Phim mới về Tôn Ngộ Không bị chê "dở tệ" trên mọi mặt

(PLVN) -  Ngộ Không: Tiểu thánh truyện, phim mới dựa trên tiểu thuyết Tây du ký, bị dư luận chê từ kịch bản thô vụn, thiếu sáng tạo, diễn xuất kém cỏi đến tạo hình nhân vật xấu, đồ hoạ nghèo nàn, kỹ xảo kém, theo Sohu.
Bộ phim mới về Tôn Ngộ Không bị chê "thảm hoạ" trên mọi mặt. Ảnh trong bài: Sohu Bộ phim mới về Tôn Ngộ Không bị chê "thảm hoạ" trên mọi mặt. Ảnh trong bài: Sohu

Phim Ngộ Không: Tiểu thánh truyện phát trên nền tảng Tencent Video ngày 9/5, lấy bối cảnh thầy trò Đường Tăng sau khi thỉnh kinh.

Theo Sohu, đây là bản phim mới, được phát triển từ tuyến nhân vật Tôn Ngộ Không. Tác phẩm có nội dung về người nối dõi Tề Thiên Đại Thánh. Do đó, cốt truyện, tính cách và hình tượng của nhân vật chính hoàn toàn mới mẻ, không liên quan đến nguyên tác Tây du ký.

Phim kể về Tôn Tiểu Thánh - Mỹ hầu vương mới nhậm chức (Vương Ninh thủ vai), và người anh em Kim Tiểu Bằng (Vương Lương thủ vai), là chuyên gia bắt yêu trừ ma. Họ sau đó trở mặt khi Kim Tiểu Bằng lộ thân phận là con trai của ma vương diệt thế, nhận nhiệm vụ gieo rắc tai ương khắp thiên hạ để báo thù cho cha. Đây vốn là ân oán do Tôn Ngộ Không gây ra, nhưng vì đã trở thành hậu duệ của "vua khỉ", Tôn Tiểu Thánh phải ra mặt chiến đấu với Kim Tiểu Bằng để cứu thế.

Phim mới về Tôn Ngộ Không bị chê "dở tệ" trên mọi mặt ảnh 1
Phim mới về Tôn Ngộ Không bị chê "dở tệ" trên mọi mặt ảnh 2

Dàn nhân vật chính bị chê diễn "thiếu cảm xúc"

iFeng nhận xét hai nam chính Vương Ninh và Vương Lương diễn xuất bất ổn, thiếu cảm xúc. Là diễn viên có kinh nghiệm, họ không thể hiện được chuyển biến tâm lý nhân vật.

"Buồn không buồn, vui không vui, đôi lúc lại giả tạo và cường điệu quá đà, Vương Ninh và Vương Lương mang đến cảm giác hời hợt, diễn đại diễn đùa để lấy cát-xê", trang tin phê bình.

Trên Weibo, nhiều blogger giải trí nhận xét Vương Ninh còn bắt chước lối diễn của Châu Tinh Trì trong Đại thoại tây du nhưng cách diễn gượng gạo.

Dù ban đầu phim được gây chú ý bởi có sự tham gia của một số nghệ sĩ từng đóng Tây du ký phiên bản năm 1986, như Uông Việt (vai Đường Tăng), Chu Long Quảng(vai Phật Tổ Như Lai), Lý Thế Hoành, Vương Vệ Quốc, Trương Mỹ Nga… Tuy nhiên, dàn sao gạo cội chỉ có ít thời lượng diễn xuất trong phim, khó thể nào "cứu vớt" được độ dở của phim.

Phim mới về Tôn Ngộ Không bị chê "dở tệ" trên mọi mặt ảnh 3
Phim mới về Tôn Ngộ Không bị chê "dở tệ" trên mọi mặt ảnh 4
Phim mới về Tôn Ngộ Không bị chê "dở tệ" trên mọi mặt ảnh 5

Dàn sao gạo cội cũng không "cứu vớt" được sự dở tệ của bộ phim trong đánh giá của giới chuyên môn và dư luận.

Theo nhà phê bình điện ảnh Mã Khánh Vân, tác phẩm bắt chước nhiều phim cũ ở cả nội dung, tạo hình, lối diễn của dàn sao, vì thế thiếu sự sáng tạo. "Phim ăn theo những tác phẩm nổi tiếng về Tây du ký, không cho thấy sự tìm tòi của êkíp, chưa tạo được dấu ấn của chính họ", Mã Khánh Vân viết.

Bên cạnh đó, bộ phim còn bị đánh giá là thất bại trong cốt truyện, kịch bản, kỹ xảo yếu kém, bối cảnh đồ họa nghèo nàn và tạo hình nhân vật thì quá xấu, nhất là nhân vật chính Tôn Ngộ Không.

Tóm lại, theo QQ, Ngộ Không: Tiểu Thánh truyện có chất lượng dưới trung bình, là "thảm họa" biến tấu và không đáng để khán giả bỏ thời gian ra xem. Bộ phim "dở tệ” này nối tiếp chuỗi phim chất lượng kém mà Vương Ninh đóng chính những năm gần đây, như Huyền thoại cá ướp muối (2,7/10 điểm ở diễn đàn phim Douban), Tân Ô Long Viện 2018 (3,5 điểm), Tiểu Cường đại chiến người ngoài hành tinh (3,3 điểm)…

Đỗ Trang
Cùng chuyên mục
 “Hà Nội phố 2” gây thương nhớ

“Hà Nội phố 2” gây thương nhớ

(PLVN) - “Hà Nội phố 2” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã “gây thương nhớ” khi gửi tặng khán giả Thủ đô những tuyệt phẩm về tình yêu da diết và lắng đọng. Các giọng ca Tùng Dương, Thanh Lam, Tấn Minh, Minh Chuyên, Khánh Linh hát như trút hết tâm tư của mình vào ca khúc, đem tới cho khán giả đêm nhạc ngập tràn cảm xúc.

Đọc thêm

Vé điện tử tại điểm tham quan, tại sao không?

Hệ thống kiểm soát vé điện tử tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: TITC).
(PLVN) -  Mới đây, Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt hệ thống vé điện tử cho khách tham quan tại khu di tích. Vé điện tử được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thuận tiện, nhanh chóng cho cả khách tham quan, nhân viên và ban quản lý. Liệu giải pháp này có thể nhân rộng khắp các điểm tham quan trên cả nước?

Nín thở với phim trinh thám kỳ bí đầu tiên của Victor Vũ

Nín thở với phim trinh thám kỳ bí đầu tiên của Victor Vũ
(PLVN) - Trại hoa đỏ - bộ phim do đạo diễn Victor Vũ thực hiện được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Di Li, mang đậm màu sắc ly kỳ bí ẩn với những bí mật khủng khiếp bị chôn giấu nơi vùng đất u ám Trại hoa đỏ.

Dòng sách về âm nhạc còn bị bỏ ngỏ

TS. Nguyễn Bách bên công trình “Từ điển giải thích thuật ngữ âm nhạc”.
(PLVN) - Âm nhạc lâu nay là đề tài nghiên cứu, sáng tạo của nhiều nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, tác giả. Nhưng thực tế cho thấy mảng đề tài này dường như đang bị “bỏ quên” trong văn hóa đọc của người Việt.