Phim được phổ biển trong quân đội và vùng sâu , vùng xa thế nào?

(PLVN) - Từ ngày 24-26/6, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức Lớp tập huấn công tác phát hành, phổ biến phim năm 2019. 
Thiếu tướng Nguyễn Văn Tín phát biểu khai mạc Hội nghị Thiếu tướng Nguyễn Văn Tín phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 3 ngày, gần 200 học viên tham gia tập huấn đã được học tập, nghiên cứu 6 chuyên đề cơ bản về công tác phát hành, phổ biến phim như: Các quan điểm chỉ đạo, quản lý nhà nước; Sự phát triển của Điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ xây dựng nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa; Đề án phổ biến phim tới vùng sâu, vùng xa và những vấn đề phối hợp giữa đội chiếu phim quân đội và đội chiếu phim lưu động tại địa phương; Bổ sung kỹ năng về sử dụng thiết bị chiếu phim kỹ thuật số, cập nhật phần mềm và phương pháp tuyên truyền miệng qua hệ thống loa phóng thanh tại nơi tổ chức buổi chiếu và kỹ năng về sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị được trang cấp hiện nay. 

Năm 2019 và những năm tiếp theo, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố mất ổn định khó lường. Các thế lực thù địch đẩy mạnh thực hiện âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa, âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ, để chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta.

Vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với công tác tư tưởng văn hóa trong quân đội là một kênh quan trọng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho bộ đội và nhân dân; Nâng cao trình độ nhận thức, bản lĩnh chính trị, trách nhiệm công tác, ý chí chiến đấu; củng cố lòng tin của cán bộ, chiến sĩ vào sự lãnh đạo của Đảng, công cuộc đổi mới đất nước, góp phầ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của quân đội trong tình hình mới. 

Nhật Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhà báo Lê Anh Đạt làm Quyền Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết

Ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam trao quyết định giao nhiệm vụ Quyền Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết cho nhà báo Lê Anh Đạt. Ảnh: Quang Vinh.
Chiều 18/6, tại trụ sở báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã chủ trì Lễ công bố và trao quyết định giao nhiệm vụ Quyền Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết cho nhà báo Lê Anh Đạt, Phó Tổng Biên tập phụ trách báo.

Hải Phòng: Nhiều mô hình hay, sáng tạo trong phòng cháy, chữa cháy

Đến nay, Hải Phòng có 9 chợ kiểu mẫu đạt chuẩn về phòng cháy chữa cháy.
(PLVN) - Những năm qua, nhờ chủ động trong công tác phòng cháy nên hầu hết các vụ cháy tại Hải Phòng đã được người dân và lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thực hiện tốt công tác chữa cháy ban đầu, giảm thiểu thiệt hại cả về người và tài sản. Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Hải Phòng được đánh giá là TP có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong PCCC.

Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19.
(PLVN) - Tiếp nối chuỗi hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch COVID-19 và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, mới đây, Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã vận động cán bộ, công nhân viên ủng hộ 200 triệu đồng ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng COVID-19.

Nhà báo Nguyễn Quang Tám nhận Giấy khen của Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội

Ông Văn Đức Thọ - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế - trao tặng giấy khen của Chủ tịch HĐQT NHCSXH cho nhà báo Nguyễn Quang Tám.
(PLVN) -  Sáng ngày 18/6, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến tặng hoa, chúc mừng văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên và trao Giấy khen cho nhà báo Nguyễn Quang Tám vì đã có đóng góp vào kết quả hoạt động của NHCSXH.

Tiết kiệm hàng nghìn tỉ đồng khi cắt giảm các văn bằng, chứng chỉ

Ông Nguyễn Tư Long thông tin với báo chí tại buổi họp báo.
(PLVN) - “Một văn bằng, chứng chỉ nếu chúng ta đi học sẽ tốn khoảng từ 2,5 -3 triệu đồng, trong khi chúng ta có đội ngũ công chức hành chính khoảng 300.000 người… Nếu nhân lên thì có thể tiết kiệm hàng nghìn tỉ đồng, chưa kể đến thời gian và các chi phí xã hội khác trong quá trình đi học”.

Trao thưởng tại các chốt biên cương cho cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch

Trao thưởng tại các chốt biên cương cho cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch
(PLVN) - Ngày 17/06, Thượng tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đến thăm, tặng thưởng cho các cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch COVID-19 và có đóng góp trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.