Phi vụ táo bạo của chính phủ Nga tại Pháp
Nga vừa thắng trong một phi vụ táo bạo khi giành được sự đồng ý của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy về việc xây dựng một nhà thờ chính thống gần tháp Eiffel.
Nga vừa thắng trong một phi vụ táo bạo khi giành được sự đồng ý của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy về việc xây dựng một nhà thờ chính thống gần tháp Eiffel.
![]() |
|
Nhà thờ chóp củ hành đặc trưng của Nga (Ảnh Russia) |
Theo các nguồn tin, chính phủ Nga đã trả 60 triệu bảng cho mảnh đất mà nước này định xây một nhà thờ có chóp hình củ hành, giống nhà thờ St Basil tại Quảng trường Đỏ, Moscow.
Nhà thờ trên sẽ thay đổi mạnh mẽ đường chân trời của Paris. Để có được sự đồng ý của Tổng thống Pháp, giới chức Nga đã vận động hành lang không mệt mỏi, gồm cả việc Tổng thống Medvedev thổ lộ với người đồng nhiệm Sarkozy rằng nhà thờ có ý nghĩa như thế nào với ông và Thủ tướng Putin.
Đó sẽ là nhà thờ chính thống Nga đầu tiên được xây tại Pháp kể từ thời Romanovs.
Moscow đã tốn rất nhiều thời gian khi mảnh đất trên, nơi đặt trụ sở chính của cơ quan thời tiết Pháp, được rao bán vào năm ngoái. Nga đã thuê một hãng chuyên vận động của Pháp phát đi một thông điệp rằng Kremlin sẽ coi việc Pháp bán địa điểm đó cho bất cứ ai là một hành động không thân thiện.
Nhà thờ dự kiến sẽ hoàn thành vào 2013.
