Phát hiện lượng lớn thuốc tạo nạc trong chăn nuôi tại Quảng Nam

Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Quảng Nam vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện một lượng lớn chất cấm trong chăn nuôi tại đại lý mua bán thức ăn gia súc, gia cầm Thanh Tùng (thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) do vợ chồng ông Đặng Văn Tùng và bà Lê Thị Thanh làm chủ.

Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Quảng Nam vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện một lượng lớn chất cấm trong chăn nuôi tại đại lý mua bán thức ăn gia súc, gia cầm Thanh Tùng (thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) do vợ chồng ông Đặng Văn Tùng và bà Lê Thị Thanh làm chủ.

Các sản phẩm bị phát hiện gồm thuốc kháng viêm Ampicoli 120 gói; Bcommlex –c 30 gói; thuốc cúm gia cầm Gamacin 102 gói; bột tổng hợp heo thịt Oni mix bung mông, nở vai, tạo nạc, tăng trọng 10 túi; Rsovomilk: 6 gói. Tất cả các sản phẩm trên đều do Công ty TNHH Oni, địa chỉ 316/3 Hương lộ 80, phường Bình Hưng Hòa B, Q.Tân Bình, TP.HCM sản xuất.

Thuốc kháng viêm Ampicoli, thức ăn gia súc gia cầm Oni Mix bột tổng hợp heo thịt bung mông, nở vai, tạo nạc đã được Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an xác định là loại thuốc thú y không được phép lưu hành tại Việt Nam và sản phẩm thức ăn chăn nuôi có thành phần chất cấm.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng xác minh được Nguyễn Văn Hải (SN 1985, quê huyện Điện Bàn, Quảng Nam), nhân viên thị trường của Công ty TNHH Oni bán cho đại lý Thanh Tùng. Hải khai rằng, đã phân phối loại thuốc này từ 1/2012 đến nay với 10 cơ sở, đại lý, cửa hàng trên địa bàn Quảng Nam.

Cơ quan chức năng đã thu hồi 14 loại sản phẩm (gần 300kg) của Công ty TNHH Oni tại các đại lý, cửa hàng trên thị trường Quảng Nam; trong đó có 5 loại sản phẩm nằm trong danh mục chất cấm trong chăn nuôi và thuốc thú y không được phép lưu hành tại Việt Nam là Ampilyco, Colivet, Spira – C, Nutri meat, Oni Mix, 9 loại còn lại không có hóa đơn chứng từ.

Thiên Thanh
 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điện thoại quá nóng, hạ nhiệt cách nào?

Hình minh họa
(PLVN) - Khi nhiệt độ của smartphone tăng lên trên 35°C, hầu hết các thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo quá nhiệt. Để tránh hư hỏng, đặc biệt là pin, hãy tham khảo một số cách dưới đây để hạ nhiệt nhanh chóng cho smartphone của bạn.

Sẽ 'quản' tiếp thị trường vàng theo hướng nào?

Cần sớm sửa Nghị định 24 để thị trường vàng minh bạch, ổn định. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tham gia điều chỉnh kéo giảm chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước với giá vàng thế giới đang được nhiều chuyên gia, tổ chức đồng tình. Tuy nhiên, hầu hết đều đánh giá đây không phải là biện pháp dài hơi.

Bùng nổ livestream bán hàng, quản thế nào?

Số hàng hóa vi phạm bị tạm giữ tại kho livestream ở Cà Mau lên tới 10 tấn. (Ảnh: DMS)
(PLVN) - Các màn bán hàng trực tiếp đang ngày càng hiện diện mạnh mẽ trên Facebook và TikTok. Lượng đơn hàng được chốt trong mỗi buổi livetream lên đến hàng trăm. Đây sẽ là thách thức lớn đối với lực lượng quản lý thị trường.

Đa dạng giải pháp tiêu thụ nông sản tới vụ

Hiện đang là thời điểm cao điểm tiêu thụ vải thiều. (Ảnh: bacgiang.gov.vn)
(PLVN) - Mùa hè mỗi năm luôn là thời điểm tới vụ của hàng loạt các loại hoa quả của miền Bắc. Tiêu thụ hàng trăm ngàn tấn hoa quả với đặc tính “tiêu dùng ngắn ngày” luôn là thách thức của nhiều địa phương.

Phát hiện 10 tấn hàng hóa nghi giả mạo nhãn hiệu tại một cơ sở chuyên livestream tại Cà Mau

Phần lớn hàng hóa tại cơ sở kinh doanh có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ.
(PLVN) -  Ngày 20/6, tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau vừa kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh trên địa bàn, phát hiện thu giữ gần 10 tấn sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo... các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ được kinh doanh chủ yếu trên Facebook.

Giá xăng có thể tăng vào chiều nay

Giá xăng dự báo tăng lần thứ hai liên tiếp vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tiếp tục tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, với mức tăng từ 180 - 220 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương chi Quỹ BOG thì giá xăng có khả năng tăng ít hơn, thậm chí giữ nguyên.

Mộc Châu Milk: Thương hiệu sữa tươi Việt có quy trình chăn nuôi và sản xuất hiện đại

Chăn nuôi bò sữa tại Mộc Châu. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Nhiều chuyên gia chăn nuôi đánh giá, cao nguyên Mộc Châu là vùng đất tốt nhất để có thể phát triển đàn bò sữa quy mô lớn với khí hậu trong lành và vùng đất màu mỡ. Không chỉ có vùng thảo nguyên xanh với những đồi cỏ, đồi ngô xanh mướt, nhắc đến cao nguyên Mộc Châu, còn phải kể đến những nông trại bò sữa có quy mô chẳng khác gì ở Hàn Quốc hay Australia cùng sự tận tụy của những người nông dân chăm chỉ.