Phát huy tính chủ động trong các hoạt động của Hội Luật gia

Chiều qua (9/4), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền đã chủ trì cuộc họp với một số Bộ, ngành để xây dựng Dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới.

Chiều qua (9/4), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền đã chủ trì cuộc họp với một số Bộ, ngành để xây dựng Dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới.

m
Cần tăng cường hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia

Theo Dự thảo, các bộ, cơ quan ngang bộ, các cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh cần quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và thực hiện các biện pháp để củng cố, phát triển Hội và phát huy tốt hơn nữa vai trò của Hội Luật gia trong các hoạt động…

Tuy nhiên, theo ý kiến của đại diện một số Bộ, ngành, Dự thảo này mới đặt nặng vai trò của các cơ quan quản lý Nhà nước, chưa thấy vai trò tự thân của Hội Luật gia. Do đó, phải phát huy tính chủ động của Hội Luật gia, mà trước hết là chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành xây dựng kế hoạch triển khai, tuyên truyền phổ biến để thực hiện Chỉ thị này khi được thông qua.

Ngoài ra, Thứ trưởng Hiền đề nghị Hội phối hợp với đơn vị liên quan thuộc Bộ Tư pháp rà soát nội dung Dự thảo, chỉ điều chỉnh các hoạt động mang tính tăng cường hiệu quả hoạt động của Hội cũng như đưa ra các giải pháp củng cố về tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội./.

T.Quyên

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.