Phát hiện kho hàng 'khủng' chứa hàng nghìn điện thoại, máy tính bảng… nghi nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Tại kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận ở thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện và thu giữ trên 3.000 điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và gần 20.000 các sản phẩm khác có dấu hiệu nhập lậu.

Ngày 31/5, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh cho biết, nhận đề nghị phối hợp của Công an huyện Yên Phong, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) - Công an tỉnh Bắc Ninh, lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Công an huyện Yên Phong và PC03, Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành khám đột xuất kho hàng gần 2.000 m2 của Công ty TNHH Việt Tường Thuận (thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Người đại diện công ty được xác định là bà L.T.D, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra do Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an huyện Yên Phong đã phát hiện gần 23.000 sản phẩm thuộc các nhóm hàng như điện tử, mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng được xếp ngay ngắn, chuyên nghiệp trên các kệ hàng đều có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Điển hình trong số đó là lô hàng với tổng trên 3.000 sản phẩm gồm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu nhập lậu.

Theo Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh, đây là một trong những lô hàng điện tử là điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh lớn nhất bị lực lượng QLTT phối hợp với lực lượng Công an phát hiện và thu giữ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Bước đầu làm việc với lực lượng chức năng, bà D chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa nói trên.

Hiện, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để đấu tranh làm rõ hành vi, xử lý theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh ghi nhận trong quá trình kiểm tra kho hàng:

Kho hàng rộng gần 2.000 m2 của Công ty TNHH Việt Tường Thuận. ảnh 1
Kho hàng rộng gần 2.000 m2 của Công ty TNHH Việt Tường Thuận.
Hơn 3.000 sản phẩm là điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh có dấu hiệu nhập lậu. ảnh 2

Hơn 3.000 sản phẩm là điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh có dấu hiệu nhập lậu.

Lô điện thoại, máy tính bảng lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường. ảnh 3

Lô điện thoại, máy tính bảng lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường.

Ngoài các mặt hàng điện tử, lực lượng chức năng còn thu giữ gần 20.000 các sản phẩm khác là đồ gia dụng, mỹ phẩm, quần áo. ảnh 5

Ngoài các mặt hàng điện tử, lực lượng chức năng còn thu giữ gần 20.000 các sản phẩm khác là đồ gia dụng, mỹ phẩm, quần áo.

Đọc thêm

Tạm giữ 15 tấn phân bón không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Bạc Liêu

Lực lượng QLTT Bạc Liêu kiểm tra hàng hóa trên xe ô tô tải có biển hiệu 83C-031.xx).
(PLVN) - Làm việc với Đoàn kiểm tra ông T.H.Q là chủ sở hữu của hàng hóa khai nhận thuê xe để vận chuyển tôm, cá ra tỉnh Phú Yên để bán, trên đường về ông mua một số phân bón để vận chuyển vào tỉnh Bạc Liêu bán kiếm lời nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng kiểm tra và tạm giữ.

Hưng Yên thu giữ 21 nghìn chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
(PLVN) - Ngày 7/9/2023, Đội Chống Buôn Lậu của Phòng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm liên quan đến tham nhũng, kinh tế, môi trường và buôn lậu thuộc Cơ quan Cảnh sát Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Đội Quản Lý Thị Trường số 5 thuộc Cục Quản Lý Thị Trường tỉnh Hưng Yên để tiến hành kiểm tra một chiếc xe ô tô chở một lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Lực lượng Quản lý thị trường quyết liệt đấu tranh hàng giả

Kiểm tra kho hàng tại Hải Phòng. (Ảnh: Tổng cục QLTT).
(PLVN) -Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), việc cơ quan công an liên tiếp khởi tố các vụ việc bắt nguồn từ kiểm soát của lực lượng QLTT cho thấy hiệu quả tích cực của việc kiểm tra, giám sát của lực lượng QLTT vừa góp phần tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư về sự quyết liệt trong đấu tranh với hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.