Phát hiện và bắt giữ lô viên nám Glutathion 600 có dấu hiệu làm giả

Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng có dấu hiệu làm giả.
Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng có dấu hiệu làm giả.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội Quản lý thị trường số 7 (Cục quản lý thị trường Hà Nội) mới đây đã phối hợp với Công an huyện Thanh Trì tiến hành kiểm tra kho hàng tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội, phát hiện hàng nghìn hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu làm giả.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2.750 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nám Glutathion 600, cùng 90 vỏ thùng carton có in nhãn Glutathion 600. Ngoài ra còn có 1 vài thùng được dán băng dính sẵn chờ đóng gói. Tổng giá trị hàng hoá ước tính hơn 700 triệu đồng.

Thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nám Glutathion 600 là Công ty cổ phần quốc tế Dopharma. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện Công ty cổ phần quốc tế Dopharma đã có mặt và xác nhận số hàng trên không phải là sản phẩm của hãng.

Theo đại diện Công ty cổ phần quốc tế Dopharma cho biết, trong số sản phẩm bị lực lượng chức năng thu giữ và niêm phong, về phần đóng thùng không có băng dính niêm phong của nhà máy đóng gói, không có thông tin tem sau đóng gói của nhà máy.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã thu giữ niêm phong toàn bộ số hàng và tiến hành xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày (22/5), Đội quản lý thị trường số 19 (Cục quản lý thị trường Hà Nội) cũng tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại và in bao bì Thiên Phúc, địa chỉ tại khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội. Cơ quan chức năng đã thu giữ được bao bì của sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Nám Glutathion 600.

Qua xác nhận của Công ty cổ phần quốc tế Dopharma số bao bì trên không phải bao bì chính thức của sản phẩm và có dấu hiệu làm giả.

“Hiện tại sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nám Glutathion 600 đang được người tiêu dùng ưa chuộng, vì vậy trên thị trường rất có thể xuất hiện loại sản phẩm có dấu hiệu làm giả. Đặc biệt, với thủ đoạn làm giả tinh vi mắt thường rất khó phân biệt. Do đó, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, chúng tôi khuyến cáo mọi người nên chọn mua sản phẩm từ các đại lý chính hãng”, đại diện Công ty cổ phần quốc tế Dopharma khuyến cáo.

Cơ quan chức năng đang phối hợp xác minh điều tra và làm rõ thông tin.

Một số hình ảnh lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng:

Lực lượng chức năng phát hiện 2.750 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nám Glutathion 600. ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện 2.750 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nám Glutathion 600.

Đại diện Công ty cổ phần quốc tế Dopharma đã có mặt và xác nhận số hàng trên không phải là sản phẩm của hãng. ảnh 2

Đại diện Công ty cổ phần quốc tế Dopharma đã có mặt và xác nhận số hàng trên không phải là sản phẩm của hãng.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã thu giữ niêm phong toàn bộ số hàng và tiến hành xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. ảnh 5

Hiện tại, cơ quan chức năng đã thu giữ niêm phong toàn bộ số hàng và tiến hành xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Tạm giữ 15 tấn phân bón không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Bạc Liêu

Lực lượng QLTT Bạc Liêu kiểm tra hàng hóa trên xe ô tô tải có biển hiệu 83C-031.xx).
(PLVN) - Làm việc với Đoàn kiểm tra ông T.H.Q là chủ sở hữu của hàng hóa khai nhận thuê xe để vận chuyển tôm, cá ra tỉnh Phú Yên để bán, trên đường về ông mua một số phân bón để vận chuyển vào tỉnh Bạc Liêu bán kiếm lời nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng kiểm tra và tạm giữ.

Hưng Yên thu giữ 21 nghìn chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
(PLVN) - Ngày 7/9/2023, Đội Chống Buôn Lậu của Phòng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm liên quan đến tham nhũng, kinh tế, môi trường và buôn lậu thuộc Cơ quan Cảnh sát Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Đội Quản Lý Thị Trường số 5 thuộc Cục Quản Lý Thị Trường tỉnh Hưng Yên để tiến hành kiểm tra một chiếc xe ô tô chở một lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Lực lượng Quản lý thị trường quyết liệt đấu tranh hàng giả

Kiểm tra kho hàng tại Hải Phòng. (Ảnh: Tổng cục QLTT).
(PLVN) -Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), việc cơ quan công an liên tiếp khởi tố các vụ việc bắt nguồn từ kiểm soát của lực lượng QLTT cho thấy hiệu quả tích cực của việc kiểm tra, giám sát của lực lượng QLTT vừa góp phần tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư về sự quyết liệt trong đấu tranh với hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.