Philippines tuyên bố chấm dứt chiến tranh ở Marawi

(PLO) - Ngày 23/10, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines tuyên bố kết thúc chiến tranh, giải phòng hoàn toàn thành phố Marawi khỏi nhóm phiến quân ủng hộ Nhà nước Hồi giáo IS. 
Lực lượng quân đội Philippines tại Marawi. Ảnh: Reuters/Zing Lực lượng quân đội Philippines tại Marawi. Ảnh: Reuters/Zing

Theo Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana, lực lượng cảnh sát đã chiếm ưu thế, chấm dứt tất cả các chiến dịch quân sự và hiện không còn tay súng khủng bố Hồi giáo nào tại Marawi.

Trong khi đó, Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Philippines, Tướng Eduardo Ano cho biết, sau đợt chiến đấu cuối cùng, các lực lượng Philippines đã phát hiện ít nhất 42 thi thể phiến quân trong 2 tòa nhà và một đền thờ Hồi giáo tại khu vực, trong số đó có 5 tên khủng bố người nước ngoài.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã gửi lời chúc mừng chiến thắng của Philippines và đã góp phần ngăn chặn sự lây lan của chủ nghĩa khủng bố ở châu Á, giúp duy trì hòa bình, ổn định an ninh toàn cầu. 

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.