Phát hiện sản phụ cùng 3 người thân dương tính với SARS - CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, 20/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu vừa cho biết ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS - CoV-2. Những trường hợp này được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.
Phát hiện sản phụ cùng 3 người thân dương tính với SARS - CoV-2

Theo thông tin ban đầu, chùm ca bệnh này trong cùng một gia đình tại xã Ninh Quới A (huyện Hồng Dân) gồm: Một phụ nữ đang mang thai, chồng, con trai chị này và một cháu gái. Qua điều tra dịch tễ, trong gia đình có người từng di chuyển từ vùng đang có dịch vào tỉnh Bạc Liêu vào đầu tháng 7 vừa qua.

Phát hiện sản phụ cùng 3 người thân dương tính với SARS - CoV-2 ảnh 1

04 ca bệnh được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Chùm ca bệnh trên được ngành y tế huyện Hồng Dân phát hiện bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên SARS - CoV-2, cho kết quả nghi ngờ dương tính với virus này vào ngày 19/7.

Ngay sau đó, cả 4 bệnh nhân trên được tiến hành cách ly nghiêm ngặt theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 và được tiến hành lấy mẫu chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu làm xét nghiệm. Kết quả khẳng định cả 4 người đều dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng nay, 20/7, ngành chức năng đã ghi nhận 27 F1 tiếp xúc gần với chùm ca bệnh trên. Ngành y tế đã tiến hành test nhanh kháng nguyên SARS - CoV-2 lần thứ nhất đối với 27 F1 và đã cho kết quả âm tính.

Tính đến sáng nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có tổng cộng 16 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 1 ca đã điều trị khỏi bệnh và 15 ca đang được cách ly y tế điều trị.

Có 1.632 người đang được cách ly tập trung và 4.295 người cách ly tại nhà theo quy định. Trong số này, có 153 người đang được lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".

TP HCM đã được phân bổ lượng vaccine nhiều nhất cả nước

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch. Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine.

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.