Từ khóa: #phát triển bền vững

Nhiều giải pháp phát triển bền vững vựa lúa miền Tây

Nhiều giải pháp phát triển bền vững vựa lúa miền Tây
(PLVN) - Ngày 20/5, Trường Đại học An Giang (trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo quốc tế về hệ thống nông nghiệp - lương thực, sức khỏe và di sản văn hóa - thiên nhiên vùng đồng bằng. Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực nghiên cứu và phát triển bền vững vùng ĐBSCL.

Du lịch văn hóa các dân tộc thiểu số: Hướng đến phát triển bền vững

Thác Bản Giốc, nơi diễn ra Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc. (Ảnh: Đỗ Trang)
(PLVN) - Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) vừa qua đã góp thêm một điểm nhấn vào chuỗi sản phẩm du lịch văn hóa gắn với đồng bào dân tộc thiểu số ở nước ta. Tiếp nối dòng sự kiện, du khách yêu thích văn hóa đang đặt nhiều kỳ vọng vào Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11 tại TP Lai Châu.

Du lịch đô thị: Cần giải pháp phát triển bền vững

Hà Nội là một trong hai đô thị “hút” khách du lịch nhất cả nước. (Nguồn: tuyengiao.vn)
(PLVN) - Du lịch vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển của nhiều đô thị tại Việt Nam nhưng cũng là nguyên nhân đẩy nhanh các vấn đề bất cập như quá tải du khách, ô nhiễm môi trường, áp lực lớn lên cơ sở hạ tầng…

Quảng Ninh và tầm nhìn bền vững: Gìn giữ và phát huy những món quà quý từ thiên nhiên

Quảng Ninh và tầm nhìn bền vững: Gìn giữ và phát huy những món quà quý từ thiên nhiên
(PLVN) -  Không chỉ có nhiều giá trị về văn hoá lịch sử, tỉnh Quảng Ninh còn sở hữu rất nhiều ưu thế cả về cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên khoáng sản, được ví như “Việt Nam thu nhỏ”. Trải qua nhiều thập kỷ phát triển, công tác bảo vệ môi trường chính là nhiệm vụ cấp thiết, quan trọng xuyên suốt, có vai trò “sống còn” đối với sự nghiệp phát triển bền vững của tỉnh trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

Quảng Ninh và tầm nhìn bền vững: Bền bỉ đi qua chiến tranh, vững vàng thời kỳ hội nhập

Quảng Ninh và tầm nhìn bền vững: Bền bỉ đi qua chiến tranh, vững vàng thời kỳ hội nhập
(PLVN) -  60 năm phát triển của tỉnh Quảng Ninh chính là một chặng đường dài đầy thách thức, gian truân ngay từ điểm khởi đầu, chính quyền non trẻ vừa thành lập đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Đến nay, Quảng Ninh đã và đang trở thành một trong những hình mẫu tiêu biểu, đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực.

Xanh hóa du lịch để phát triển bền vững

TTC World - Thung lũng Tình yêu trồng cây vào những ngày kỷ niệm trong năm nhằm xanh hóa khu du lịch.
(PLVN) - Xu hướng du lịch xanh ngày càng phát triển và thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp du lịch và khách du lịch khắp thế giới. Có thể kể đến một số xu hướng du lịch xanh như bảo tồn và tái chế, sử dụng nguồn năng lượng xanh và hỗ trợ các dự án bảo tồn thiên nhiên, du lịch thân thiện môi trường, du lịch thiền và tâm linh, du lịch cộng đồng…

Xuất khẩu sầu riêng: Không thỏa hiệp để phát triển bền vững

Ảnh minh họa
(PLVN) - 8 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu (XK) sầu riêng đã lập kỷ lục mới khi cán mốc 1,2 tỷ USD, tăng gấp gần 3 lần so với cả năm 2022. Tuy nhiên, cùng với đó là tình trạng tăng trưởng nóng; tranh mua tranh bán và chất lượng không bảo đảm đang đe dọa sự phát triển bền vững của ngành hàng tiềm năng này.

Nhìn lại thập kỷ thực hiện mục tiêu vì khí hậu, môi trường

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương được ban hành ngày 03/6/2013 tại Hội nghị lần thứ 7 khóa XI, đề ra những quyết sách lớn của Đảng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường ở nước ta. Hiện tại là điểm mốc quan trọng để đánh giá công tác này sau 10 năm thực hiện, đồng thời đề xuất quan điểm, mục tiêu, giải pháp trong thời gian tới.

HDBank được vinh danh về phát triển bền vững

Ông Tim Charlton - Tổng biên tập ABF trao giải cho ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng giám đốc HDBank.
(PLVN) - The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh HDBank là ngân hàng bán lẻ duy nhất tại Châu Á và khu vực Trung Đông ở hạng mục “Ngân hàng có nhiều hoạt động về phát triển bền vững nhất năm 2023” (Sustainability initiative of the year).

Việt Nam được hoan nghênh trong lần thứ hai trình bày Báo cáo rà soát quốc gia tự nguyện

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trình bày Rà soát quốc gia tự nguyện (VNR) lần thứ hai của Việt Nam (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Rà soát quốc gia tự nguyện (VNRs) được xem là một cơ chế để theo dõi và đánh giá việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát riển bền vững (SDGs) trên phạm vi toàn cầu. Sau đúng 5 năm thực hiện báo cáo lần thứ nhất, Việt Nam vừa trình bày VNR lần thứ hai tại Diễn đàn Chính trị cấp cao về phát triển bền vững của Liên hợp quốc (HLPF) tại Hoa Kỳ vào ngày 14/7 vừa qua.

Kinh tế xanh

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra một sự kiện, ý nghĩa thời cuộc. Đó là Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022. Tham dự, về phía Việt Nam có Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các ngành Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... và đông đảo doanh nghiệp Việt Nam.

Xây dựng các đô thị ở Hà Giang mang tính đặc sắc riêng, phù hợp với các giá trị sẵn có

Tỉnh Hà Giang xác định quan điểm đô thị hóa là động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.
(PLVN) - Tỉnh Hà Giang xác định quan điểm đô thị hóa là tất yếu khách quan, là một động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững trong tương lai. Bảo đảm kết hợp đồng bộ và hài hòa giữa cải tạo, chỉnh trang, tái thiết đô thị với phát triển các đô thị mới, đảm bảo kiến trúc đô thị hiện đại, giàu bản sắc.