Philippines tuyên bố chấm dứt chiến tranh ở Marawi

(PLO) - Ngày 23/10, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines tuyên bố kết thúc chiến tranh, giải phòng hoàn toàn thành phố Marawi khỏi nhóm phiến quân ủng hộ Nhà nước Hồi giáo IS. 
Lực lượng quân đội Philippines tại Marawi. Ảnh: Reuters/Zing Lực lượng quân đội Philippines tại Marawi. Ảnh: Reuters/Zing

Theo Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana, lực lượng cảnh sát đã chiếm ưu thế, chấm dứt tất cả các chiến dịch quân sự và hiện không còn tay súng khủng bố Hồi giáo nào tại Marawi.

Trong khi đó, Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Philippines, Tướng Eduardo Ano cho biết, sau đợt chiến đấu cuối cùng, các lực lượng Philippines đã phát hiện ít nhất 42 thi thể phiến quân trong 2 tòa nhà và một đền thờ Hồi giáo tại khu vực, trong số đó có 5 tên khủng bố người nước ngoài.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã gửi lời chúc mừng chiến thắng của Philippines và đã góp phần ngăn chặn sự lây lan của chủ nghĩa khủng bố ở châu Á, giúp duy trì hòa bình, ổn định an ninh toàn cầu. 

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.