Philippines mở cửa trở lại cho khách du lịch đã tiêm vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các quan chức Philippines cho biết hôm 28/1, nước này sẽ mở cửa trở lại du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ từ hầu hết các quốc gia và dỡ bỏ các yêu cầu cách ly sau gần 2 năm đóng cửa để ngăn chặn dịch COVID-19.
Tính đến ngày 28/1, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận hơn 3,4 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 53.000 trường hợp tử vong Tính đến ngày 28/1, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận hơn 3,4 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 53.000 trường hợp tử vong

Kể từ ngày 1/2, Philippines sẽ nối lại du lịch miễn thị thực cho các chuyến thăm ngắn ngày của công dân từ 157 quốc gia được phép nhập cảnh miễn phí vào Philippines trước khi đại dịch bắt đầu.

Danh sách miễn thị thực nhập cảnh không bao gồm Trung Quốc, thị trường du lịch lớn nhất của Philippines, cũng như Đài Loan và Ấn Độ, nhưng nó bao gồm 10 nguồn du lịch hàng đầu còn lại của Manila, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Canada và Anh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Philippines ông Rosario Vergeire cho biết không có ý nghĩa gì khi hạn chế du khách quốc tế khi tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 ở Philippines quá cao, "thậm chí có thể cao hơn ở một số quốc gia".

Theo ông Karlo Nograles - Quyền phát ngôn viên của Tổng thống Philippines - những người nước ngoài chưa được tiêm phòng sẽ bị cấm nhập cảnh từ ngày 16/2.

Tính đến ngày 28/1, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận hơn 3,4 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 53.000 trường hợp tử vong. Khoảng một nửa trong số 110 triệu người dân đã được tiêm chủng đầy đủ.

Thảo My (Theo AFP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch
(PLVN) - Dù đã kết thúc vào tối 23/5, nhưng dư âm của SEA Games 31 và những hiệu quả tích cực của Đại hội mang lại vẫn còn tiếp tục. Nhất là với ngành du lịch, SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Đưa Argentina đến gần hơn với Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/5/2022, gồm ba hoạt động chính. Mục tiêu của Tuần lễ Argentina là tiếp tục đưa đất nước Argentina đến gần hơn với đất nước và người dân Việt Nam thông qua đối thoại chính trị, thương mại và văn hóa.

“Để quên con tim” tại Hoài Khao

“Để quên con tim” tại Hoài Khao
(PLVN) - Hoài Khao là xóm của đồng bào Dao Tiền nằm e ấp sau những núi non trùng điệp hoang sơ. Những mái nhà nâu trầm lợp ngói âm dương đậm bản sắc Dao Tiền đong đầy nét hoài cổ, thơ mộng ẩn hiện sau những lũy tre xanh mát.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Cần nhiều thay đổi để hút khách du lịch quốc tế

Cần thay đổi nhiều hơn để hút khách quốc tế trở lại.
Mặc dù đã chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ 15/3/2022 nhưng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 chưa bằng 10% so với năm 2019. Do đó, để đạt mục tiêu 5 triệu khách quốc tế trong năm 2022, cần phải mạnh mẽ thay đổi nhiều quy định.

Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN

 Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN
(PLVN) -Để quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội tới gần hơn với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế nhân sự kiện Việt Nam đăng cai SEA Games 31, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức chuỗi các hoạt động của ngành Du lịch Hà Nội chào đón, phục vụ SEA Games 31.

Du lịch leo núi hấp dẫn du khách

Chinh phục các đỉnh núi đang hấp dẫn du khách.
(PLVN) - Được thiên nhiên ban tặng những dãy núi trải dài tạo nên cảnh quan kỳ vĩ, ngành du lịch các tỉnh miền núi phía Bắc đang tập trung phát triển, các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch leo núi để thu hút du khách trong và ngoài nước.