tr11

Phát triển kinh doanh đồng hành cùng hoạt động từ thiện

Là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn Nghệ An, những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh mở rộng hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An (Agribank Nghệ An) thường xuyên chăm lo, làm tốt công tác từ thiện - xã hội, tạo được niềm tin lớn nơi người dân và cơ quan chức năng.

Là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn Nghệ An, những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh mở rộng hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An (Agribank Nghệ An) thường xuyên chăm lo, làm tốt công tác từ thiện - xã hội, tạo được niềm tin lớn nơi người dân và cơ quan chức năng.

Ông Phan Hoàng Vượng - Giám đốc Agribank Nghệ An - trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho nữ cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ông Phan Hoàng Vượng - Giám đốc Agribank Nghệ An - trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho nữ cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tập trung kinh doanh phát triển

Tính đến năm 2012, Agribank Nghệ An có tổng vốn huy động lên tới 11.752 tỷ đồng (tăng 3.494 tỷ so với đầu năm), tốc độ tăng trưởng đạt 42,3% (trong đó tỷ trọng tiền gửi dân cư chiếm 88%). Dư nợ đạt 8.541 tỷ, tốc độ tăng trưởng đạt 27,3% trong đó dư nợ cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp nông thôn luôn chiếm tỷ lệ trên 70 % so tổng dư nợ, nợ xấu chiếm tỷ lệ thấp 0,49 %. Agribank Nghệ An triển khai đa dạng các sản phẩm tín dụng, đa dạng hóa các đối tượng đầu tư. 

Ngoài ra, chi nhánh còn tham gia đồng tài trợ các dự án lớn như: Thủy điện Bản vẽ, Thủy điện Bản chát, đường tránh TP Vinh. Năm 2012, nhằm giúp các DN tháo gỡ khó khăn, hạ giá sản phẩm, chi nhánh đã điều chỉnh giảm lãi suất tiền vay theo quy định, góp phần ổn định sản xuất và tăng nguồn thu cho ngân sách…

Bên cạnh đó, Agribank Nghệ An phát triển khá tốt các dịch vụ ngân hàng như: phát hành các loại thẻ đạt 207.000 thẻ tăng 27% so với năm 2011, có 460 đơn vị thanh toán lương qua thẻ với hơn 12.000 tài khoản cá nhân; thu hút trên 53.000 khách hàng đăng ký sử dụng Mobile Banking tốc độ tăng 35%, khai thác dịch vụ ABIC 13.000 triệu đồng tăng 44%... Nhờ đó, doanh thu dịch vụ ngoài tín dụng tăng trưởng 14%

Đặc biệt, Agribank Nghệ An là chi nhánh phát triển mạnh dịch vụ kiều hối khi năm 2012 doanh số chi trả 80.111 món với số tiền  94 triệu USD và trở thành một trong các đơn vị có số món, doanh số chi trả kiều hối cao trong hệ thống Agribank.

Để đạt được kết quả đó, ngay từ khi có chủ trương đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài, Agribank Nghệ An đã sớm chủ động nghiên cứu đề xuất cho vay thí điểm, đúc rút kinh nghiệm, triển khai ký hợp đồng 90 Cty, đơn vị trên toàn quốc có hoạt động tuyển dụng lao động trên địa bàn đi làm việc ở nước ngoài trong việc phối hợp cho vay vốn, số lượng lao động được vay vốn là gần 17.000 lao động với doanh số cho vay đạt 333 tỷ đồng.

Không quên “uống nước nhớ nguồn”

Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, đơn vị đã vận động cán bộ viên chức, người lao động bớt một phần thu nhập của mình để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn; từ ngày thành lập đến nay Agribank Nghệ An đã  đóng góp hàng chục tỷ đồng cho các quỹ từ thiện xã hội, để xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà văn hóa, nhà mẫu giáo thôn, xóm, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, nạn nhân chất độc màu da cam, trẻ em bị tật nguyền, phụng dưỡng 7 bà mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ quỹ khuyến học tặng cho trẻ em nghèo học giỏi, tặng hàng trăm sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách và cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn…

Chỉ tính riêng năm 2012 tổng số tiền đơn vị thực hiện công tác an sinh xã hội, ủng hộ các quĩ  được 3,887 tỷ đồng, Trong đó ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới gần 1 tỷ đồng (xây dựng nhà phụ trợ cho 1 trạm xá xã và 1 nhà văn hoá thôn), hỗ trợ xã nghèo miền núi vùng cao Liên hợp, huyện Quỳ Hợp 205 triệu đồng, thiết bị y tế 160 triệu đồng, 45 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết.

Tặng  50 triệu đồng cho học sinh Nghệ An đỗ đại học điểm cao  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong kỳ thi vào đại học năm 2012… Chính sự kết hợp hài hòa giữa kinh doanh và và hoạt động xã hội, từ thiện nên Agribank Nghệ An đã tạo được niềm tin lớn trong người dân, DN và chính quyền địa phương.

Ghi nhận những thành quả đạt được, Agribank Nghệ An đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, Bằng khen, cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam…

Ngoài ra, có 5 chi nhánh ngân hàng huyện và 7 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 12 tập thể và 10 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

P.V.

Cùng chuyên mục
Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

(PLVN) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 06/08/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

PC Quảng Ngãi đảm bảo cấp điện tại các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16

Điện lực Quảng Ngãi sửa chữa điện cho khách hàng
(PLVN) - Từ ngày 21/7, PC Quảng Ngãi sẽ tạm dừng thu tiền điện ở những điểm thu trực tiếp tại hai khu vực đang bị phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Với các tình huống bắt buộc phải đến trực tiếp xử lí sự cố, các công nhân tuyệt đối tuân thủ theo quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Tiếp tục chi viện cho Miền Nam, Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
(PLVN) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

PC Quảng Ngãi: Xử lý các tồn tại của các TBA 110kV

Công nhân điện lực Quảng Ngãi vệ sinh bảo dưỡng dao cách ly TBA 110kV Bình Chánh.
(PLVN) - Vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (ETC) và Xí nghiệp Sửa chữa – Thí nghiệm điện miền Trung (MTE-CPSC) triển khai thí nghiệm định kỳ, thí nghiệm bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM) năm 2021 tại TBA 110kV Tư Nghĩa và TBA 110kV Bình Chánh.

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại
Người xưa vẫn nói, “an cư lạc nghiệp”, nơi ở của gia chủ có ấm cúng, khí vượng, mới làm nên phát đạt, tấn tới. Có nhiều cách để làm đẹp cho không gian bên trong ngôi nhà và trang trí nội thất được xem là một việc quan trọng. Ngày nay, việc sử dụng ghế massage không còn chỉ với mục đích thư giãn cho cơ thể mà xa hơn là làm đẹp cho ngôi nhà, là một món “trang sức” sang trọng, quý phái cho nội thất của bạn.

EVNCPC chủ động các phương án phòng, chống thiên tai năm 2021

EVNCPC chủ động phương án phòng chống thiên tai năm 2021
(PLVN) - Để đảm bảo vận hành nguồn điện an toàn, liên tục, phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân khi mùa mưa bão đang đến, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chủ động triển khai công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN).