Phát hiện virus gây cúm A/H1N1 ở vắcxin Rotarix

Ngày 22-3, Cơ quan điều phối dược phẩm châu Âu đã yêu cầu hãng dược phẩm GlaxoSmithKline của Anh giải trình sau khi phát hiện virus gây cúm A/H1N1 trong vắcxin Rotarix phòng bệnh tả cho trẻ em do hãng này sản xuất
Phát hiện virus gây cúm A/H1N1 ở vắcxin Rotarix ảnh 1
Vắcxin Rotarix phòng bệnh tả

Ngày 22-3, Cơ quan điều phối dược phẩm châu Âu đã yêu cầu hãng dược phẩm GlaxoSmithKline của Anh giải trình sau khi phát hiện virus gây cúm A/H1N1 trong vắcxin Rotarix phòng bệnh tả cho trẻ em do hãng này sản xuất.

Thông báo của Cơ quan điều phối dược phẩm châu Âu khẳng định sự xuất hiện của ADN virus gây cúm A/H1N1 trong vắcxin Rotarix không nguy hại đối với sức khỏe con người, nhưng đây là điều không được phép xảy ra trong ngành dược.

Vì vậy, GlaxoSmithKline phải khẩn trương giải thích nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Trong những ngày tới, các quan chức Cơ quan điều phối dược phẩm châu Âu sẽ phối hợp với các đồng nghiệp trong Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhà điều phối Canada và Mỹ bàn biện pháp tiếp theo.

Vắcxin Rotarix được chỉ định dùng bằng đường uống cho trẻ em. Loại vắcxin này được phép lưu hành trong Liên minh châu Âu từ năm 2006.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.