Phát hiện nhiều quảng cáo cho việc làm phi pháp

Cảnh sát  Nhật Bản (NPA) cho biết thời gian qua đã phát hiện 736 quảng cáo trên báo chí khuyến khích những việc làm trái pháp luật mà đối tượng chủ yếu là người nước ngoài.

 Cảnh sát  Nhật Bản (NPA) cho biết thời gian qua đã phát hiện 736 quảng cáo trên báo chí khuyến khích những việc làm trái pháp luật mà đối tượng chủ yếu là người nước ngoài.

ads.jpg
Ảnh minh họa.
Trong số trên có 58 báo miễn phí phát hành tại thủ đô Tokyo và các khu vực khác, 26 tờ tập trung vào người Trung Quốc, 22 tờ nhắm đến người Hàn Quốc, số còn lại nhằm vào người Philippines và Brazil sống tại Nhật Bản.
Có tới 291 mục quảng cáo mời chào những công việc trái pháp luật, một số tuyển cho các vị trí trong những ngành liên quan tới tình dục. 174 mục thậm chí quảng cáo cho dịch vụ “mua” giấy phép cư trú, bằng cấp hay tổ chức những vụ kết hôn giả cho những người ở lại Nhật Bản quá thời hạn cho phép.
Tới nay, cảnh sát Tokyo đã phát hiện một số vụ liên quan tới kết hôn giả hay tuyển dụng trái pháp luật. NPA đưa ra cảnh báo rằng các báo có những sai phạm trên có thể bị xử lý hình sự.

Tiến Đạt (Theo Yomiuri Shimbun).

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.