Phát hiện hàng tấn bánh kẹo, thực phẩm '3 không' trong 1 ngày tại Hà Nội và Thanh Hóa

1.000 thùng bánh kẹo 3 không “không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm” đã bị lực lượng chức năng thu giữ tại Hà Nội.
1.000 thùng bánh kẹo 3 không “không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm” đã bị lực lượng chức năng thu giữ tại Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng phát hiện hàng tấn bánh kẹo, sữa và các loại thực phẩm 3 không “không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm” tại 2 tỉnh thành Hà Nội và Thanh Hóa trong cùng 1 ngày.

Tin từ Tổng Cục QLTT cho biết, Đội QLTT số 20, Cục QLTT Hà Nội ngày 17/9 phối hợp với Đội 4, phòng PC05, Công an thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hóa của ông Lê Hồng Sơn (địa chỉ tại Đội 6, Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội).

Theo đó, trong quá trình kiểm tra thực tế tại điểm tập kết, Đoàn phát hiện và tạm giữ 100 thùng thạch Trans – Borneo, 430 thùng thạch BX, 165 thùng bỏng ngô loại 248 gam, 40 thùng kẹo planet gummi, 75 thùng bánh quy new fried hard, 05 thùng kẹo surprse, 23 thùng bánh quy Sweetness, 10 thùng kẹo Eye boll, 110 thùng bỏng ngô loại 590 gam/lọ, 108 thùng bánh Vetrue, 09 thùng bỏng ngô loại 778 gam/lọ.

Đáng chú ý, trong các mặt hàng bị thu giữ có một số loại sản phẩm đang được trẻ em ưa thích trong thời gian gần đây, như kẹo hình con mắt, bỏng ngô...Toàn bộ số hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra ông Sơn không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, là hàng hóa nhập lậu, không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết là 154.230.000 đồng.

Ngoài ra, ông Lê Hồng Sơn không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Sơn khai nhận, hàng hóa trên được thu mua trôi nổi từ các tỉnh biên giới phía Bắc, sau đó tập kết tại Hà Nội để phân phối ra thị trường. Dù biết là hàng nước ngoài, không rõ nguồn gốc, nhưng vì lợi nhuận, chủ hàng vẫn quyết định nhập về số lượng lớn để bán kiếm lời trong dịp Trung thu.

Đội QLTT số 20 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát hiện hàng tấn bánh kẹo, thực phẩm '3 không' trong 1 ngày tại Hà Nội và Thanh Hóa ảnh 1

Gần 5 tấn bánh kẹo và khoảng 1.000 chai sữa, nước cốt lẩu,... không rõ nguồn gốc xuất xứ được lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở kinh doanh của ông Trần Ngọc Chiến tại Thanh Hóa.

Cũng trong ngày 17/9, Đội QLTT số 9, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa đột xuất kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh bánh kẹo địa chỉ số 179 Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, Tp.Thanh Hóa, do ông Trần Ngọc Chiến làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 5 tấn bánh kẹo, thực phẩm như bánh Trung thu, bánh sữa chua, bánh mochi, bánh kem, bánh bông lan, chân gà, trà sữa… và khoảng 1.000 chai sữa, nước cốt lẩu, đồ uống đóng chai.

Đại diện chủ cơ sở kinh doanh, ông Trần Ngọc Chiến đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì có liên quan đến số hàng hóa nói trên.

Lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số hàng hóa trên, để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Đọc thêm

Chặn gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ

Tang vật bị thu giữ.
(PLVN) - Tại Km14 Quốc lộ 14 đoạn qua xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, Đoàn kiểm tra của lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một chiếc xe ô tô tải biển kiểm soát 66C-028.27, trên xe có nhiều loại hàng hóa, trong đó có gần 1 tấn thực phẩm thịt các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xử phạt hơn 340 triệu đồng một doanh nghiệp vi phạm hàng loạt quy định kinh doanh xăng dầu

Lực lượng chức năng kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Long Bảo 04 - Công ty TNHH MTV Long Bảo (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai).
(PLVN) - Doanh nhiệp đã vi phạm quy định kinh doanh xăng dầu như: bán xăng dầu không đạt chất lượng, sử dụng nhân viên tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường, kinh doanh xăng dầu không đúng nội dung ghi trong giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp... 

Bắt quả tang gần 3.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Bắt quả tang gần 3.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu
(PLVN) - Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Bạc Liêu) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển mua bán hàng cấm là thuốc lá nhập lậu.

Bán 'chui' xăng dầu, doanh nghiệp bị xử phạt 80 triệu đồng

Lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng xăng dầu thuộc Doanh nghiệp tư nhân 8-3 (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).
(PLVN) - Kinh doanh xăng dầu khi Giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp đã hết hiệu lực và không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, doanh nghiệp tư nhân 8 - 3 (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) bị xử phạt 80 triệu đồng.