t3

Phát hiện, thu giữ trên 400 bình gas giả

Hôm qua - 2/11, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Dương đã công bố kết quả kiểm nghiệm 2 lô hàng hơn 400 bình gas của Cty TNHH một thành viên Tân Xuân An (thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên) và cơ sở kinh doanh gas của ông Nguyễn Văn Đức (xã Hội Nghĩa, huyện Tân Uyên) là giả...

Hôm qua - 2/11, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Dương đã công bố kết quả kiểm nghiệm 2 lô hàng hơn 400 bình gas của Cty TNHH một thành viên Tân Xuân An (thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên) và cơ sở kinh doanh gas của ông Nguyễn Văn Đức (xã Hội Nghĩa, huyện Tân Uyên) là giả.

Theo ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cục trưởng quản lý thị trường tỉnh Bình Dương, để kiểm tra hơn 400 bình gas (loại 13kg), QLTT đã trưng cầu một số đơn vị chuyên môn và các Cty kinh doanh gas có uy tín để kiểm định. Các nhà chuyên môn đưa ra kết quả là 2 lô hàng gas hoàn toàn giả nhãn hiệu để đánh lừa người tiêu dùng. Toàn bộ số gas giả đã bị thu giữ chờ xử lý.

Trước đó, Đội quản lý thị trường số 9 thuộc Chi cục QLTT Bình Dương đã phát hiện và tạm giữ 412 bình gas giả được sang chiết trái phép đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ. Số gas bị phát hiện và tạm giữ tại 2 cơ sở có kinh doanh gas là Cty TNHH một thành viên Tân Xuân An (thị trấn Uyên Hưng, Tân Uyên) với 309 bình có gas các loại (13kg) và cơ sở kinh doanh gas của ông Nguyễn Văn Đức (xã Hội Nghĩa, Tân Uyên) với 103 bình có gas các loại. Các nhãn mác gas bị làm giả nhiều nhất là Petimex, H Gas, Saigon petro, TTV Gas, VT Gas…

Theo lực lượng quản lý thị trường Bình Dương, các loại gas trên đều giả nhãn hiệu các loại gas có tiếng, sang chiết không đúng quy trình kỹ thuật không những gây thiệt thòi cho người tiêu dùng mà không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

Chí Tưởng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tấn công 8 tụ điểm tập kết, livestream bán hàng không rõ nguồn gốc liên tỉnh Hà Nội, Hưng Yên

Lực lượng chức năng tiến hàng kiểm tra số tang vật vi phạm.
(PLVN) - Ngày 22/6, 8 mũi tấn công của lực lượng Quản lý thị trường bao gồm Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương, Cục QLTT Hà Nội và Cục QLTT Hưng Yên đã phối hợp với Công an TP Hà Nội tổng tấn công vào các địa điểm kinh doanh, thu giữ hàng trăm nghìn sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang và gia dụng có dấu hiệu nhập lậu, được bán chủ yếu trên mạng.

Sacombank dành đến 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi

Sacombank dành đến 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi
(PLVN) - Từ ngày 18/06/2021, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất khẩu và hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Giá vàng hôm nay 21/6: Vàng có thể tiếp tục giảm

Hình minh họa.
(PLVN) - Trong tuần qua giá vàng thế giới sụt giảm mạnh nhất trong vòng hơn 1 năm. Mặc dù cùng xu hướng giảm theo giá vàng thế giới, song giá vàng trong nước tuần qua có sự điều chỉnh giảm chậm hơn. Theo giới phân tích, giá vàng có thể còn tiếp tục giảm trong tuần này.

Vàng 'rớt giá', khả năng nhà đầu tư sẽ nhảy vào thị trường 'bắt đáy'

Hình minh họa.
(PLVN) - Thị trường vàng thế giới vừa trải qua tuần lao dốc mạnh . Nếu so với đỉnh gần nhất ghi nhận được vào đầu tháng này, giá vàng thế giới hiện tại đã giảm hơn 140 USD/ounce, tương đương 7,5% giá trị. Theo giới phân tích, thời điểm này sẽ có nhiều người nhảy vào thị trường và tìm mua khi giá giảm.

Hỗ trợ doanh nghiệp mùa COVID: SHB miễn phí chuyển khoản qua Ebank

Hỗ trợ doanh nghiệp mùa COVID: SHB miễn phí chuyển khoản qua Ebank
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các hoạt động kinh doanh đều chịu nhiều ảnh hưởng, nhằm tiếp sức cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn mùa dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai Gói tài khoản thanh toán toàn diện với nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt miễn 100% phí chuyển khoản qua Ebank, tặng tài khoản số đẹp đẳng cấp cùng những ưu đãi vượt trội khác.