”.

Hiện tại, phim “Nhà bà Nữ” đang chiếu tại tất cả cụm rạp trên toàn quốc. Một phim Việt khác cũng đang chiếu ngoài rạp “Chị chị em em 2” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng do Ngọc Trinh, Minh Hằng đóng chính. Phim hiện đạt doanh thu gần 10 tỷ đồng.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.