tr11

Phát triển kinh doanh đồng hành cùng hoạt động từ thiện

Là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn Nghệ An, những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh mở rộng hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An (Agribank Nghệ An) thường xuyên chăm lo, làm tốt công tác từ thiện - xã hội, tạo được niềm tin lớn nơi người dân và cơ quan chức năng.

Là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn Nghệ An, những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh mở rộng hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An (Agribank Nghệ An) thường xuyên chăm lo, làm tốt công tác từ thiện - xã hội, tạo được niềm tin lớn nơi người dân và cơ quan chức năng.

Ông Phan Hoàng Vượng - Giám đốc Agribank Nghệ An - trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho nữ cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ông Phan Hoàng Vượng - Giám đốc Agribank Nghệ An - trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho nữ cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tập trung kinh doanh phát triển

Tính đến năm 2012, Agribank Nghệ An có tổng vốn huy động lên tới 11.752 tỷ đồng (tăng 3.494 tỷ so với đầu năm), tốc độ tăng trưởng đạt 42,3% (trong đó tỷ trọng tiền gửi dân cư chiếm 88%). Dư nợ đạt 8.541 tỷ, tốc độ tăng trưởng đạt 27,3% trong đó dư nợ cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp nông thôn luôn chiếm tỷ lệ trên 70 % so tổng dư nợ, nợ xấu chiếm tỷ lệ thấp 0,49 %. Agribank Nghệ An triển khai đa dạng các sản phẩm tín dụng, đa dạng hóa các đối tượng đầu tư. 

Ngoài ra, chi nhánh còn tham gia đồng tài trợ các dự án lớn như: Thủy điện Bản vẽ, Thủy điện Bản chát, đường tránh TP Vinh. Năm 2012, nhằm giúp các DN tháo gỡ khó khăn, hạ giá sản phẩm, chi nhánh đã điều chỉnh giảm lãi suất tiền vay theo quy định, góp phần ổn định sản xuất và tăng nguồn thu cho ngân sách…

Bên cạnh đó, Agribank Nghệ An phát triển khá tốt các dịch vụ ngân hàng như: phát hành các loại thẻ đạt 207.000 thẻ tăng 27% so với năm 2011, có 460 đơn vị thanh toán lương qua thẻ với hơn 12.000 tài khoản cá nhân; thu hút trên 53.000 khách hàng đăng ký sử dụng Mobile Banking tốc độ tăng 35%, khai thác dịch vụ ABIC 13.000 triệu đồng tăng 44%... Nhờ đó, doanh thu dịch vụ ngoài tín dụng tăng trưởng 14%

Đặc biệt, Agribank Nghệ An là chi nhánh phát triển mạnh dịch vụ kiều hối khi năm 2012 doanh số chi trả 80.111 món với số tiền  94 triệu USD và trở thành một trong các đơn vị có số món, doanh số chi trả kiều hối cao trong hệ thống Agribank.

Để đạt được kết quả đó, ngay từ khi có chủ trương đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài, Agribank Nghệ An đã sớm chủ động nghiên cứu đề xuất cho vay thí điểm, đúc rút kinh nghiệm, triển khai ký hợp đồng 90 Cty, đơn vị trên toàn quốc có hoạt động tuyển dụng lao động trên địa bàn đi làm việc ở nước ngoài trong việc phối hợp cho vay vốn, số lượng lao động được vay vốn là gần 17.000 lao động với doanh số cho vay đạt 333 tỷ đồng.

Không quên “uống nước nhớ nguồn”

Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, đơn vị đã vận động cán bộ viên chức, người lao động bớt một phần thu nhập của mình để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn; từ ngày thành lập đến nay Agribank Nghệ An đã  đóng góp hàng chục tỷ đồng cho các quỹ từ thiện xã hội, để xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà văn hóa, nhà mẫu giáo thôn, xóm, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, nạn nhân chất độc màu da cam, trẻ em bị tật nguyền, phụng dưỡng 7 bà mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ quỹ khuyến học tặng cho trẻ em nghèo học giỏi, tặng hàng trăm sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách và cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn…

Chỉ tính riêng năm 2012 tổng số tiền đơn vị thực hiện công tác an sinh xã hội, ủng hộ các quĩ  được 3,887 tỷ đồng, Trong đó ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới gần 1 tỷ đồng (xây dựng nhà phụ trợ cho 1 trạm xá xã và 1 nhà văn hoá thôn), hỗ trợ xã nghèo miền núi vùng cao Liên hợp, huyện Quỳ Hợp 205 triệu đồng, thiết bị y tế 160 triệu đồng, 45 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết.

Tặng  50 triệu đồng cho học sinh Nghệ An đỗ đại học điểm cao  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong kỳ thi vào đại học năm 2012… Chính sự kết hợp hài hòa giữa kinh doanh và và hoạt động xã hội, từ thiện nên Agribank Nghệ An đã tạo được niềm tin lớn trong người dân, DN và chính quyền địa phương.

Ghi nhận những thành quả đạt được, Agribank Nghệ An đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, Bằng khen, cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam…

Ngoài ra, có 5 chi nhánh ngân hàng huyện và 7 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 12 tập thể và 10 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

P.V.

Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm

Supe Lâm Thao đồng hành cùng người nông dân vượt qua dịch COVID-19

Việc triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón trả chậm của Công ty có ý nghĩa thiết thực cho người dân trong sản xuất nông nghiệp.
(PLVN) -  Dùng công nghệ để tư vấn cho người nông dân, tiếp tục thực hiện các chương trình phân bón chậm trả và cố gắng không tăng giá sản phẩm… đây là những nỗ lực của Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao nhằm giúp người nông dân vượt qua khó khăn trong đại dịch.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực hoàn thành các công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng lưới điện 110kV

Thay sứ cách điện polymer bằng sứ thuỷ tinh thuộc đường dây 110kV Dốc Sỏi - Kỳ Hà.
(PLVN) -  Trong 8 tháng đầu năm 2021, phụ tải trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có chiều hướng tăng cao. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn tin cậy cho khách hàng, PC Quảng Ngãi đã chủ động triển khai thi công nhiều công trình sửa chữa lớn (SCL) phần TBA 110kV và đại tu, sửa chữa nhiều cung đoạn đường dây 110kV, đồng thời đẩy mạnh công tác bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM), chủ động giám sát, kiểm soát tình trạng, chất lượng của thiết bị để ngăn ngừa sự cố.

EVNCPC nâng cao độ tin cậy cung cấp điện: Giảm thấp cả số lần và thời gian mất điện của khách hàng

Tăng cường công tác sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện bằng công nghệ hotline, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng.
(PLVN) -  Mục tiêu đến 2025, các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện phân phối Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự kiến đạt được là tần suất mất điện thoáng qua bình quân (MAIFI) ≤ 2,74 lần, tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) ≤ 300 phút, tần suất mất điện bình quân (SAIFI) ≤ 2,6 lần.

PC Quảng Ngãi đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch

Khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan dịch vụ điện trên ứng dụng chăm sóc khách hàng.
(PLVN) - Giãn cách nhưng sẽ không gián đoạn giao dịch các dịch vụ điện là mục tiêu mà PC Quảng Ngãi đặt ra khi dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Người dân phải ở nhà nhiều hơn để phòng, chống dịch nên PC Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động “vươn mình” bứt phá trong mùa dịch

Các nhân viên tại công ty IPM tổ chức tiệc liên hoan cuối năm
(PLVN) -  Những năm qua, xuất khẩu lao động ngày càng phổ biến đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã phải tạm dừng hoạt động, riêng với Công ty IPM International lại có những bước đi đột phá, vươn mình tiếp tục phát triển, mở rộng thị trường.

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME
(PLVN) - Từ ngày 20/09/2021 đến hết ngày 19/03/2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình Ưu đãi lãi vay dành cho các khách hàng đã được SCB phê duyệt tham gia sản phẩm “Vay vốn siêu tốc, phát lộc kinh doanh” với lãi suất cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 6,99%/năm.

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam
(PLVN) - Ngày10/9/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định p hê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID -19  tại Việt Nam, theo quy định tại  Điều 67 , Nghị định số 54/2017/NĐ-CP  ngày 08/05/2017 của Chính phủ và ngày 16/09/2021 Cục quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

Từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh - Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.
(PLVN) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 08/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

T&T Group tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho Hà Nội

Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR cho đại diện Sở Y tế thành phố Hà Nội và UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.
(PLVN) - Ngày 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ đô.

Điện lực thành phố Quảng Ngãi: Rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng

Lắp đặt công tơ mới cho khách hàng
(PLVN) -  Chỉ với những thao tác đơn giản, Điện lực thành phố Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã tiết kiệm, rút ngắn tối đa thời gian thi công cấp điện hạ áp cho khách hàng mua điện sinh hoạt từ 3 ngày theo quy định của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) xuống còn 01 giờ làm việc, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện; đồng thời nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Quy trình giải quyết trực tuyến này đã hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa khách hàng với nhân viên Điện lực trong quá trình thực hiện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện các bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

Khu vực bệnh viện dã chiến số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.
(PLVN) -  Ngay khi có chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập các bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện Bình Sơn, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành liên quan nhằm khẩn trương triển khai, lên phương án cấp thực hiện việc cấp điện kịp thời cho các bệnh viện dã chiến số 1 và số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.