Phi Thanh Vân: "Tôi tiếc cho Vĩnh Thụy"

Mặc dù không hài lòng với phim "Lệnh xóa sổ", nhưng Phi Thanh Vân đã tiếc và bất ngờ khi nghe tin về bạn diễn của cô, siêu mẫu, diễn viên Vĩnh Thụy bị truy tố.

Mặc dù không hài lòng với phim "Lệnh xóa sổ", nhưng Phi Thanh Vân đã tiếc và bất ngờ khi nghe tin về bạn diễn của cô, siêu mẫu, diễn viên Vĩnh Thụy bị truy tố.

Phi Thanh Vân có vẻ không muốn nhắc nhiều đến "Lệnh xóa sổ" sắp phát hành?

Đó không phải là vai diễn mà Vân cảm thấy ổn. Có nhiều lý do khiến Vân không muốn nhắc nhiều đến vai diễn này. Tất cả những gì đáng xem thì khán giả đã xem hết trên trailer quảng cáo rồi đó. Vân chỉ có thể nói thế.

Vừa kinh doanh, vừa đi hát, vừa đóng phim... Vân chạy xô nhiều thế là vì điều gì? Tiền hay tiếng?

van5.jpg
Phi Thanh Vân

Chắc không có ai trên đời này lại nói tôi lao động không vì tiền. Nhưng với một người hoạt động nghệ thuật, nếu chỉ làm vì tiền mà không có đam mê và cảm xúc, thì cũng không thể có tiền. Cũng như nhiều anh chị em trong nghề, để có tiền, Vân cũng phải hy sinh rất nhiều, từ thời gian cho bản thân, đến sức khỏe, thú vui... Còn ai làm nghề chẳng muốn mình được danh tiếng.

Nhưng hiện nay, Vân may mắn vì có ông xã ở bên cạnh ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần, nên Vân được quyền chọn những vai diễn và chương trình phù hợp. Với kinh doanh, Vân hỗ trợ ông xã khi có thời gian. Thương trường cũng mang lại cho Vân nhiều trải nghiệm thú vị.

Đóng nhiều phim, vai diễn nào thực sự làm Phi Thanh Vân thấy tự hào?

Sau những vai diễn trên truyền hình, Vân vẫn rất yêu vai Phương Trinh trong "Cô gái xấu xí" và Ái Lan trong "Thẩm mỹ viện". Đây là hai vai mà trong ba năm liền đều được đề cử giải Mai Vàng. Những vai diễn đanh đá, ghê gớm có vẻ phù hợp với Phi Thanh Vân hơn (cười).

van3.jpg van2.jpg

Và sau những vai diễn đanh đá đó, Vân đã thử sức mình với những vai điềm đạm hơn, có chiều sâu nội tâm hơn?

Vân đã từng vào vai cô hiệu trưởng nghiêm túc, chỉn chu trong "Những thiên thần áo trắng". Trong vai diễn đó, từ giọng nói, khuôn mặt... Vân đã phải cố gắng rất nhiều. Khác hẳn những vai diễn trước đó, chỉ cần nói là đã giống.

Cũng không hiểu là đóng thật tốt hay chưa nhưng sau vai diễn này, Vân nhận được liên tiếp bốn lời mời cho dạng vai này và nhận lời tham gia hai phim. Một là vai Dì Hiền rất ác và hiểm độc trong "Cô nàng tóc rối" của đạo diễn Minh Chung và vai Mỹ Vân, một chủ tịch tập đoàn bận rộn nhưng vẫn yêu chồng thương con hết mực trong phim "Nợ đa tình" của đạo diễn Đinh Đức Liêm.

van4.jpg

Vì vậy đạo diễn Lê Hoàng từng nói: "Chọn Phi Thanh Vân vào vai cô hiệu trưởng là một quyết định liều lĩnh của tôi"!

Vì thật khó tin khi Vân lại vào vai một cô hiệu trưởng thanh lịch và nghiêm túc chứ không còn là Phương Trinh chát chúa trong "Cô gái xấu xí" hay con bé ôsin gàn dở, ít học trong "Kính thưa Ôsin".

Là bạn diễn, cũng là nhân vật chính trong "Lệnh xóa sổ", Vân đánh giá thế nào về sự việc Vĩnh Thụy?

Vân và Vĩnh Thụy chưa có cơ hội làm việc với nhau nhiều nhưng vì cùng nghề nên vẫn thường gặp và nói chuyện với nhau.

Trên khía cạnh bạn bè, ấn tượng của Vân về Vĩnh Thụy rất tốt. Thụy rất thẳng thắn và đàn ông. Vừa qua Vân cũng có nghe về những rắc rối của Thụy và lấy làm tiếc về những điều đó. Hy vọng là mọi chuyện sẽ tốt đẹp với Thụy và cậu ấy sẽ sớm trở lại với thời trang, phim ảnh.

van6.jpg van1.jpg

Theo Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.