Phát hiện người đàn ông đi lạc hơn 2 tháng lênh đênh trôi dạt trên biển Quảng Ninh

Người đàn ông ngồi trên tấm phao trôi dạt lênh đênh trên biển với nhiều biểu hiện bất thường. Công an xác định người này bỏ nhà đi lạc từ cuối tháng 1/2020 đến nay...
Phát hiện người đàn ông đi lạc hơn 2 tháng lênh đênh trôi dạt trên biển Quảng Ninh

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, khoảng 15h ngày 31/3, Công an xã Bản Sen (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) phát hiện 1 người đàn ông ngồi trên tấm phao trôi dạt lênh đênh trên biển, khu vự các hộ dân nuôi trồng thuỷ sản.

Người này có nhiều biểu hiện bất thường, được lực lượng chức năng đưa vào bờ, động viên, hỏi han.

Người đàn ông sau đó được xác định là Nguyễn Kim Quy, sinh năm 1984, trú tại khu 2, xã Đồng Luận, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ. Anh Quy bị bệnh tâm thần, đi lạc, không biết đường về nhà.

Bố đẻ anh Quy là ông Nguyễn Ngô Quyền (cùng trú tại xã Đồng Luận, huyện Thanh Thuỷ) cho biết anh Quy đi khỏi nhà từ cuối tháng 1/2020. Ông Quyền đã liên hệ để người thân là anh Trần Danh Tuyến (trú tại phường Thanh Sơn, TP Uông Bí) đến đón anh Quy về.

Anh Tuyến được Công an phường Thanh Sơn, TP. Uông Bí hướng dẫn  làm giấy xác nhận để lưu thông qua các tổ, chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tới nhận anh Quy. Tối 1/4, Công an xã Bản Sen đưa anh Quy ra cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn để bàn giao cho anh Tuyến.

Ggia đình anh Quy rất xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn trước tinh thần, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của Công an xã Bản Sen nói riêng, Công an huyện Vân Đồn nói chung.

Thọ Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Người dân lại chủ quan với COVID-19?

Một số người đi bộ, tập thể dục không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam luôn là một trong số ít quốc gia luôn làm tốt công tác phòng chống, khống chế và dập dịch. Nhưng nhìn nhận khách quan thì không ít lần dịch bệnh quay trở lại, lan rộng trong cộng đồng là do sự chủ quan, lơ là, bỏ quên các biện pháp phòng dịch của người dân.