Phát huy vai trò của Hội Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu trong phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tỉnh Bạc Liêu đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch.

Tích cực, chủ động vào cuộc

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu - Trương Hồng Trang, cho biết: Để nâng cao vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong việc tham gia, góp phần đẩy lùi đại dịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phát động phong trào “Chia sẻ yêu thương – đẩy lùi COVID-19”. Qua đó, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân,… trong và ngoài tỉnh, bà con quê hương ở nước ngoài cùng chung tay đóng góp kinh phí, vật chất, nhu yếu phẩm, nông sản, nước rửa tay, khẩu trang y tế…. để hỗ trợ bà con nhân dân gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi đại dịch cũng như các chốt, trạm kiểm dịch trên địa bàn tỉnh. Qua thời gian phát động, đến nay, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động, tiếp nhận mọi nguồn lực tổng trị giá trên 01 tỷ 400 triệu đồng.

Phát huy vai trò của Hội Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu trong phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trương Hồng Trang trao quà cho người dân nghèo bán vé số trên địa bàn TP Bạc Liêu.

Với số tiền và các nhu yếu phẩm trên, Hội Phụ nữ các cấp đã vận dụng, hỗ trợ và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Cụ thể, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã trao tặng 500 suất quà (100 triệu) cho người lao động nghèo bán vé số trên địa bàn TP. Bạc Liêu chịu ảnh hưởng bởi dịch và 250 suất quà (100 triệu) cho người lao động nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đồng thời, phối hợp với MTTQ tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh và các ngành chức năng, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức gian hàng 0 đồng nhằm tặng cho bà con trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn. Đến nay, đã trao trên 5.500 suất, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Ngoài ra, thực hiện phong trào “Chia sẻ yêu thương – Đẩy lùi COVID-19” các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ đã tổ chức nhiều cuộc thăm hỏi, tặng quà động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các khu tập trung, các chốt chặn kiểm dịch. Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho các lực lượng trên, các cấp Hội đã làm tốt vai trò là hậu phương vững chắc, hàng ngày, tham gia nấu ăn, làm bánh tét, bánh xèo... để tiếp tế lương thực cho các địa điểm. Trên địa bàn tỉnh hiện nay, có trên 30 điểm, tổ, nhóm phụ nữ tham gia nấu ăn hoặc tự tổ chức bếp ăn hàng ngày, hàng đêm cho các chốt kiểm soát dịch và các khu cách ly tập trung.

Phát huy vai trò của Hội Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu trong phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các chốt chặn kiểm dịch bệnh COVID-19 (xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu).

Song song đó, để kịp thời hỗ trợ cho tuyến đầu an tâm, đảm bảo sức khỏe trong phòng chống dịch COVID-19, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ vận động và làm trên 2.700 tấm chắn giọt bắn, 5.260 cái khẩu trang vải, 55.250 cái khẩu trang y tế, 750 chai nước sát khuẩn để trao cho người dân và lực lượng chức năng làm công tác kiểm soát dịch.

Chung tay, góp sức

Bên cạnh đó, để kịp thời hỗ trợ bà con nông dân trên địa bản tỉnh gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản. Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia ủng hộ, giúp đỡ. Đến nay, các cấp Hội trong tỉnh đã hỗ trợ tiêu thụ trên 30 tấn rau, củ, quả các loại, như: rau cần, rau má, nhãn, bắp, cải thìa, dưa hấu,... Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phước Long Trương Thanh Xuân, cho biết: Để nông sản của bà con làm ra bị “tắc đầu ra”, Hội Phụ nữ huyện Phước Long đã tích cực vận động người trên địa bàn hỗ trợ người dân thu mua; đồng thời, phối hợp cùng với Đoàn thanh niên thu hoạch giúp người dân, để đẩy nhanh việc thu hoạch, đến với thị trường được nhanh hơn và bán được nhanh hơn. Đồng thời, Hội Phụ nữ huyện Phước Long đã cùng các cấp chính quyền giúp nông dân trên địa bàn huyện thu hoạch và tiêu thụ trên 10 tấn rau, quả các loại, giúp người dân có được thu nhập, nông sản không bị ùn ứ, đổ bỏ.

Phát huy vai trò của Hội Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu trong phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 3

Hội Phụ nữ các cấp đã làm tốt vai trò là hậu phương vững chắc, hàng ngày, tham gia nấu ăn, làm bánh tét, bánh xèo... để tiếp tế lương thực cho chốt kiểm soát COVID-19.

Cũng theo bà Trương Thanh Xuân, đối với những vùng đang cách ly y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng vận động chị em phụ nữ thành lập các đội “Phụ nữ đi chợ hộ”. Theo đó, mỗi ngày đi chợ một lần nhằm kịp thời hỗ trợ người dân an tâm thực hiện cách ly mà không cảm thấy bị “đơn độc” hay bị bỏ lại phía sau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, cũng như góp phần để người dân hạn chế ra đường, tránh lây lan dịch bệnh.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trương Hồng Trang, chia sẻ: Trong điều kiện khó khăn như hiện nay, sự đồng hành của cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp trong tỉnh đã thể hiện tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, nhằm chia sẻ hạnh phúc, lan tỏa yêu thương, để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống “giặc dịch” COVID-19 đã góp phần thắp lên ngọn lửa niềm tin và chung sức, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, hình ảnh các chị em không quản ngại khó khăn, để lại gia đình phía sau, tình nguyện tham gia, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch đã làm dấy lên tinh thần xung kích, sẵn sàng thực hiện các công việc khó khi đất nước đang cần, đã ngày càng khẳng định vai trò và vị trí của chị em phụ nữ trong xã hội, xứng đáng là với 8 chữ vàng mà Bác đã trao cho Phụ nữ Việt Nam - “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Phát huy vai trò của Hội Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu trong phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 4

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao quà cho người dân khó khăn bán vé số trên địa bàn TP. Bạc Liêu.

Thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò của Phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tiếp tục thực hiện Phong trào “Chia sẻ yêu thương – Đẩy lùi COVID-19”, là hậu phương vững chắc cho tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm, rau củ quả… nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với những gia đình bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVD-19 trên địa bàn tỉnh.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.

Tuyên Quang tổng kết cao điểm tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy chữa cháy

Hội nghị tổng kết thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy điểm cầu Tuyên Quang
(PLVN) -  Sau 01 năm triển khai thực hiện, lực lượng chức năng đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra theo kế hoạch, kịp thời phát hiện và hướng dẫn chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh khắc phục các tồn tại, vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC).