Phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ATGT trên tuyến đường thủy nội địa tại Quảng Ninh

(PLO) - Lực lượng chức năng Quảng Ninh đã phát hiện, xử lý hai vụ việc liên quan đến vi phạm an toàn giao thông đường thủy nội địa.
Phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ATGT trên tuyến đường thủy nội địa tại Quảng Ninh

Ngày 2/5, UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết: Tổ công tác liên ngành (gồm: Đội Cảnh sát thủy, Công an thành phố Hạ Long; Ban quản lý Vịnh Hạ Long và Phòng cảnh sát giao thông đường thủy, Công an tỉnh) đã phát hiện, xử lý hai vụ việc liên quan đến vi phạm an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Theo đó, khoảng 16 giờ 25 phút, ngày 1/5 tại khu vực ven bờ Cột 5 phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Tổ công tác cũng phát hiện 1 tàu vỏ gỗ không biển kiểm soát chở người từ Vịnh vào bờ. Tiến hành kiểm tra được biết người điều khiển phương tiện là anh Vũ Văn Hùng (sinh năm 1995, đăng ký hộ khẩu thường trú tại khu 8, phường Hà Phong, thành phố Hạ Long) chở 20 người là công nhân làm sứa tại khu vực Cống Lá – vịnh Hạ Long vào bờ.

Phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ATGT trên tuyến đường thủy nội địa tại Quảng Ninh ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản lái tàu vi phạm

Tại thời điểm kiểm tra, anh Hùng không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của phương tiện (phương tiện lắp máy 42 CV), anh Hùng không có bằng thuyền trưởng theo quy định. Số khách trên đều không mặc áo phao theo quy định. Chủ phương tiện là anh Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1986, đăng ký hộ khẩu thường trú tại khu 1 phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long.

Cũng trong ngày 1/5, vào khoảng 11 giờ 10 phút, tại khu vực ven bờ Cột 5 phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Tổ công tác đã phát hiện 1 tàu vỏ sắt, không gắn biển kiểm soát đón người từ bờ ra Vịnh Hạ Long.

Tiến hành kiểm tra được biết người điều khiển phương tiện là anh Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1992, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Tổ 1, khu 4, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long). Tại thời điểm kiểm tra, anh Tùng không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của phương tiện, không có bằng thuyền trưởng theo quy định (đây là phương tiện chở hàng hóa, không phải phương tiện chở người, lắp máy 42 CV).

Trên phương tiện chở 13 người với mục đích tham quan Vịnh Hạ Long. Chủ phương tiện là anh Nguyễn Văn Sự, sinh năm 1960, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tổ 4 khu 6 phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long.

Trước đó, ngày 30/4, tại khu vực tuyến đường thủy nội địa huyện Đầm Hà (Quảng Ninh), Tổ cảnh sát đường thủy Công an huyện Đầm Hà đã kiểm tra phát hiện tàu QN 2511 TS do anh Bùi Sơn Hải (trú tại huyện Đầm Hà) làm chủ và tàu QN 246 9 TS do anh Hoàng Văn Thành (trú tại xã Tân Lập , huyện Đầm Hà) làm chủ, là hai phương tiện dùng để khai thác thủy hải sản trên biển, không đảm bảo các điều kiện an toàn, đã chở tổng số 29 người ra tham quan đảo Đá Dựng, huyện Đầm Hà.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu các lái tàu điều khiển phương tiện về nơi an toàn, đồng thời ra quyết định tạm giữ các phương tiện theo quy định của pháp luật./.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương: Chú trọng tăng nhanh, bền vững người tham gia bảo hiểm

Ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
(PLVN) -  Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, từ đầu năm đến nay, thị trường lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã dần phục hồi, số người lao động quay lại làm việc, có việc làm đã tăng lên, tạo thuận lợi cho việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp.

Hơn 75.600 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong một ngày

Hơn 600 đoàn với 9.029 ô tô và xe gắn máy được sử dụng tham gia các tuyến đường trên toàn quốc.
(PLVN) -  Chỉ trong một ngày ra quân toàn quốc hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân, ngành BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đã phát triển được 22.306 người tham gia BHXH tự nguyện, 53.308 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Đây là con số vượt xa mục tiêu ban đầu, thể hiện ý nghĩa quan trọng của chính sách an sinh xã hội này.

Đề xuất tiêu chuẩn bổ nhiệm Hội đồng quản lý đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực văn hóa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, miễn nhiệm các thành viên Hội đồng quản lý, Chủ tịch Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Đồng bộ hành lang pháp lý về giao dịch điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) nhằm đáp ứng được yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số, xã hội số, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ với các quy định pháp luật có liên quan.

“Đụng đâu, sai đó”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tưởng rằng sau khi cơ quan chức năng khởi tố, bắt giam hàng chục đối tượng tại hàng loạt tỉnh, thành liên quan sai phạm trong mua sắm vật tư xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19; thì số đối tượng “trong vòng ngắm” đã không còn nhiều.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Quy định số 65-QĐ/TW ngày 28/4/2022 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ (LCCB) vừa được ban hành được dư luận rất quan tâm. Cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng tình, ủng hộ các quyết sách của Đảng.

Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Tích lũy khi trẻ, vui khỏe khi già

Cán bộ BHXH tỉnh Đắk Nông tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân trên địa bàn.
(PLVN) -  Với mức tham gia chỉ vài trăm nghìn đồng/tháng, khi đủ điều kiện theo quy định, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ được nhận lương hưu hàng tháng góp phần ổn định cuộc sống khi về già; đồng thời được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí trong suốt thời gian nhận lương hưu để chăm sóc sức khỏe.

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư: Sử dụng kinh phí nâng cao kỹ năng nguồn nhân lực như thế nào?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến rộng rãi đối với Dự thảo Thông tư quy định nội dung và mức chỉ thực hiện một số hoạt động của Chương trình “Đào tạo, đào tạo lại nâng cao kỹ năng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công hiệp lần thứ tư" được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 1446/QĐ-TTg ngày 30/8/2021.

Điều kiện để hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Điều kiện để hưởng bảo hiểm xã hội một lần?
(PLVN) - Theo quy định, điều kiện để người lao động được hưởng Bảo hiểm xã hội một lần là sau một năm nghỉ việc. Tuy nhiên, các chuyên gia về an sinh xã hội cho rằng, người lao động nên cân nhắc thật kỹ trước khi hưởng, tránh "lợi trước mắt, thiệt thòi lâu dài".

“Tam nông” thời kỳ

“Tam nông” thời kỳ
(PLVN) - Một trong các nghị sự quan trọng của Hội nghị Trung ương 5 đang họp tại Hà Nội là Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Tạm giữ người theo thủ tục hành chính: Giải quyết vướng mắc, bảo vệ quyền con người

Chuyên gia pháp lý đề nghị quy định thống nhất giữa thời gian tạm giữ theo thủ tục hành chính với thủ tục hình sự. Ảnh minh họa
(PLVN) -  Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020 đã bổ sung các trường hợp tạm giữ người theo thủ tục hành chính. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn có những vướng mắc phát sinh cần xử lý bởi một người bị tạm giữ theo thủ tục nào thì về cơ bản vẫn bị hạn chế quyền tự do và các quyền khác...

Thái Bình: Gương sáng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bà Phạm Thị Loan và người thân nhận sổ BHXH tự nguyện.
(PLVN) -  Vừa qua, tham dự Hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện tại thôn Kìm (xã Vũ Lạc, TP Thái Bình), bà Phạm Thị Loan (SN 1939) đã quyết định tham gia BHXH tự nguyện cho bản thân và hai người con cùng một người cháu trong gia đình đều là lao động tự do chưa tham gia BHXH.