Phạt ông bố cho con trai 6 tuổi lái xe máy trên đường Hà Nội

(PLO) - Phòng CSGT - Công an Hà Nội mới mời lái xe có trong clip cho bé trai lái xe máy lên trụ sở Phòng CSGT để làm việc.
Phạt ông bố cho con trai 6 tuổi lái xe máy trên đường Hà Nội

Theo đó, người trong video được làm rõ là anh Văn Trọng Tuệ ở Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, anh Tuệ đã thừa nhận vào ngày 31/07/2016 khi đến đoạn đường Tố Hữu thấy đường vắng nên đã để cho con trai là Văn Đình Bảo Sơn (SN: 2010) ngồi phía trước điều khiển xe máy đi 1 đoạn khoảng 100m.

Đại diện Phòng CSGT – Công an Hà Nội cho biết, anh Văn Trọng Tuệ đã tường trình tại cơ quan công an nhận thấy hành vi trên của mình là hoàn toàn sai trái, vi phạm luật giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác.

Phòng CSGT - Công an Hà Nội đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt anh Tuệ về hành vi vi phạm để xe mô tô cho người không đủ điều kiện theo quy định tại khoản 1 điều 58 của Luật Giao thông đường bộ.

Theo đó, quy định người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông có mức phạt là 900.000 đồng theo điểm d, khoản 3 điều 30 nghị định 171/2013-NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh người đàn ông mặc áo vàng ngồi phía sau, hai tay buông còn phía trước là hình ảnh một bé trai đang cầm tay điều khiển xe máy tay ga. Nhiều người dự đoán em bé này chỉ khoảng chừng 5 tuổi.

Trước hành động làm "thót tim" khán giả, nhiều người đã tỏ ra bất bình về việc làm của phụ huynh này.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm