Phát hiện hơn 15.000 gói cánh vịt ăn liền không rõ nguồn gốc xuất xứ

Số hàng hóa vi phạm.
Số hàng hóa vi phạm.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lào Cai vừa phát hiện lô hàng với 15.200 gói cánh vịt ăn liền, trên bao bì và nhãn mác không thể hiện nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tin từ Tổng cục QLTT cho biết, sáng ngày 30/5/2023, qua nắm thông tin trên các trang mạng xã hội, tại khu vực đường Thủ Dầu Một, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Đội QLTT số 5 (thuộc Cục QLTT Lào Cai) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Lào Cai kiểm tra, phát hiện lô hàng gồm 95 thùng hàng bên trong chứa 15.200 gói cánh vịt ăn liền trên bao bì và nhãn mác không thể hiện nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Lực lượng QLTT tỉnh Lào Cai kiểm tra lô hàng hóa vi phạm. ảnh 1

Lực lượng QLTT tỉnh Lào Cai kiểm tra lô hàng hóa vi phạm.

Chủ sở hữu của hàng hóa là bà N.T.T.N, nơi ở hiện tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ hàng hóa không xuất trình được hóa đơn chứng từ, giấy tờ, tài liệu liên quan tới lô hàng.

Hiện, Đội QLTT số 5 đã tạm giữ hàng hoá và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Tạm giữ 15 tấn phân bón không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Bạc Liêu

Lực lượng QLTT Bạc Liêu kiểm tra hàng hóa trên xe ô tô tải có biển hiệu 83C-031.xx).
(PLVN) - Làm việc với Đoàn kiểm tra ông T.H.Q là chủ sở hữu của hàng hóa khai nhận thuê xe để vận chuyển tôm, cá ra tỉnh Phú Yên để bán, trên đường về ông mua một số phân bón để vận chuyển vào tỉnh Bạc Liêu bán kiếm lời nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng kiểm tra và tạm giữ.

Hưng Yên thu giữ 21 nghìn chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số bánh trung thu không rõ nguồn gốc.
(PLVN) - Ngày 7/9/2023, Đội Chống Buôn Lậu của Phòng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm liên quan đến tham nhũng, kinh tế, môi trường và buôn lậu thuộc Cơ quan Cảnh sát Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Đội Quản Lý Thị Trường số 5 thuộc Cục Quản Lý Thị Trường tỉnh Hưng Yên để tiến hành kiểm tra một chiếc xe ô tô chở một lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Lực lượng Quản lý thị trường quyết liệt đấu tranh hàng giả

Kiểm tra kho hàng tại Hải Phòng. (Ảnh: Tổng cục QLTT).
(PLVN) -Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), việc cơ quan công an liên tiếp khởi tố các vụ việc bắt nguồn từ kiểm soát của lực lượng QLTT cho thấy hiệu quả tích cực của việc kiểm tra, giám sát của lực lượng QLTT vừa góp phần tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư về sự quyết liệt trong đấu tranh với hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.