Philippines tăng cường trấn áp tội phạm ma túy

Tổng Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Philippines Ronald Dela Rosa (phải) và  Tổng thống Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters
Tổng Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Philippines Ronald Dela Rosa (phải) và Tổng thống Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters
(PLO) - Tổng Giám đốc Cảnh sát Philippines Ronald dela Rosa ngày 31/7 cảnh báo lực lượng hành pháp nước này thời gian tới sẽ tích cực trấn áp những đối tượng đầu sỏ của các băng đảng ma túy.

Theo AP, ông dela Rosa cũng cho biết cảnh sát Philippines đang hoàn tất hồ sơ về những đối tượng điều hành các hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp ở nước này, trong đó có những đối tượng từng bị Tổng thống Rodrigo Duterte đưa vào danh sách có liên quan đến ma túy.

Thông báo của người đứng đầu cảnh sát Philippines được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi cảnh sát này tiến hành cuộc đột kích, tiêu diệt 15 đối tượng bị cáo buộc có liên quan đến ma túy, trong đó có một thị trưởng. 

Cũng trong ngày 31/7, Bộ trưởng Tư pháp Philippines Vitaliano Aguirre II đã yêu cầu cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nước này theo dõi 7 đối tượng bị tình nghi điều hành hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp. Những đối tượng bị theo dõi sẽ phải được Bộ trưởng Tư pháp cấp phép mới được ra nước ngoài.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.