Phim được phổ biển trong quân đội và vùng sâu , vùng xa thế nào?

(PLVN) - Từ ngày 24-26/6, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức Lớp tập huấn công tác phát hành, phổ biến phim năm 2019. 
Thiếu tướng Nguyễn Văn Tín phát biểu khai mạc Hội nghị Thiếu tướng Nguyễn Văn Tín phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 3 ngày, gần 200 học viên tham gia tập huấn đã được học tập, nghiên cứu 6 chuyên đề cơ bản về công tác phát hành, phổ biến phim như: Các quan điểm chỉ đạo, quản lý nhà nước; Sự phát triển của Điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ xây dựng nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa; Đề án phổ biến phim tới vùng sâu, vùng xa và những vấn đề phối hợp giữa đội chiếu phim quân đội và đội chiếu phim lưu động tại địa phương; Bổ sung kỹ năng về sử dụng thiết bị chiếu phim kỹ thuật số, cập nhật phần mềm và phương pháp tuyên truyền miệng qua hệ thống loa phóng thanh tại nơi tổ chức buổi chiếu và kỹ năng về sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị được trang cấp hiện nay. 

Năm 2019 và những năm tiếp theo, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố mất ổn định khó lường. Các thế lực thù địch đẩy mạnh thực hiện âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa, âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ, để chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta.

Vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với công tác tư tưởng văn hóa trong quân đội là một kênh quan trọng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho bộ đội và nhân dân; Nâng cao trình độ nhận thức, bản lĩnh chính trị, trách nhiệm công tác, ý chí chiến đấu; củng cố lòng tin của cán bộ, chiến sĩ vào sự lãnh đạo của Đảng, công cuộc đổi mới đất nước, góp phầ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của quân đội trong tình hình mới. 

Nhật Tuấn
Cùng chuyên mục
Hà Giang nghiêm túc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Giang nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch COVID-19

(PLVN) - Những ngày gần đây dịch bệnh COVID-19 trên cả nước diễn biến vô cùng phức tạp, người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang luôn tích cực thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch để góp phần cùng cả nước sớm đẩy lùi được dịch bệnh nói chung tỉnh Hà Giang nói chung.

Đọc thêm

Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn bản sắc dân tộc

Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn bản sắc dân tộc
(PLVN) - Y Tý là một xã của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được ví như nàng tiên mới tỉnh giấc giữa núi rừng Tây Bắc. Trong đời sống của đồng bào các dân tộc Y Tý chứa đựng kho tàng văn hóa đa dạng, độc đáo. Những năm qua, tỉnh Lào Cai quan tâm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc nơi đây, đồng thời phát triển hạ tầng, gắn với phát triển du lịch bền vững.

Xây dựng NTM gắn với quá trình phát triển đô thị hóa

Xây dựng NTM gắn với quá trình phát triển đô thị hóa
(PLVN) - Nghị Quyết Đại hội Đại biểu đảng bộ TP Cà Mau lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra mục tiêu cụ thể về định hướng xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn TP gắn với hóa trình đô thị hóa; TP Cà Mau phấn đấu xây dựng 7/7 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 01 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 02 xã phát triển thành phường và TP Cà Mau đạt chuẩn đô thị loại I.

Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời

Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo tính kịp thời, hiệu quả và chất lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID– 19, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và huy động tối đa nguồn lực y tế, không để người bệnh không được cứu chữa kịp thời.

Người dân tự phát về quê tránh dịch, các tỉnh miền Trung “căng mình” kiểm soát

Trung bình mỗi ngày có hàng trăm người và phương tiện, chủ yếu đi bằng xe máy cả ngày lẫn đêm về từ các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh… qua các Chốt kiểm soát.
(PLVN) -  Những ngày qua, khi nhiều tỉnh phía Nam bùng phát dịch, đặc biệt là khi TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 12 về tăng cường một số biện pháp mạnh nhằm khống chế dịch bệnh, lượng người đổ về các tỉnh miền Trung bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô ngày càng tăng. Do đó, lực lượng các Chốt phòng, chống dịch các tỉnh miền Trung phải “căng mình” kiểm soát.

Thương binh – Doanh nhân Nguyễn Bá Lệ: Gương sáng trong cả thời chiến và thời bình

Thương binh Nguyễn Bá Lệ còn là gương sáng trong phát triển kinh tế.
(PLVN) -  Từng là một người lính trở về từ chiến trường với đầy những mảnh bom mìn hằn trong cơ thể, nhưng với phẩm chất của người lính Bộ đội Cụ Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, Đại úy Nguyễn Bá Lệ (SN 1959, ngụ phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vẫn làm nên những điều kỳ diệu giữa đời thường.

Công an tỉnh Bắc Giang đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an trao tặng Huân chương cho Công an tỉnh Bắc Giang
(PLVN) - Chiều 26/7, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an đã trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể Công an tỉnh Bắc Giang vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sẽ xây dựng đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ

Phối cảnh đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ.
(VNF) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ chính thức công bố kế hoạch xây dựng Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường lòng hồ Kẻ Gỗ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.