Phát hiện hơn 200 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa vi phạm.
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa vi phạm.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn 200 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Phú Thọ phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện và thu giữ khi đang trên đường đi tiêu thụ.

Ngày 20/1, thông tin từ Tổng cục QLTT cho biết, mới đây, tại Km20+100, quốc lộ 32C thuộc địa bàn huyện Lâm Thao, Đội QLTT số 1 phối hợp với Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 19H-014.38 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe có 07 thùng xốp chứa 215 kg nội tạng động vật đang bị phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Số nội tạng động vật đang bị phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Số nội tạng động vật đang bị phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là ông N.V.Đ (SN 1992, trú tại xã Bắc Sơn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) điều khiển đã không xuất trình được giấy tờ liên đến nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa trên.

Tiếp tục làm rõ, lái xe cho biết toàn bộ số hàng trên được mua gom của người dân ven đường tại khu chợ Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc chở lên địa bàn tỉnh Yên Bái bán lại cho các quán ăn và người dân.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Đội QLTT số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông N.V.Đ về hành vi: Vận chuyển sản phẩm động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm để kinh doanh, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tiêu huỷ toàn bộ số hàng vi phạm theo quy định pháp luật.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu vùng biên giới Tây Ninh

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu vùng biên giới Tây Ninh
(PLVN) -  Lợi dụng địa bàn có đường biên giới dài, địa hình phức tạp và tiếp giáp với nước bạn Campuchia, các loại tội phạm buôn lậu hoạt động phức tạp, nhất là trên tuyến biên giới các tỉnh Tây Nam nói chung, Tây Ninh nói riêng đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp .

Không để hàng gian, hàng giả xâm nhập thị trường Tết ở Bạc Liêu

Không để hàng gian, hàng giả xâm nhập thị trường Tết ở Bạc Liêu
(PLVN) - Thời gian qua, lực lượng liên quan Công an tỉnh Bạc Liêu, tăng cường kiểm soát chặt chẽ hành vi vận chuyển, mua bán hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ… Đặc biệt, đẩy mạnh đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ liên quan đến hoạt động sản xuất, nuôi trồng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ứng dụng công nghệ để đẩy mạnh nhiệm vụ chống hàng giả, xây dựng thương hiệu

Dùng tem truy xuất nguồn gốc, giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ ngày càng diễn biến phức tạp với trình độ sản xuất ngày càng tinh vi. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính mà bản thân người tiêu dùng cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ số hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sản phẩm là một trong những giải pháp hữu hiệu cho cuộc chiến chống hàng giả hiện nay.

Hà Nội: Thu giữ xe điện thuộc diện cấm lưu thông

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ tang vật.
(PLVN) - Tại địa điểm kinh doanh nằm trên địa bàn huyện Trâu Quỳ, Gia Lâm, TP Hà Nội, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã phát hiện, thu giữ 25 chiếc xe điện loại 3 bánh và 4 bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ, đây là các loại phương tiện không được phép lưu hành tại Việt Nam.

Bình Định tăng cường kiểm tra kiểm soát hàng hóa kinh doanh trong dịp cuối năm và tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Ảnh minh họa. Nguồn: Cục QLTT Bình Định
(PLVN) -  Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-TCQLTT ngày 22/10/2024 của Tổng cục Quản lý thị trường, từ ngày 1/11/2024 đến hết ngày 1/3/2025, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định sẽ triển khai thực hiện Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cuối năm 2024 cũng như dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.