Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô

(PLO) -Phiên chợ đồ cổ, đồ xưa mới hình thành ở Trung tâm giao lưu sinh vật cảnh, đồ cổ, đồ xưa Vạn Phúc (Quận Hà Đông, Hà Nội) đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân ngày cuối năm.
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô

Bình thường chợ chỉ họp vào ngày 5, 10, 15, 20, 25, 30 âm lịch hàng tháng, nhưng vào ngày cận Tết chợ được mở hàng ngày để phục vụ nhu cầu của những người dân Thủ đô và người đam mê sưu tầm đồ cổ.

Nhiều người đã mệnh danh đây là “chợ Viềng” của Hà Nội, bởi ở đây bày bán đủ các loại mặt hàng từ đồ cũ, đồ cổ, thậm chí cả đồ mới. Ngoài các món đồ cũ, đồ cổ, thì đồ dùng của quân đội hoặc thời bao cấp như bi đông, vỏ đạn, bao súng, đèn dầu, đồng hồ Hoa Kỳ... luôn ược coi như những “đặc sản”.

Các món đồ được trao đổi có giá từ vài chục ngàn đồng, cũng có khi tới vài chục triệu đồng. Tùy theo người bán nói thách, người mua khéo mặc cả, nhiều món đồ ở đây được thách bán cả triệu đồng nhưng khi bán chỉ vài trăm nghìn đồng.

Bác Xuân Quyền, ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Vốn không phải người sưu tầm đồ cổ nhưng cũng bị thu hút theo món đồ ở phiên chợ. Vì ở đây có những món đồ từng gắn với một thời thanh niên ước ao có được nó. Ví dụ như chiếc xe đạp Phượng Hoàng đang được bày bán đây”.

Hay như những bạn trẻ, tìm đến phiên chợ chỉ để thỏa sức ngắm nghía những vật dụng thời chiến dù đã cũ kỹ, rỉ sét.

“Một chiếc bi đông, một chiếc mũ sắt hay một chiếc hộp tiếp đạn đã rỉ sét cũng làm mình tò mò tìm hiểu mỗi khi đến với phiên chợ này” – bạn Từ Mạnh Tú, sinh viên Học viện Tài Chính chia sẻ.

Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 1
Các món đồ bày bán ở phiên chợ thu hút được sự quan tâm của nhiều người. 
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 2
Có thể tìm được mọi thứ ở đây, từ đồ cổ, đồ xưa, hay đồ mới... 
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 3
 Vài chiếc hộp tiếp đạn của súng AK đã cũ kỹ, rỉ sét cũng được bán.
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 4
Chậu thau đồng, đỉnh đồng, mâm đồng...
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 5
Hay những vật dụng, chỉ có thể nhìn thấy trong viện bảo tàng.
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 6
Kể cả công nghệ thông tin, liên lạc cũng được chào đón ở khu phố này. 
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 7
Nhiều người quan niệm đến phiên chợ mua được một món đồ hay bán được một món đồ như trò chơi may rủi. 

Đình Hiếu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm đối tác mới nhập khẩu vải thiều Việt Nam vào Nhật Bản

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay.
(PLVN) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. Trước đó, một lô vải thiều Thanh Hà khác cũng được một đối tác tiềm năng lớn tại Nhật lần đầu tiên nhập mẫu để phân phối ở thị trường này.

Vải thiều “vượt” dịch ngoạn mục

Chiến dịch tiêu thụ vải thiều lớn xuất hiện ngay trong cao điểm dịch COVID-19.
(PLVN) - Vụ vải thiều năm nay rơi đúng đợt dịch COVID-19 bùng nổ ở Việt Nam. Hầu như các kế hoạch liên quan đến xuất khẩu vải sang thị trường chính (Trung Quốc) bị phá vỡ… Một chiến dịch tiêu thụ vải thiều đã xuất hiện, hướng về thị trường trong nước.

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 17/6, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin, Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu (Dự án) do công ty Delta Offshore Energy (DOE) là chủ đầu tư với công suất 3.200 MW vừa tiếp tục đạt được một mốc tiến độ quan trọng với việc thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu.

Doanh nghiệp dệt may xoay xở vượt khó

May Đáp Cầu đã phải dừng sản xuất 2 nhà máy tại tâm dịch Bắc Ninh.
(PLVN) -  Nhà máy xuất hiện F0, công nhân nghỉ việc vì không chấp nhận ăn ngủ tại chỗ… là những khó khăn khiến kế hoạch sản xuất, giao hàng của doanh nghiệp ngành may trong vùng dịch bị xáo trộn, thiệt hại kinh tế đáng kể.

Bất chấp dịch COVID-19, hàng container qua cảng biển vẫn tăng mạnh

Hình minh họa
(PLVN) - Theo thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt gần 363 triệu tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020. Riêng hàng container vẫn giữ nhịp tăng trưởng mạnh với hơn 12,4 triệu TEUs, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.