Phẫu thuật thành công khối u quái dị chứa móng tay, xương, tóc...

chị Vũ Thị Tư đã khỏe mạnh trở lại sau khi được phẫu thuật thành công khối u quái dị
chị Vũ Thị Tư đã khỏe mạnh trở lại sau khi được phẫu thuật thành công khối u quái dị
(PLO) -Chiều ngày 8.9, bác sĩ Trần Văn Thiết - Trưởng khoa phẫu thuật Thần kinh - Lồng ngực, BVĐK Thanh Hóa cho biết: Bệnh viện vừa phẫu thuật, cứu sống thành công một bệnh nhân chứa khối u trong lồng ngực (u trung thất trước - bên). Đây là khối u đặc biệt, đường kính 12x15cm gọi là khối u “quái” khi bên trong khối u có rất nhiều vật lạ xuất phát từ cơ thể con người như: tóc, lông, móng tay, xương, răng…

Bệnh nhân tên Vũ Thị Tư vào BVĐK huyện Vĩnh Lộc điều trị trong tình trạng đau tức lồng ngực dữ dội, khó thở dẫn đến tím tái người, có nguy cơ tử vong rất cao nên được các bác sỹ cho chuyển tuyến lên BVĐK tỉnh. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân Tư mắc u trung thất trước - bên và cần mổ gấp để cắt bỏ.

Tại đây, các bác sỹ đã chuẩn đoán là chị Tư mắc bệnh u trung thất trước – bên và cần mổ gấp để cắt bỏ khối u. “Bệnh nhân mang trong mình một khối u có kích thước quá lớn, nguy hiểm hơn u lại nằm ngay tại lồng ngực, nếu không mổ sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng rất cao. Khi mổ cắt bỏ khối u, chúng tôi cũng rất bất ngờ vì trong khối u có rất nhiều vật khác nhau. Đây là lần đầu bệnh viện mổ và cắt bỏ một khối u quái dị đến như vậy” – bác sĩ Thiết nói.

Sau ca mổ thành công, hiện tại sức khỏe của chị Tư đã dần bình phục và sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới. “May nhờ có các bác sĩ chuẩn đoán và mổ kịp thời không thì tôi cũng không biết giờ mình sẽ như thế nào nữa. Trước khi nhập viện do khối u lớn nên tôi bị đau ngực, khó thở lắm. Giờ cắt bỏ được khối u lớn trong lồng ngực ra rồi tôi thấy mình khỏe hơn nhiều, ăn uống thấy ngon, sức khỏe dần bình thường trở lại” – Chị Tư vui mừng nói./.

Đọc thêm

Thêm công ty dược bị xử phạt

Ảnh minh họa: TTYT Quận 4 (TP HCM)
(PLVN) - Ngày 27/3, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) công bố quyết định xử phạt nhiều công ty dược do vi phạm quy định, với tổng số tiền phạt là 470 triệu đồng.

Bộ Y tế bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Lê Đức Luận và đại diện Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế chúc mừng các cá nhân nhận quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại. Ảnh Báo SKĐS
(PLVN) - Sáng 28/3, Bộ Y tế đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế và bổ nhiệm lại Cục trưởng Cục Quản lý Dược.

Giải pháp giữ nhân lực ở cơ sở y tế công lập

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tại cuộc gặp mặt báo chí cung cấp các thông tin liên quan một số vấn đề y tế được người dân quan tâm tổ chức mới đây, Bộ Y tế đã thông tin về những giải pháp để giữ chân nguồn nhân lực y tế ở các cơ sở y tế công lập trước "làn sóng" nghỉ việc, chuyển việc sang cơ sở y tế tư nhân.

Cảnh báo nguy hiểm từ đồ uống có đường

Ảnh minh họa. (nguồn Internet)
(PLVN) - Tại Việt Nam, đồ uống có đường là mặt hàng đa dạng về mẫu mã và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Minh chứng rõ nhất cho thấy, chỉ sau 2 thập niên, người Việt đã uống đồ uống có đường gấp 10 lần.