Phiên tòa giả định trang bị kiến thức về phòng, chống ma túy cho học sinh Cam Lộ

Quang cảnh phiên tòa giả định.
Quang cảnh phiên tòa giả định.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Phiên tòa giả định được tổ chức nhằm góp phần trang bị kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy học đường cho học sinh Trường THPT Cam Lộ (Quảng Trị).

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, ngày 31/10, Trường THPT Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an và Huyện đoàn tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật cho học sinh.

Nội dung phiên tòa giả định là một vụ án hình sự được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa, nội dung vụ án sát với thực tế, liên quan đến người chưa thành niên phạm tội, trong đó các bị cáo bị truy tố về tội sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Bản thân các bị cáo tuổi đời còn rất trẻ nhưng vì bản tính đua đòi, ham chơi hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bị lôi kéo...

Phiên tòa đã phân tích nguyên nhân, hậu quả việc làm vi phạm pháp luật của các bị cáo để đưa ra quyết định xử phạt nghiêm minh.

Ngoài ra, trong phần câu hỏi giao lưu với học sinh toàn trường, các em được cung cấp thêm những kiến thức cần thiết về pháp luật liên quan đến ma túy và hình phạt nghiêm khắc đối với tội phạm này. Từ đó, giúp các em nhận thức rõ hơn, sâu sắc hơn về hiểm họa và tác hại của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người.

Phiên tòa giả định trang bị kiến thức về phòng, chống ma túy cho học sinh Cam Lộ ảnh 1

Phiên tòa giả định với sự tham gia đông đảo của học sinh và giáo viên Trường THPT Cam Lộ.

Thông qua phiên tòa giả định, học sinh sẽ có điều kiện tiếp cận thực tiễn để nâng cao hiểu biết về pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ các quy định về pháp luật, đặc biệt trong việc phòng, chống ma túy nhằm đẩy lùi tệ nạn ma túy xâm nhập học đường, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, hạnh phúc./.

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.