Phát hiện hàng nghìn dấu chân khủng long tại Trung Quốc

Các nhà khảo cổ học Trung Quốc vừa phát hiện hơn 3000 dấu chân khủng long. Nơi đây được coi là khu vực có xương hóa thạch lớn nhất thế giới của những loài động vật cổ đại.
 

Các nhà khảo cổ học Trung Quốc vừa phát hiện hơn 3000 dấu chân khủng long. Nơi đây được coi là khu vực có xương hóa thạch lớn nhất thế giới của những loài động vật cổ đại.
 

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một núi nhỏ chứa nhiều xương khủng long vào tháng 10/2009 tại thị xã Chư Thành, nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Tuần vừa qua, các nhà cổ sinh vật học công bố phát hiện chính thức: họ khám phá hơn 3.000 dấu chân khủng long. Các hãng tin Trung Quốc tuyên bố, đây cũng chính là nơi lớn nhất trên thế giới chứa xương hóa thạch của những loài động vật cổ đại.

Theo Tân hoa xã, những dấu chân được giám định có tuổi thọ hơn 100 triệu năm tuổi. Chúng có kích cỡ từ 10 tới 80 cm theo chiều dài, thuộc về ít nhất 6 loại khủng long khác nhau, bao gồm cả loài khủng long bạo chúa.

Hàng nghìn dấu chân của ít nhất 6 loài khủng long, trong đó có cả khủng long bạo chúa
Hàng nghìn dấu chân của ít nhất 6 loài khủng long, trong đó có cả khủng long bạo chúa

Ông Wang Haijun, kỹ sư cao cấp của Học viện Khoa học Trung Quốc, cho biết: "Với số lượng dấu chân khổng lồ thế này, có thể đây là một cuộc di cư lớn của loài khủng long, hoặc là sự trốn chạy hàng loạt của những loài khủng long ăn cỏ do bị các loài ăn thịt tấn công".

Các nhà khảo cổ học cũng đã tìm được hóa thạch khủng long tại hơn 30 điểm khác nhau của Chư Thành. Họ gọi thị xã này như: "Thành phố khủng long".

Nơi đây từng được đào xới hai lần từ năm 1964 và với phát hiện to lớn lần này, các chuyên gia hy vọng nó sẽ cung cấp những manh mối để lí giải vì sao loài vật này tuyệt chủng hàng triệu năm trước.

Nguồn: Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.