Phát hiện nhiều lỗ hổng trong phòng chống dịch Covid-19 ở chung cư và siêu thị ở TP Buôn Ma Thuột

(PLVN) - Sáng nay - 7/4, trong đợt kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, Đoàn kiểm tra do bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk dẫn đầu đã phát hiện một số chung cư, siêu thị tại TP Buôn Ma Thuột chưa thực hiện nhiều hoạt động liên quan đến việc phòng chống dịch.
Bà H’Yim Kđoh kiểm tra lối vào Chung cư Hoàng Anh Gia Lai. Bà H’Yim Kđoh kiểm tra lối vào Chung cư Hoàng Anh Gia Lai.

Cụ thể, tại Chung cư Hoàng Anh Gia Lai (phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột), Đoàn kiểm tra ghi nhận chung cư có 408 hộ gia đình (tương đương khoảng 1.600 nhân khẩu). Hiện, chung cư đã triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hoạt động chưa được thực hiện như: Chưa kiểm soát khách ra vào chung cư; Chưa thực hiện đo thân nhiệt cho dân cư và khách ra vào tại các lối đi; Chưa có dung dịch rửa tay sát khuẩn cho người dân sử dụng khi ra vào các tòa nhà; Chưa phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 đến các hộ gia đình; Chưa triển khai cho các hộ khai báo y tế; việc vệ sinh thang máy đã thực hiện nhưng chưa đảm bảo…

Ngay khi nắm bắt tình hình, bà H’Yim Kđoh đã yêu cầu: Chung cư Hoàng Anh Gia Lai cần triển khai ngay những hoạt động chưa thực hiện về phòng chống dịch Covid-19. Đối với những trường hợp có hành vi bất hợp tác kiên quyết không cho vào chung cư và báo ngay cho chính quyền địa phương, công an xử lý theo quy định.

Bà H’Yim Kđoh cũng chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trực tiếp làm việc với lãnh đạo thành phố, phường Tự An và Ban quản trị chung cư để dự thảo kế hoạch một cách cụ thể trước khi triển khai thực hiện diễn tập phòng chống Covid-19 tại chung cư.

Phát hiện nhiều lỗ hổng trong phòng chống dịch Covid-19 ở chung cư và siêu thị ở TP Buôn Ma Thuột ảnh 1
 Khách hàng và nhân viên tại Siêu thị Thành Phát  vẫn chưa đảm bảo khoảng cách 2m khi tiếp xúc

Còn tại Siêu thị Thành Phát (đường Trần Nhật Duật, TP Buôn Ma Thuột), Đoàn kiểm tra nhận thấy siêu thị đã thực hiện tương đối tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: Tổ chức lối ra, lối vào riêng biệt, tại các lối đi có nhân viên trực đo thân nhiệt và hướng dẫn khách hàng đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào trong mua hàng.

Tuy nhiên, do cơ sở có diện tích nhỏ, hàng hóa nhiều, lượng người ra vào đông nên chưa đảm bảo được khoảng cách 2m giữa người với người khi tiếp xúc, nhất là tại các quầy thu ngân.

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở chủ cơ sở và đề nghị tổ chức cho khách hàng vào mua hàng theo từng đợt để đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế Đắk Lắk đã chỉ đạo các phòng khám chuyên khoa tư nhân (Nội, Sản, mắt, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng, Thẩm mỹ…) và các cơ sở dịch vụ y tế trên địa bàn tỉnh (Kính thuốc, Dịch vụ thẩm mỹ, Chăm sóc sức khỏe tại nhà….) tạm dừng hoạt động kể từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020).

Cũng theo Sở Y tế Đắk Lắk: Tính đến chiều 7/4, trên địa bàn tỉnh còn 21 trường hợp cách ly tại các cơ sở y tế, 2 trường hợp cách ly tập trung và 42 trường hợp cách ly tại nhà và nơi cư trú./.

Tự Lập
Cùng chuyên mục
3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

(PLVN) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Công thương được xếp ở nhóm tốt. Nhóm khá thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế, và Sở Y tế. Nhóm chưa tốt là các Sở: Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Giao thông vận tải...

Đọc thêm

Công an Bạc Liêu điều tra, làm rõ 90 vụ, 97 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế

Công an Bạc Liêu điều tra, làm rõ 90 vụ, 97 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đánh giá cao sự nỗ lực của Công an Bạc Liêu, đồng thời đề nghị Công an Bạc Liêu tiếp tục phát huy kết quả đạt được, bám sát yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh của địa phương; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh ngay từ cơ sở...

Hải Phòng xúc tiến đầu tư năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 29/6, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".

Quảng Ninh sẽ tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam tới nhân dân khu vực biên giới, hải đảo

Đại tá Nguyễn Văn Thiềm, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh, phát biểu kết luận hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW "Về nâng cao chất lượng trong huấn luyện" và hội nghị sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác biên phòng 6 tháng cuối năm 2022.

Phấn đấu đưa Lâm Đồng trở thành trung tâm dược liệu lớn

Atiso là một trong những cây dược liệu đặc trưng của Lâm Đồng.
(PLVN) - Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản định hướng về việc phát triển các vùng dược liệu quy mô lớn gắn với thu hút phát triển các cơ sở chế biến. Đây là một trong những biện pháp cụ thể nhằm hướng tới mục tiêu “Phát triển vùng dược liệu, phấn đấu đưa Lâm Đồng trở thành một trong những trung tâm dược liệu lớn trong nước”.

Kinh tế Lâm Đồng tăng trưởng cao nhất trong 10 năm

Du lịch là lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng ấn tượng của Lâm Đồng.
(PLVN) -  Kinh tế của tỉnh Lâm Đồng 6 tháng đầu năm 2022 phục hồi, khởi sắc trên nhiều lĩnh vực như sản xuất nông, lâm nghiệp, sản xuất công nghiệp, dịch vụ, được đánh giá và được đánh giá cao nhất trong 10 năm trở lại đây.

Phú Thọ triệt phá 174 vụ án vi phạm về ma túy

Nhóm đối tượng bị bắt giữ do có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán Karaoke Thiên đường Sampa thuộc khu 7, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ.
(PLVN) -  Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả, trấn áp mạnh đối với tội phạm về ma túy trên địa bàn.