Phạt người đàn ông xúc phạm người gắn biển cách ly y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.N Thắng trú tại thôn Dầm Chúc, xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế (Bắc Giang) về hành vi đăng tải thông tin có nội dung xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.
Người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng mạng xã hội. Ảnh minh họa. Người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng mạng xã hội. Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ công an huyện Yên Thế, thời điểm ngày 20/5/2021, bà V.T.M, trú tại thôn Dầm Chúc, xã Tân Sỏi phải thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 xã Tân Sỏi.

Sau đó, thành viên tổ COVID cộng đồng đã đến trao quyết định cách ly y tế, hướng dẫn thực hiện gia đình bà M thực hiện cách ly và gắn biển cảnh báo "Gia đình có người cách ly theo dõi y tế" tại khu vực cổng của gia đình bà V.T.M.

Tuy nhiên, sau đó, anh N.N.Thắng (là con bà V.T.M) về nhà và nhìn thấy biển báo tại cổng nhà thì người này đã đăng tải bài viết trên tài khoản mạng xã hội Facebook của mình có tên là “Thắng Ank” với nội dung xúc phạm đối với người gắn biển cảnh báo.

Phạt người đàn ông xúc phạm người gắn biển cách ly y tế ảnh 1Hình ảnh bài đăng trên mạng xã hội.

Lực lượng chức năng đã tiến hành xác minh làm rõ thông tin và mời anh N.N.Thắng đến làm việc. Tại cơ quan công an, người này đã thừa nhận hành vi trên của mình là vi phạm pháp luật, thừa nhận do không làm chủ được bản thân nên có những hành vi không đúng chuẩn mực và cam kết sẽ không tái diễn lại hành vi.

Ngày 9/6, Công an huyện Yên Thế đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với anh N.N.Thắng về hành vi trên và buộc anh Thắng gỡ bỏ thông tin vi phạm, chấp hành nghiêm quyết định xử phạt.

Tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 nêu rõ, việc lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" có khung xử phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.