Phim điện ảnh Việt vẫn lép vế trước bom tấn ngoại

Cảnh trong phim "Cô gái từ quá khứ"
Cảnh trong phim "Cô gái từ quá khứ"
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dù năm nay số lượng bom tấn kinh dị ngoại ra rạp ít ỏi, số lượng phim Việt trội hơn, nhưng doanh thu vẫn không đạt như kì vọng.

Theo đánh giá, mùa Hallowen năm nay, hầu hết các phim kinh dị ngoại đang công chiếu hướng về những thông điệp nhân văn, giảm đi các yếu tố rùng rợn, hù dọa khán giả, đồng thời được đánh giá cao về chất lượng.

Mặc dù được công chiếu từ Việt Nam từ giữa tháng 10, phim kinh dị Smile vẫn được xếp vào hàng “phim Hallowen” khi thời điểm này phim vẫn trụ được tại nhiều cụm rạp, thu hút khán giả Việt Nam và đạt doanh thu bán vé tốt.

Trước đó, Smile đã có màn ra mắt ấn tượng khi giành ngôi quán quân phòng vé Bắc Mỹ ngay trong tuần đầu công chiếu cùng 22 triệu USD thu về từ 3.645 rạp trên toàn nước Mỹ.

Smile được chuyển thể từ bộ phim kinh dị ngắn Laura Hasn’t Slept giành giải thưởng Midnight Short từ Liên hoan phim South by Southwest, phim xoay quanh câu chuyện về bác sĩ Rose Cotter. Sau khi cô chứng kiến sự việc đau thương nhưng vô cùng kỳ lạ liên quan đến một bệnh nhân, những điều đáng sợ khó giải thích bắt đầu lần lượt xảy ra. Khi nỗi kinh hoàng bắt đầu xâm chiếm, bao trùm lấy cuộc sống của cô, Rose sẽ phải đối mặt với những rắc rối ở quá khứ để tìm cách tồn tại và thoát khỏi thực tại mới vô cùng kinh hoàng này. Phim được giới phê bình đánh giá tốt, chứa đựng nhiều thông điệp về tâm lý, cuộc sống và các mối quan hệ con người.

Phim điện ảnh Việt vẫn lép vế trước bom tấn ngoại  ảnh 1

Cảnh trong phim kinh dị Smile

Hai bộ phim ra mắt đúng dịp Hallowen là "Mồi quỷ dữ" và từ Hollywood, "Nghi thức cấm" từ Malaysia. Trong đó, bom tấn kinh dị "Mồi quỷ dữ" (tựa gốc: Prey For The Devil) lấy chủ đề về thuật trừ tà, nhân vật chính là một nữ tu sĩ tại một cơ sở Công giáo đặc biệt phải đối mặt với những vụ án quỷ ám ghê rợn và ám ảnh. Dần dà, cô khám phá ra thế lực ma quỷ đang giữ mối liên hệ bí ẩn với quá khứ của mình. Phim mới công chiếu nhưng đã nhận được nhiều khen ngợi từ các chuyên gia. Với tình hình bán vé những ngày đầu công chiếu, phim được dự đoán sẽ là một trong những bom tấn kinh dị ăn khách mùa lễ Halloween năm nay của rạp Việt.

Ngược lại với bom tấn ngoại, thị trường điện ảnh Việt đang đối mặt với tình trạng eo sèo khi các phim kinh dị ra rạp mùa Hallowen còn xa mới đạt đến kì vọng. Trong tháng 10 này, dự kiến có 3 phim ra rạp là "Mười: Lời nguyền trở lại", "Cô gái từ quá khứ" và "Virus cuồng loạn" . Tuy nhiên, phim "Mười: Lời nguyền trở lại" nhanh chóng rời rạp vì không cạnh tranh nổi với phim ngoại, chỉ thu về khoảng hơn 24 tỉ đồng trong suốt thời gian công chiếu. Đây được coi là nỗi thất vọng khi phần trước của bộ phim có doanh thu tốt và lần này trở lại mang theo kì vọng cao.

Phim "Cô gái từ quá khứ" từ khi công chiếu nhận được nhiều khen ngợi của khán giả lẫn giới làm phim, nhanh chóng đạt doanh thu 50 tỉ đồng sau 9 ngày công chiếu. Tuy nhiên, đi qua “thời điểm vàng”, bộ phim lại đuối sức ở phòng vé và nhanh chóng “mất nhiệt” đối với khán giả.

"Virus cuồng loạn" là phim Việt thứ 2 lấy đề tài xác sống (zombie) sau Cù lao xác sống, dự kiến khởi chiếu ngày 28/10, nhưng mới đây, lịch chiếu đã được cập nhật lại vào ngày 4/11, có lẽ để “tránh” cạnh tranh trực tiếp với các bom tấn kinh dị nước ngoài. Virus cuồng loạn kể về một đoàn phim đang quay tác phẩm về đề tài zombie tại một khu nghỉ dưỡng thuộc vùng núi. Tại đây, cả đoàn đã gặp nạn zombie thật chứ không còn là hình ảnh trên phim nữa. Nguồn cơn chính là do những thực phẩm độc hại, không rõ nguồn gốc được bán rộng rãi trên thị trường đã làm con người ngộ độc. Đoàn phim zombie đã phải đấu tranh để sống sót và tìm đường đến được sân bay để tìm sự trợ giúp từ chính phủ và quân đội.

Tuy nhiên, phim không được truyền thông mạnh, đến nay nhiều khán giả vẫn chưa biết gì về bộ phim.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phim tương tác: Xu hướng mới của điện ảnh

Phim tương tác: Xu hướng mới của điện ảnh
(PLVN) - Khái niệm về phim tương tác đã xuất hiện từ lâu, nhưng trong những năm gần đây loại hình giải trí này có những bước phát triển đáng chú ý với sự tham gia của các ông lớn trực tuyến lẫn màn ảnh rộng.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định “Yêu suốt cả đời”

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định “Yêu suốt cả đời”
(PLVN) - Nhạc sĩ Lê Minh Sơn vừa ra mắt CD Tình – "Yêu suốt cả đời" với lời thơ của nhà thơ Phong Huyền. Nhạc sĩ và nhà thơ chạm gặp bởi một điều: Sống nhân văn, đầy khát vọng, yêu phụ nữ mãnh liệt và yêu suốt cả đời.

Nỗi nhớ dâng đầy trong “Xa em”

Nỗi nhớ dâng đầy trong “Xa em”
(PLVN) - Xuyên suốt trong album “Xa em” của Nguyễn Thành Trung là 10 câu chuyện. Người nghe bắt gặp một con người nhiều suy tư, nhiều ước vọng, khao khát nhưng chỉ nhận đầy khắc khoải, cô đơn. Và trong cõi cô đơn ấy, những giằng xé nhớ nhung làm người phụ nữ nhận về những đắng cay.