Phiên tòa xét xử vụ oan sai bị hoãn do vắng mặt nhiều người có liên quan

(PLO) - Sáng ngày 24/9, tòa sơ thẩm TAND tỉnh Sóc Trăng đã đưa ra xét xử vụ án “Dùng nhục hình” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến 7 thanh niên bị oan sai. Tại phiên tòa này, sau khi nghe ý kiến của đại diện Viện kiểm sát, bị cáo và luật sư, HĐXX đã tuyên hoãn phiên tòa vì vắng mặt nhiều người có liên quan. 
Quang cảnh tại phiên tòa Quang cảnh tại phiên tòa

Theo ghi nhận tại phiên tòa, vụ án này gồm có có 3 bị cáo, trong đó bị cáo Nguyễn Hoàng Quân (SN 1977, nguyên Điều tra viên, Đội trưởng Đội hướng dẫn, điều tra án xâm phạm nhân thân, Phòng PC45, Công an tỉnh Sóc Trăng) và bị cáo Triệu Tuấn Hưng (SN 1981, nguyên Điều tra viên, Đội phó Đội hướng dẫn, điều tra án xâm phạm nhân thân, Phòng PC45, Công an tỉnh Sóc Trăng) cùng bị truy tố về tội “Dùng dục hình”; bị cáo Phạm Văn Núi (SN 1958, nguyên Kiểm sát viên, Viện KSND tỉnh Sóc Trăng) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Các bị hại gồm: Thạch Sô Phách, Khâu Sóc, Trần Văn Đỡ (cùng ngụ huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng).

Tại phiên tòa sáng nay có mặt đầy đủ 3 bị cáo. Trong đó, bị cáo Hưng có đến 5 luật sư bào chữa (vắng mặt 2 luật sư); bị cáo Núi có 1 luật sư bào chữa nhưng cũng xin vắng mặt buổi sáng. Trong số 42 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã vắng mặt khoảng 20 người.

Tại phiên tòa, nhiều ý kiến của các người có liên quan, trong đó một số ý kiến đề nghị tiếp tục xét xử, một số ý kiến hoãn phiên tòa… Sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên hoãn phiên tòa ngay trong sáng ngày 24/9. 

Dự kiến phiên tòa sẽ được đưa ra xét xử trở lại vào ngày 1-2/10/2015.

Xuân Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Cùng với việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực thi lệnh bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch và 1 cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa

Mang 4 tiền án vẫn giả danh cán bộ đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Sau 4 lần ngồi tù, Nguyễn Bá Khánh vẫn tiếp tục lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ của các cơ quan tư pháp đến nhà hàng sang trọng đặt bàn ăn để tiếp khách. Sau đó, hắn dùng các thủ đoạn giả vờ quên mang theo tiền mặt, mượn xe máy của nhà hàng để đi mua rượu ngoại rồi cao chạy xa bay.

"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy
(PLVN) - Nguyễn Thị Thủy rêu rao được bề trên “độ”, ban lộc rồi dựng lên vở kịch mình được thừa kế trăm tỷ từ nước ngoài. Bằng chiêu thức tinh vi “nữ quái” này đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, bước đầu xác định lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.

Xử phạt cô gái tuổi 19 trốn cách ly

Xử phạt cô gái tuổi 19 trốn cách ly
(PLVN) - Hết cách ly tập trung, chị V.A được UBND xã Thạch Khoán (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bố trí xe đón về Trạm y tế xã để làm thủ tục theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà. Tuy nhiên, chị V.A đã tự ý đi khỏi nơi cách ly...