Phát hiện hai ô tô tải vận chuyển nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc trị giá trên 1 tỷ đồng

Phát hiện hai ô tô tải vận chuyển nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc trị giá trên 1 tỷ đồng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 28/10/2023, Phòng cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ 02 xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính tổng trị giá ban đầu hơn 01 tỷ đồng.

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 27/10/2023, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang phối hợp Đội Quản lý thị trường số 2; Đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên đang trên đường tuần tra, khi đến khu vực Tổ 18, khóm Xuân Hoà, phường Tịnh Biên, thị xã Tịnh Biên thì phát 02 xe ô tô tải mang biển kiểm soát 51D-497.57 do tài xế Trần Minh Hùng (SN 1978, cư trú xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) điều khiển và xe mang biển kiểm soát 68C-059.46, do tài xế Lâm Thành Hải (SN 1986, cư trú phường Pháo Đài, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Lực lượng chức năng phát hiện 2 xe nghi vấn nên yêu cầu dừng kiểm tra

Lực lượng chức năng phát hiện 2 xe nghi vấn nên yêu cầu dừng kiểm tra

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện trên 02 xe ô tô tải đang chở các loại hàng hoá gồm: Hơn 8.300 cái túi xách, ba lô; 4.080 đôi giày, dép; 4.389 cái quần, áo đều có nhãn hiệu nước ngoài; hàng ngàn hộp khẩu trang và đồ phụ kiện quạt gió... không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ. Ước tính tổng trị giá hàng hóa ban đầu khoảng hơn 01 tỷ đồng.

Phương tiện và hàng hóa lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ

Phương tiện và hàng hóa lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ

Làm việc với cơ quan chức năng, 02 tài xế khai nhận chở thuê số hàng hoá trên từ TP Hồ Chí Minh về thị xã Tịnh Biên. Lực lượng chứng năng tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và tang vật vi phạm.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

oneSME - 'Chìa khóa mở cánh cổng' chuyển đổi số của doanh nghiệp

Sàn thương mại điện tử oneSME do VNPT phát triển đang thỏa mãn phần nào “cơn khát” công nghệ số của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.
(PLVN) - Sàn thương mại điện tử oneSME – nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ do VNPT nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong thực tiễn đã sớm thỏa mãn phần nào “cơn khát” công nghệ số của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Việt Nam thời điểm Nghị quyết 57-NQ/TW đang triển khai thực hiện sâu rộng.

Apple đầu tư hơn 500 tỷ USD vào Mỹ

Apple đầu tư hơn 500 tỷ USD vào Mỹ
(PLVN) - Apple vừa công bố kế hoạch đầu tư lớn nhất trong lịch sử của hãng, với tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ USD tại Mỹ trong vòng bốn năm tới.

Elon Musk ra mắt chatbot AI “siêu thông minh” Grok 3

Tỷ phú Elon Musk
(PLVN) - Ngày 18/02, tỷ phú Elon Musk đã chính thức công bố Grok 3, phiên bản mới nhất của chatbot do công ty trí tuệ nhân tạo xAI phát triển. Với tham vọng cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của OpenAI và DeepSeek đến từ Trung Quốc, Musk tuyên bố Grok 3 là một “AI siêu thông minh”, có khả năng suy luận mạnh mẽ hơn gấp 10 lần so với phiên bản trước đó.

Thị trường vàng 'nín thở' chờ thông tin từ Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay (18/2), giá vàng miếng SJC ghi nhận mức tăng nhẹ, trong khi giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 2.894,3 USD/ounce. Các chuyên gia nhận định bài phát biểu của ông Trump hôm nay có thể tác động mạnh đến thị trường tài chính, đặc biệt là vàng, trong bối cảnh giới đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn trước những bất ổn kinh tế và chính sách thuế quan của Mỹ.

Khoa học công nghệ đang thay đổi thế giới

Cuộc đua AI tại Trung Quốc đang mở rộng mạnh mẽ, không chỉ dừng lại ở DeepSeek mà còn có Zhipu AI và nhiều công ty khác. (Ảnh: SCMP)
(PLVN) - Những năm gần đây, sự tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đã định hình lại cách con người tương tác với công nghệ và thế giới xung quanh. Hai trong số những phát triển nổi bật nhất là ChatGPT của OpenAI và DeepSeek, một startup AI đến từ Trung Quốc. Cả hai mô hình AI này đều minh chứng cho sức mạnh của khoa học và công nghệ trong việc định hình thế giới - một kỷ nguyên mới, nơi AI không chỉ hỗ trợ mà còn thay đổi cách sống và làm việc.

Sắp diễn ra Hội chợ Quốc tế Hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn

Sắp diễn ra Hội chợ Quốc tế Hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn
(PLVN) - Hội chợ Hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn (Q-FAIR 2025) sẽ được tổ chức vào ngày 06 - 09/03/2025 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) với sự góp mặt của hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu. Đây là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, quảng bá sản phẩm và mở rộng quan hệ hợp tác trong một không gian triển lãm chuyên nghiệp và đẳng cấp.