Phát hiện thêm cơ sở thẩm mỹ không phép từ tin báo của người dân qua app “Y tế trực tuyến”

"Viện thẩm mỹ Hà Nội" bị Sở Y tế TP HCM kiểm tra ngày 10/3. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
"Viện thẩm mỹ Hà Nội" bị Sở Y tế TP HCM kiểm tra ngày 10/3. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
(PLVN) - Từ đầu tháng 3 đến nay, trên địa bàn TP HCM nhiều cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép được cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý. Đáng chú ý là trong đó có nhiều cơ sở thẩm mỹ không phép do người dân phát hiện và báo tin...

Sở Y tế TP HCM vừa cho biết, ngày 10/3/2021, từ tin báo của người dân qua app “Y tế trực tuyến”, Thanh tra Sở Y tế TP HCM phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh (PC06), Phòng Y tế quận Gò Vấp, Công an phường 10, quận Gò Vấp tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở có tên là “Viện thẩm mỹ Hà Nội” (thuộc Công ty TNHH Dollar Việt Nam) tại địa chỉ số 21 đường số 3, Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TP HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở này có xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và đầu tư TP HCM cấp ngày 14/12/2020, nhưng chưa xuất trình được Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ, Đoàn kiểm tra phát hiện bên trong cơ sở có bố trí thành các khu vực: lầu 1 là phòng Giám đốc và phòng nhân viên, lầu 2 có 1 phòng được trang bị 02 giường lưu và 1 phòng khóa cửa, lầu 3 có 01 phòng với 03 giường chăm sóc da và 01 phòng làm việc.

Tại phòng khóa ở lầu 2, sau khi cơ quan chức năng nhờ can thiệp mở khóa dưới sự chứng kiến của đại diện cơ sở thì phát hiện trong phòng này có trang bị giường, đèn phẫu thuật và các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc. Đoàn kiểm tra còn ghi nhận và tạm giữ các tang vật của phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở này, và sổ thu chi tiền dịch vụ thẩm mỹ của các khách hàng tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn ghi nhận cơ sở này có treo các pano quảng cáo đào tạo nâng cao cho bác sĩ, y tá các dịch vụ cắt mí, nâng mũi, filler… và quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ trên trang facebook “Viện thẩm mỹ Hà Nội”.

Quảng cáo trên mạng xã hội của một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép. ảnh 1
 Quảng cáo trên mạng xã hội của một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Trước đó, vào ngày 6/3 và 4/3 Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở “View Plastic Surgery” (tại địa chỉ: 228 Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, TP HCM) và cơ sở “Comeback Beauty” tại địa chỉ số 783 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP HCM, cơ sở này đặt ở lầu 1 của tòa nhà, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê.

Hai cơ sở trên đều không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh. 

Sau khi bị phát hiện, Sở Y tế đã yêu cầu tất cả các cơ sở phải ngưng ngay việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.