Phát ốm vì thẻ MB

Trưa Chủ nhật - 8/4, một chủ tài khoản thẻ Active Plus của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) phát ốm khi cần thanh toán tiền hàng mà không cách nào rút  được tiền dù tài khoản vẫn… còn đủ dùng.

Trưa Chủ nhật - 8/4, một chủ tài khoản thẻ Active Plus của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) phát ốm khi cần thanh toán tiền hàng mà không cách nào rút  được tiền dù tài khoản vẫn… còn đủ dùng.

Ban đầu, anh chạy đến Hội sở chính của MB trên đường Liễu Giai. Tưởng đến tận nơi thì chắc ăn, ai dè cả 3 cây ATM của Hội sở cùng báo “lỗi hệ thống”, không cho phép rút tiền. Ngẩn ngơ mãi cũng đến thế, anh chạy xe tiếp sang một cây ATM của Vietcombank với một niềm hy vọng. Ai  ngờ, cây ATM này cũng chỉ cho rút được… một lần, sau đó tiếp tục báo “lỗi hệ thống”. Nhưng đáng nói là, một khách hàng đến sau anh này lại vô tư rút được tiền.

Không nản chí, anh chạy xe tiếp xuống một Phòng Giao dịch khác của MB trên đường Hoàng Quốc Việt. Mừng húm vì thấy 2 cây ATM ở đây cùng báo chế độ hoạt động bình thường, anh "nhảy" ngay vào. Tiếc là sự bất thường vẫn chưa buông tha người khách này. Sau khi nhập lệnh đầy đủ và ấn Enter, cây ATM của MB chạy xành xạch rồi cuối cùng hiện lên dòng chữ “Giao dịch bị hủy bỏ do lỗi hệ thống”, từ từ đẩy thẻ ra còn tiền thì bặt tăm.

Chỉ sau đó mươi giây, điện thoại của khách hàng hiện ngay tin nhắn “Đã trừ số tiền… đồng trong tài khoản”. Nhìn kỹ lại cây ATM, vị khách thấy có dán mảnh giấy ghi “Nếu có sự cố kỹ thuật ATM, xin vui lòng gọi nhân viên tên Phong, số máy 01674122694 để được hướng dẫn và hỗ trợ”.

Bấm máy gọi theo chỉ dẫn, khách hàng càng bức xúc hơn khi… chuông cứ vô tư reo mà người nghe không trả lời. Không biết làm sao hơn, vị khách đành bỏ cuộc sau cả tiếng đồng hồ loay hoay, "chạy rông" khắp các phố với chiếc thẻ ATM của MB Bank giờ trở nên hết sức vô duyên.

Dịch vụ ATM thực sự đã và đang góp phần quan trọng hạn chế sử dụng tiền mặt, tăng tiện ích thanh toán và giảm tải giao dịch cho các ngân hàng. Thế nhưng, khi khách hàng cần rút tiền thanh toán - tất nhiên, có cần tiền thì mới rút chứ - lại gặp những cảnh dở khóc, dở cười như thế này thì “thương nhau như thế thật là hại nhau”.

Ông khách sẽ phải mất thời gian đến MB Bank khai báo việc rút tiền không thành công, rồi ngồi đợi ngân hàng đối soát chừng 10-15 ngày mới được nhận lại khoản tiền. Nhưng lớn hơn, người dùng tự thấy quá phiền phức với ATM và hơn thế, khó mà dám công nhận “Ngân hàng thân thiện, gắn kết cộng đồng” như chính MB Bank đã và đang tự hào.                                   

Cảnh Minh

Cùng chuyên mục
Quang cảnh Tọa đàm.

Nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp

(PLVN) - Các ý kiến tham dự Tọa đàm khẳng định nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp nhưng trong thực tiễn, chưa thể hiện đầy đủ quyền này của nhân dân, nhất là quyền đề xuất sáng kiến xây dựng luật của công dân, quyền phúc quyết Hiến pháp của nhân dân...

Đọc thêm

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Những đặc trưng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh
(PLVN) -Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật là một trong những nội dung cốt yếu của tư tưởng chính trị, đường lối chính trị của Người, gắn liền chính thể với xây dựng bộ máy chính quyền nhà nước, với xây dựng hệ thống pháp luật để quản lý Nhà nước và xã hội, với đào tạo đội ngũ công chức chuyên nghiệp có kỷ luật công vụ nghiêm minh, đạo đức công chức tận tụy, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, trong sạch, liêm khiết, giữ được tín tâm trong lòng dân.

Đưa quan hệ Việt Nam – Hy Lạp lên tầm cao mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Hai lãnh đạo nhấn mạnh việc hai bên nhất trí cùng nhau phối hợp chặt chẽ đưa quan hệ Việt Nam – Hy Lạp lên tầm cao mới, đưa hợp tác trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, phát huy những thế mạnh bổ sung cho nhau giữa hai nước, quan tâm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đồng thời hợp tác chặt chẽ, cùng đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
(PLVN) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong thời gian tới, hai bên cần phát huy cao độ truyền thống hợp tác gắn bó, tin cậy; nỗ lực tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

Việt Nam - Lào: Tiếp tục vun đắp mối quan hệ "có một không hai"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp hiện nay trong tình hình quốc tế và khu vực, hai bên càng thấy rõ giá trị của việc duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thủy chung.

Thủ tướng mong kiều bào tiếp tục đóng góp nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York. Ảnh: VGP
(PLVN) - Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York (Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính mong bà con luôn tự hào về truyền thống văn hóa – lịch sử, về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà đất nước ta đã đạt được trong thời gian qua, mỗi người là một “đại sứ” tiếp tục đóng góp để nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam trong mắt bạn bè, đối tác quốc tế.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Phải thấy rõ tác hại khôn lường của chủ nghĩa cá nhân

Các đại biểu thăm gian trưng bày tại Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: Thành Đạt
(PLVN) - Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ
(PLVN) - Sáng 14/5 (theo giờ địa phương), nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, tại thủ đô Washington, D.C, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và các cơ quan đại diện trực thuộc Đại sứ quán; tiếp đại diện cộng đồng người Việt ở khu Bờ Đông Hoa Kỳ.

Quan hệ Việt Nam - Lào là tài sản chung vô giá của hai nước

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane, tháng 12/2021.
(PLVN) - Quan hệ Việt Nam - Lào đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử lâu đời, đã cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi, cùng xây đắp nên tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước, là tài sản chung vô giá của hai nước.

“Rừng vàng, biển bạc của ta, do nhân dân ta làm chủ”

Bác Hồ tại Ngày truyền thống ngành Thủy sản.
(PLVN) - Cách đây 63 năm, ngày 31/3/1959, trong chuyến thăm và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội sau hoà bình lập lại ở miền Bắc tại một số đảo thuộc vùng Đông Bắc Tổ quốc, Bác Hồ đã về thăm cán bộ, nhân dân huyện Cát Hải, Cát Bà (Hải Phòng). Đứng trước mênh mông biển đảo Tổ quốc, Bác đã căn dặn: “Biển bạc của ta do dân ta làm chủ. Cán bộ phải lo cho đời sống của nhân dân”.