Phim “Little Women” bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix Việt Nam

Phim “Little Women” bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có văn bản yêu cầu Netflix gỡ phim bộ “Little Women” (Ba chị em) khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử.

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) bộ phim "Little Women" bị yêu cầu gỡ bởi vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định tại khoản 4, điều 9 Luật Báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc.

Đồng thời, bộ phim cũng vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật Điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật Báo chí. Những vi phạm này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 từ phút 58:01-58:22 và tập 8 từ phút thứ 5:41-7:01.

Theo ông Lê Quang Tự Do, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết Cục đã có công văn yêu cầu Netflix phải đảm bảo không phổ biến bộ phim tới người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam trước ngày 05/10. Nếu Netflix không chấp hành sẽ bị cơ quan quản lý nhà nước xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, cho đến hôm nay (06/10) bộ phim “Little Women” vẫn xuất hiện trên nền tảng Netflix và đang đứng ở vị trí số 1 trong top 10 chương trình truyền hình tại Việt Nam.

Phim “Little Women” bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix Việt Nam ảnh 1

Netflix vẫn chưa gỡ phim “Little Women” khỏi kho ứng dụng

Ông Lê Quang Tự Do cho biết, sau khi Cục có công văn, phía Netflix đã có phản hồi và xin phép gia hạn đến hết tuần vì cần thêm 1-2 ngày xử lý theo quy trình nội bộ. Đại diện truyền thông của Netflix Việt Nam cho hay sẽ có một bộ phận riêng phản hồi về vấn đề này nên hiện tại chưa thể cung cấp thêm thông tin gì.

“Little Women” là bộ phim Hàn Quốc chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Little Women của tác giả Louisa May Alcott. Bộ phim gồm 12 tập và đã chiếu đến tập 10. Từ ngay những ngày đầu trình chiếu, bộ phim đã nhận phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng khi nhắc đến chiến tranh Việt Nam với những lời thoại và chi tiết không đúng sự thật.

Đọc thêm

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới về miền đất Tổ Việt Nam

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới về miền đất Tổ Việt Nam
(PLVN) - Trong khuôn khổ của cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World), các thí sinh đã đến dâng hương và tham quan, tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng và điểm Du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô ở xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì.

KOSMIK Live Concert: Thác loạn” như những vũ trường

Một cảnh trong show diễn KOSMIK Live Concert. (Nguồn ảnh: Zing)
(PLVN) - Việc khán giả phản ứng và cơ quan chức năng vào cuộc xử lý show diễn KOSMIK Live Concert là một bài học với những người tổ chức biểu diễn về ranh giới giữa cởi mở, phóng khoáng và vi phạm thuần phong mỹ tục.

"Khu rừng của Páo" là phim ngắn xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI 2022

Một cảnh trong phim "Hoa nhài" của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh
(PLVN) - Tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI 2022 (HANIFF VI) do Bộ VHTTDL chủ trì phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức từ ngày 8 đến 12/11, những bộ phim dự thi với chủ đề đa dạng đã là những lát cắt cho thấy cuộc sống hiện đại với nhiều vấn đề nóng hổi, thu hút sự chú ý quan tâm của các nghệ sĩ.

Nghe Chopin tại TP HCM

Nghe Chopin tại TP HCM
(PLVN) -Hai đêm nhạc đặc biệt giới thiệu tác phẩm của nhà soạn nhạc người Ba Lan Frederic Chopin được tổ chức với sự hợp tác giữa Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh và Viện Mickiewicz, Quỹ Âm nhạc Warsaw, Ba Lan sẽ diễn ra vào đêm 19 và 20/11 tại tại Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh.

Xiếc Việt được đánh giá cao tại đấu trường quốc tế

 Nghệ sĩ trẻ Chu Khánh Huyền được BTC trao giải Ngựa đồng của Liên hoan Xiếc quốc tế “Không biên giới”.
(PLVN) -Tại Liên hoan Xiếc quốc tế Không biên giới (Sankt-Peterburg, CHLB Nga) và Liên hoan quốc tế Công chúa xiếc (Saratov, CHLB Nga), các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam vừa giành liên tiếp 2 giải thưởng cao quý: Tiết mục Đu son được trao giải Vàng và tiết mục Đế kiếm đu dây lụa được trao giải Ngựa đồng.