Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô

(PLO) -Phiên chợ đồ cổ, đồ xưa mới hình thành ở Trung tâm giao lưu sinh vật cảnh, đồ cổ, đồ xưa Vạn Phúc (Quận Hà Đông, Hà Nội) đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân ngày cuối năm.
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô

Bình thường chợ chỉ họp vào ngày 5, 10, 15, 20, 25, 30 âm lịch hàng tháng, nhưng vào ngày cận Tết chợ được mở hàng ngày để phục vụ nhu cầu của những người dân Thủ đô và người đam mê sưu tầm đồ cổ.

Nhiều người đã mệnh danh đây là “chợ Viềng” của Hà Nội, bởi ở đây bày bán đủ các loại mặt hàng từ đồ cũ, đồ cổ, thậm chí cả đồ mới. Ngoài các món đồ cũ, đồ cổ, thì đồ dùng của quân đội hoặc thời bao cấp như bi đông, vỏ đạn, bao súng, đèn dầu, đồng hồ Hoa Kỳ... luôn ược coi như những “đặc sản”.

Các món đồ được trao đổi có giá từ vài chục ngàn đồng, cũng có khi tới vài chục triệu đồng. Tùy theo người bán nói thách, người mua khéo mặc cả, nhiều món đồ ở đây được thách bán cả triệu đồng nhưng khi bán chỉ vài trăm nghìn đồng.

Bác Xuân Quyền, ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Vốn không phải người sưu tầm đồ cổ nhưng cũng bị thu hút theo món đồ ở phiên chợ. Vì ở đây có những món đồ từng gắn với một thời thanh niên ước ao có được nó. Ví dụ như chiếc xe đạp Phượng Hoàng đang được bày bán đây”.

Hay như những bạn trẻ, tìm đến phiên chợ chỉ để thỏa sức ngắm nghía những vật dụng thời chiến dù đã cũ kỹ, rỉ sét.

“Một chiếc bi đông, một chiếc mũ sắt hay một chiếc hộp tiếp đạn đã rỉ sét cũng làm mình tò mò tìm hiểu mỗi khi đến với phiên chợ này” – bạn Từ Mạnh Tú, sinh viên Học viện Tài Chính chia sẻ.

Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 1
Các món đồ bày bán ở phiên chợ thu hút được sự quan tâm của nhiều người. 
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 2
Có thể tìm được mọi thứ ở đây, từ đồ cổ, đồ xưa, hay đồ mới... 
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 3
 Vài chiếc hộp tiếp đạn của súng AK đã cũ kỹ, rỉ sét cũng được bán.
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 4
Chậu thau đồng, đỉnh đồng, mâm đồng...
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 5
Hay những vật dụng, chỉ có thể nhìn thấy trong viện bảo tàng.
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 6
Kể cả công nghệ thông tin, liên lạc cũng được chào đón ở khu phố này. 
Phiên chợ đồ cổ độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 7
Nhiều người quan niệm đến phiên chợ mua được một món đồ hay bán được một món đồ như trò chơi may rủi. 

Đình Hiếu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau quyết định thanh tra đột xuất HoSE: VAFI “tố” tình trạng cổ phiếu rác, thổi giá chứng khoán

Tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE từ cuối năm 2020 đến nay vẫn không cải thiện được khiến NĐT bức xúc.
(PLVN) - Bày tỏ mong muốn cần mở chiến dịch thanh tra làm sạch thị trường chứng khoán (TTCK), ngày sau khi Bộ Tài chính quyết định thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) TP Hồ Chí Minh (HoSE), Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã “tố” một loạt vấn đề tồn tại trên HoSE, trong có có tình trạng cổ phiếu rác, doanh thu lợi nhuận giả, vốn điều lệ khống, thổi giá chứng khoán…

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021.
(PLVN) - Trong khi nhiều ngành kinh doanh khác chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 thì thị trường chứng khoán Việt Nam 5 tháng qua đã có sự “lội ngược dòng” ngoạn mục khi có mức tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất thế giới. Xu hướng này được dự báo tiếp tục duy trì mạnh mẽ đến cuối năm...

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác tiêu thụ và vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có văn bản gửi 6 Bộ đề nghị phối hợp xử lý những vướng mắc còn tồn tại, thúc đẩy hoạt động tiêu thụ nông sản phát triển tích cực.

Đề nghị Hải quan ưu tiên phân luồng thông quan cho nông sản

Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan chỉ đạo uu tiên phân luống thông quan cho nông sản
(PLVN) - Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính quan tâm, chỉ đạo Tổng cục Hải quan, các Chi cục Hải quan tại các cửa khẩu tổ chức phân luồng thông quan, ưu tiên với nhóm hàng nông sản khi đến thời điểm thu hoạch chính vụ; kéo dài thời gian làm việc, tạo điều kiện thông thoáng về thủ tục hành chính.

Hoa quả được ưu tiên đi trong ngày

Hình minh họa
(PLVN) -  Ngày 8/6, PLVN đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Đình Đại - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, địa phương có cửa khẩu quốc tế, nơi xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản, trong đó có vải thiều.