Philippines nhận 12 tàu tuần tra mới từ Nhật

Một quan chức cấp cao của Đại sứ quán Nhật Bản tại Manila cho biết, 12 tàu tuần tra mà Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines sẽ nhận từ Nhật Bản trong năm 2014 sẽ là những tàu mới.

Một quan chức cấp cao của Đại sứ quán Nhật Bản tại Manila cho biết, 12 tàu tuần tra mà Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines sẽ nhận từ Nhật Bản trong năm 2014 sẽ là những tàu mới.

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario. Ảnh: Inquirer
Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario. Ảnh: Inquirer

Ông Shinsuke Shimizu – người đứng đầu Văn phòng đại sứ quán Nhật Bản tại Philippines trong một cuộc phỏng vấn hồi tuần trước cho biết - phía Nhật Bản vẫn chưa quyết định các tàu chuẩn bị được xây dựng và chuyển giao cho chính phủ Philippines sẽ nằm trong chương trình hỗ trợ phát triển chính thức hay tài trợ.

Tuy nhiên, cả 12 con tàu này sẽ được trang bị các trang bị các thiết bị hiện đại trước khi bàn giao cho phía Philippines. Ông Shimizu cũng khẳng định, Nhật Bản sẽ tiếp tục giúp đỡ cảnh sát biển Philippines giải quyết vấn đề an ninh trên biển và các vấn đề thực thi pháp luật.

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario trước đó cũng đã cho cho biết Nhật Bản có thể sẽ cung cấp cho lực lượng bảo vệ bờ biển nước này 12 tàu tuần tra. “Họ đang xem xét giao 10 tuần tra dài 40m theo diện hỗ trợ phát triển chính thức và 2 tàu lớn hơn dạng tài trợ” - ông del Rosario nói.

Chính phủ Nhật Bản bắt đầu giúp Chính phủ Philippines hiện đại hóa Lực lượng Cảnh sát biển của Philippines kể từ năm 1990 cho tới nay.

Tàu tìm kiếm cứu nạn BRP Corregidor mà Nhật Bản đã chuyển giao cho Philippines 15 năm trước là một trong 2 tàu chiến Philippines có mặt trong vụ đụng độ với phía Trung Quốc tại bãi cạn Scarborough hồi tháng 4 vừa qua.

Hà Dung (Theo Inquirer)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.