Phillipines kiểm soát chặt hơn việc hiến máu

Đây là đề nghị của các nhà lập pháp Philippines với Chính phủ nước này. Đề nghị này được đưa ra sau khi có một số báo cáo từ một viện nghiên cứu cho biết, 78 đơn vị máu được hiến tặng đã có kết quả dương tính với virus HIV...

Đây là đề nghị của các nhà lập pháp Philippines với Chính phủ nước này. Đề nghị này được đưa ra sau khi có một số báo cáo từ một viện nghiên cứu cho biết, 78 đơn vị máu được hiến tặng đã có kết quả dương tính với virus HIV.

Theo hạ nghị sĩ Sherwin Tugna, sự an toàn của công chúng là vấn đề có ý nghĩa quan trọng nhất.

Ông cho rằng, Bộ Y tế phải đảm bảo sự giám sát chặt chẽ đối với hoạt động hiến máu ở Philippines để ngăn chặn loại virus nguy hiểm trên.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tháng trước, Viện nghiên cứu Y học nhiệt đới đã xét nghiệm và phát hiện thấy, 78 đơn vị máu được hiến từ nhiều nguồn khác nhau cho kết quả dương tính với HIV, do vậy chiến dịch chống máu “bẩn” không chỉ cần phát hiện các trường hợp nhiễm HIV mà cả những người cho máu có bệnh sốt rét, viêm gan B, viêm gan C và giang mai.

Hạ nghị sĩ Janette Garin (đồng thời là một bác sĩ) đòi hỏi nhiều hơn - bà cho rằng, Quốc hội nước này nên thông qua biện pháp kế hoạch hóa gia đình đang gây tranh cãi để ngăn chặn sự lây lan của HIV/AIDS, đặc biệt là việc sử dụng bao cao su.

Q.Dương (theo AP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.