Từ khóa: #Philippines

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Philippines bầu tân Tổng thống

Mọi người tập trung bên ngoài một điểm bỏ phiếu vào ngày 9/5/2022. Ảnh: CNA
(PLVN) - Hôm nay (9/5), theo Ủy ban Bầu cử Philippines (COMELEC), hơn 65,7 triệu cử tri sẽ tham gia cuộc bỏ phiếu quốc gia bầu tân Tổng thống. Gần 1,7 triệu người Philippines ở nước ngoài dự kiến cũng sẽ tham gia sự kiện này cùng ngày.

Tích trữ xăng bằng app để "vượt bão giá"

Một người lái mô tô sử dụng ứng dụng PriceLOCQ để đổ xăng tại một trạm xăng ở Muntinlupa, Metro Manila, Philippines, ngày 7/4/2022. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ứng dụng PriceLOCQ cho phép người dùng tích trữ nhiên liệu với giá đã định bằng cách chuyển đổi các giao dịch mua thành tín dụng kỹ thuật số mà sau đó được đổi tại các trạm xăng của SEAOIL Philippines.

Philippines khởi động lại nguồn năng lượng hạt nhân

Nhà máy điện hạt nhân Bataan (BNPP) ở thị trấn Morong, tỉnh Bataan, Philippines. Ảnh: Reuters (chụp tháng 9/2016)
(PLVN) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ký một lệnh hành pháp để đưa năng lượng hạt nhân vào nguồn cung năng lượng của đất nước, sau nhiều lần không được thông qua do lo ngại an toàn, khi các nhà chức trách chuẩn bị cho việc loại bỏ dần các nhà máy nhiệt điện than.

Philippines lo ngại sự kiện "siêu lây nhiễm"

Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino ở Manila hôm 10/2, ngày lệnh cấm du khách nước ngoài được dỡ bỏ. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Philippines, cuộc tổng tuyển cử sắp tới cho thấy có thể là một sự kiện siêu lây lan với một mùa chiến dịch vận động tranh cử kéo dài ba tháng đang được tiến hành.

Philippines mua 32 trực thăng Black Hawk mới để ứng phó thảm họa

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 16/1 (giờ địa phương) thông báo nước này sẽ mua 32 máy bay trực thăng S-70i Black Hawk của PZL Mielec, công ty con của Sikorsky Aircraft có trụ sở tại Ba Lan, để nâng cấp phi đội hiện có gồm 12 máy bay của mình trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á tìm cách tăng cường năng lực ứng phó thảm họa.