Phi Nhung là ca sĩ quá cố đầu tiên được đề cử giải Mai vàng

Phi Nhung là ca sĩ quá cố đầu tiên được đề cử giải Mai vàng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, top 3 đề cử giải Mai vàng đã vinh danh cố ca sĩ Phi Nhung với bài hát âm hưởng dân ca được nhiều khán giả yêu thích.

Ca sĩ Phi Nhung nằm trong top 3 đề cử ca sĩ hát nhạc dân ca của năm, với ca khúc Bậu ơi đừng khóc. Hai ca sĩ còn lại có mặt trong đề cử này là ca sĩ Cẩm Ly với ca khúc Mười thương miền Tây và ca sĩ Tố My với ca khúc Bậu về nơi đâu.

Bậu ơi đừng khóc là một hiện tượng của dòng nhạc dân ca trữ tình trong thời điểm COVID - 19 bùng phát, các nghệ sĩ ít ra mắt sáng tác mới. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Hamlet, dành cho Lộ Lộ, bà bầu đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời.

Ca khúc Bậu ơi đừng khóc cũng góp mặt trong top 4 ca khúc của năm. 3 đề cử còn lại gồm: Màu áo anh hùng (sáng tác: Vicky Nhung), Người lạ thoáng qua (sáng tác: Đinh Tùng Huy), Yêu là cưới (sáng tác: Phát Hồ). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải Mai Vàng có ca sĩ quá cố nhận được đề cử.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 27 năm 2021 diễn ra từ ngày 15/9 đến 30/11 với 12 hạng mục. Sau khi bạn đọc tham gia đề cử, chiều 6/12, Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 27 đã họp chọn ra những ứng viên tranh giải cho các hạng mục ở vòng bầu chọn.

Theo đó, có 44 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình vào vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2021.Ở hạng mục âm nhạc, nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng được đề cử như Mỹ Tâm với ca khúc "Hào quang" (sáng tác: Khắc Hưng), Noo Phước Thịnh, ca khúc "Cơn mơ băng giá" (sáng tác: Nguyễn Thành Trung), Phùng Khánh Linh, ca khúc "Nhìn em mà xem" (sáng tác: Phùng Khánh Linh), Sơn Tùng MTP, ca khúc "Muộn rồi mà sao còn" (sáng tác: Sơn Tùng MTP), Vũ Cát Tường, ca khúc "Tìm hành tinh khác" (sáng tác: Vũ Cát Tường).

Ở dòng nhạc âm hưởng dân ca, ngoài Phi Nhung còn có ca sĩ Cẩm Ly, ca khúc "Mười thương miền Tây" (sáng tác: Hữu Minh), ca sĩ Tố My với ca khúc "Bậu về nơi đâu" (sáng tác: Phạm Hồng Biển).

Đọc thêm

'Sáng tác âm nhạc - sáng đạo trong đời' bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam

Cuộc vận động “Sáng tác âm nhạc - sáng đạo trong đời”. (Ảnh BTC)
(PLVN) - Cuộc vận động “Sáng tác âm nhạc - sáng đạo trong đời” là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho cộng đồng theo tinh thần Phật giáo thông qua các loại hình nghệ thuật; đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Nhộn nhịp không khí Lễ hội Sen Hà Nội 2024

Nhộn nhịp không khí Lễ hội Sen Hà Nội 2024
(PLVN) - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 chính thức được bắt đầu sau buổi khai mạc vào ngày 12/7. Tại lễ hội, bên cạnh những màn trình diễn nghệ thuật mãn nhãn, còn có các gian hàng, hội chợ ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc.

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch
(PLVN) - Ga Đà Lạt chính thức được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận điểm du lịch, định vị trên bản đồ du lịch quốc gia. Đây là cơ sở, động lực để ngành đường sắt khai thác lợi thế, phát huy tiềm năng nhằm chia sẻ, lan toả những giá trị văn hoá đến với cộng đồng.

Quảng Ninh nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới

UBND TP Hạ Long ký kết hợp tác về phát triển, quảng bá du lịch với TikTok Việt Nam và Công ty CP Truyền thông và Giải trí Vitamin Việt Nam.
(PLVN) -Năm 2024, Quảng Ninh sẽ nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới. Trong đó, đặc biệt tổ chức các buổi hòa nhạc trong một số hang động trên vịnh Hạ Long, nhằm tạo sự khác biệt, hấp dẫn có 1-0-2 thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Xem phim kinh điển trên Hanoi On

Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện Hanoi On (ảnh P.V)
(PLVN) - Hanoi On là một hệ sinh thái nội dung số cho Hà Nội và về Hà Nội. Ứng dụng này gồm các chương trình truyền hình, thông tin điện tử, chương trình phát thanh và các nội dung nghe nhìn đặc sắc. Ngoài ra, Hanoi On còn có hàng vạn chương trình âm nhạc, hàng nghìn sách nói, cùng thư viện phim bộ đặc biệt là bộ sưu tập những bộ phim kinh điển của Việt Nam và nước ngoài.

Tuổi trẻ, nghề báo và pháp luật

Nhóm phóng viên Ban Văn hóa - Xã hội và Văn phòng đại diện Nam Định đạt giải A Cuộc thi Báo chí viết về đề tài du lịch ninh Bình năm 2023.
(PLVN) - Tuổi trẻ là giai đoạn đầy nhiệt huyết, thời điểm để khám phá và xây dựng những giấc mơ. Đối với những người trẻ làm báo Pháp luật Việt Nam, công việc này không chỉ là một nghề - nghiệp để thể hiện tài năng và đam mê, mà còn là một sứ mệnh, trách nhiệm, gắn liền với truyền tải thông tin chính xác, góp phần xây dựng một nền tư pháp vững mạnh, một xã hội công bằng, văn minh.