Phê duyệt đầu tư 300 tỉ đồng để xây dựng mới Bệnh viện Phổi Long An

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/9, UBND tỉnh Long An phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng mới Bệnh viện Phổi Long An với quy mô 200 giường bệnh, nhằm bảo đảm nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân và định hướng phát triển ngành y tế Long An trong thời gian tới.
Bệnh viện Phổi Long An được phê duyệt xây mới với tổng kinh phí 300 tỉ đồng. Bệnh viện Phổi Long An được phê duyệt xây mới với tổng kinh phí 300 tỉ đồng.

Theo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Long An – chủ đầu tư, Bệnh viện phổi Long An (đóng tại phường 7, TP Tân An) được xây dựng từ nhiều năm trước nên xuống cấp. Một số khối do được đưa vào sử dụng từ năm 1979 như khối điều trị nội trú Khoa Lao/HIV/Kháng thuốc, hay khối điều trị nội trú Khoa bệnh Phổi, khối hành chính đã được sử dụng hơn 20 năm nên hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, mặc dù đã nhiều lần tu bổ, sửa chữa.

Để bảo đảm nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân và định hướng phát triển của ngành y tế Long An thì việc đầu tư xây dựng mới Bệnh viện Phổi với quy mô 200 giường là rất cần thiết. Trong khuôn khổ dự án được phê duyệt sẽ xây dựng mới khu khám, điều trị bệnh với quy mô 130 giường. Nâng cấp, cải tạo khối điều trị nội trú hiện hữu quy mô 70 giường; khối nhà hành chính, nghiệp vụ; các hạng mục phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật.

Dự án có tổng kinh phí 300 tỉ đồng từ vốn ngân sách. Trong đó chi phí xây dựng hơn 142,1 tỉ đồng, chi phí thiết bị hơn 102,3 tỉ đồng... Dự kiến triển khai thực hiện trong 3 năm (từ 2023 đến 2026).

Được biết, Bệnh viện Phổi Long An mỗi năm phục vụ điều trị ngoại trú khoảng 1.500 lượt bệnh nhân và điều trị ngoại trú khoảng 1.400 lượt bệnh nhân. Tuy nhiên, cơ sở vật chất hiện tại của bệnh viện chỉ đáp ứng công suất 70 giường bệnh. Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát từ 27/5 đến nay, Bệnh viện Phổi Long An được biết đến là bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh Long An.

Bạch Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.

Khánh Hòa tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa luôn chú trọng, tăng cường bảo vệ quyền lợi khách hàng trong TMĐT.
(PLVN) - Nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua bán hàng hóa, dịch vụ thông qua thương mại điện tử (TMĐT), thời gian qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan sàn giao dịch TMĐT theo quy định của pháp luật.

Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng cảng cạn Mộc Bài

Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng cảng cạn Mộc Bài
(PLVN) - Chiều 27/10 , tại huyện Bến Cầu (Tây Ninh), Công ty cổ phần (CP) Tân Cảng - Tây Ninh thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức công bố quy hoạch chi tiết xây dựng dự án cảng cạn Mộc Bài tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài , tỉnh Tây Ninh.