Phi công nhầm nút, máy bay suýt lật ngửa

Bộ Giao thông Nhật Bản tiết lộ, hồi đầu tháng này một máy bay của hãng All Nippon Airways (ANA) suýt lật ngửa và gặp thảm họa do nhầm lẫn của một phi công.

Bộ Giao thông Nhật Bản mới tiết lộ, hồi đầu tháng này một máy bay của hãng All Nippon Airways (ANA) suýt lật ngửa và gặp thảm họa do nhầm lẫn của một phi công.
Phi công nhầm nút, máy bay suýt lật ngửa ảnh 1
 Ảnh minh họa.
Sự cố xảy ra lúc 22h50 ngày 6/9, trên chiếc Boeing 737-700 chở 117 người. Khi cơ trưởng đi vệ sinh trở vào, phi công phụ mở cửa nhưng lại bấm nhầm một nút gần đó.
Vì vậy chiếc máy bay bổ nhào xuống, giảm độ cao tới 1.900m chỉ trong 30 giây. Máy bay này suýt lật ngửa và lao thẳng xuống Thái Bình Dương.
Những hình ảnh ghi lại cho thấy, chiếc Boeing đã lao sang phải rồi lại đâm sang trái rất nhanh trước khi lao xuống. Có lúc chiếc máy bay nghiêng sang trái tới 130 độ, song do bóng tối bên ngoài nên hành khách trong máy bay không biết rằng nó đã suýt lật ngửa.
Sau đó, phi hành đoàn kịp thời xử lý và cho máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay Haneda (thủ đô Tokyo). Hai thành viên của phi hành đoàn và bốn hành khách chỉ bị thương nhẹ.
Trong buổi họp báo ngày 28/9, một quan chức cao cấp của ANA đưa ra lời xin lỗi vì đã gây lo lắng cho hành khách của họ.
Tiến Đạt (theo Kyodo News).

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.