Phiên bản BMW Z4 dành cho các quý cô

(AutoNet)- Phiên bản thể thao mới nhất của BMW AG sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào đầu tháng 5 tới sẽ không chỉ là mẫu xe cơ bắp dành cho các quý ông mà BMW muốn dành...

Phiên bản BMW Z4 dành cho các quý cô Phiên bản thể thao mới nhất của BMW AG sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào đầu tháng 5 tới sẽ không chỉ là mẫu xe cơ bắp dành cho các quý ông mà BMW muốn dành một sự ưu ái cho phái đẹp.

1.jpg
Phái đẹp sẽ có cơ hội sở hữu Z4

Với phong cách thiết kế mới, BMW hi vọng Z4 sẽ phù hợp hơn với các quý cô hơn các mẫu xe "đàn anh" trước đó.

Với doanh số khoảng 200 ngàn chiếc đã được bán ra trong giai đoạn 2004-2008 nhưng phần lớn cánh đàn ông ưa thích mẫu xe này, theo lời phát ngôn viên Friedbert Holz của BMW.  

Thiết kế của mẫu Z4 thế hệ  mới sẽ không còn đường nét cơ bắp như các thế hệ trước đó nữa. Sẽ có nhiều chi tiết mềm mại và nhẹ nhàng hơn.

Holz cho biết BMW chưa đưa ra con số chính xác nhưng chiếm đến 90 % là cánh mày râu là khách hàng mua mẫu Z4 cũ. Vì thế hi vọng phiên bản mới với giá ban đầu khoảng 35.900 Euro (48.650USD) sẽ có mặt ở Đức, rồi sau đó là thị trường Mỹ, Anh, Ý và Nhật Bản và mục tiêu của hãng là doanh số sẽ cao hơn "đàn anh". Và Z4 sẽ trở thành đối thủ nặng kí của Mercedes-Benz SLK.

Không gian chứa rộng hơn.

Z4 có phong cách thiết kế kiểu xe mui trần truyền thống, với phần nắp ca pô dài và phần mái ngắn giống như các siêu xe Porsche Boxster, Audi TT và Alfa Romeo Spider.

BMW cho hay phiên bản Z4 mới cũng mang tính thực dụng hơn trước với thiết kế không gian chứa rộng hơn.

Về phần động cơ sẽ có lựa chọn 3 loại động cơ 6 xilanh cho công suất từ 204 đến 306 mã lực. Ngoài ra còn trang bị hệ thống dừng- khởi động, hộp số tự động 7 cấp, ly hợp kép giống phiên bản Z4 sDrive 35i.

  • Lê Thư (theo Autonews)