Phạt loạt tổ chức, cá nhân vi phạm quy định khám, chữa bệnh tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thanh tra Sở Y tế TP HCM mới thông báo về danh sách 10 cá nhân, tổ chức vi phạm quy định khám, chữa bệnh phải xử phạt.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cụ thể, cá nhân ông Đỗ Minh Hiệp (địa chỉ tại 135 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM ) bị xử phạt 92,5 triệu đồng. Lý do vì kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định. Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh

Đồng thời, cơ sở của ông Hiệp cũng bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng, Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 1.000.000 đồng

Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt (địa chỉ tại 1503-1505-1507-1509 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP HCM), bị xử phạt 66 triệu đồng. Nguyên nhân do cơ sở này đã yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám bệnh, chữa bệnh chưa được niêm yết công khai theo quy định của pháp luật. Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết. Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng yêu cầu đơn vị này hoàn trả số tiền đã thu không đúng quy định của pháp luật; Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo.

Cá nhân bà Trần Thị Bạch Vân (địa chỉ tại 1503-1505-1507-1509 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP HCM) bị xử phạt 63 triệu đồng. Lý do lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật. Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi. Sử dụng thuốc hết hạn sử dụng. Thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh.

Bên cạnh việc xử phạt hành chính, bà Trần Thị Bạch Vân còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Công ty Cổ phần Viện Thẩm mỹ JANHEE (địa chỉ tại 6B Cao Thắng, phường 5, quận 3, TP HCM) bị xử phạt 4 triệu đồng do không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

Cá nhân ông Võ Minh Điền (địa chỉ tại 52F/3 Nguyễn Thị Thơi, tổ 17, khu phố 6, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM) bị xử phạt 30 triệu đồng do khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh

Đồng thời ông Điền cũng bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 150.000 đồng

Công ty TNHH Mai Li Sa (địa chỉ tại 86+88+92 Huỳnh Văn Bánh, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP HCM) bị xử phạt 45 triệu đồng. Nguyên nhân do quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định

Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã yêu cầu đơn bị này tháo gỡ quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Công ty TNHH XNK Quốc tế Camel (địa chỉ tại 41 Hiệp nhất, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM) bị xử phạt 50 triệu đồng. Nguyên nhân do đơn vị này đã sửa chữa giấy chứng nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trong hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Cá nhân bà Nguyễn Hồ Thanh Uyên (địa chỉ tại 274 Hải Thượng Lãn Ông phường 14 quận 5, TP HCM) bị xử phạt 25 triệu đồng. Nguyên nhân do mua, bán thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược

Cơ quan chức năng cũng yêu cầu bà Uyên nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 1.114.000 đồng

Cá nhân ông Trần Văn Tú (địa chỉ tại 886 Quốc lộ 22, Khu phố 8, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP HCM) bị xử phạt 80 triệu đồng. Lý do đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, Quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng, Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở của ông Tú.

Cá nhân bà Lương Thị Kiều Tiên (địa chỉ tại 886 Quốc lộ 22, Khu phố 8, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP HCM) bị xử phạt 35 triệu đồng. Lý do là bà Tiên đã khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những dấu hiệu điển hình cảnh báo ung thư dạ dày

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, ung thư dạ dày là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp ở nước ta trong những năm gần đây.

Kiểm toán việc quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19: Kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đánh giá các chính sách hỗ trợ được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, cơ bản phù hợp thực tiễn trong từng giai đoạn, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tác động gây sốc, tiêu cực của đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra một loạt tồn tại trong huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19 và KTNN kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng.

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

Khách mời tại Tọa đàm.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Ngày 1/7 có 927 ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 1/7, Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. 

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5
Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Ngày 30/6 ca COVID-19 tăng lên 839

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.