Phát hiện gần 4 tấn vải nghi nhập lậu và gần 3.000 chai nước hoa giả mạo nhãn hiệu

Gần 4 tấn vải nghi nhập lậu từ Trung Quốc bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện.
Gần 4 tấn vải nghi nhập lậu từ Trung Quốc bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện.
(PLVN) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh vừa tiến hành tạm giữ gần 4 tấn vải nhập lậu và 3.000 chai nước hoa giả mạo nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK) và Lancôme.

Thông tin từ Cục QLTT TP HCM cho biết, ngày 23/3/2021, Đội QLTT số 14, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an phường Tân Thành (quận Tân Phú) kiểm tra kho chứa hàng tại địa chỉ số 727 đường Âu Cơ, phường Tân Thành.

Đây là kho chứa hàng được 03 hộ kinh doanh có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh chung nhau thuê lại để trữ các sản phẩm là vải và nước hoa.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 14 đã thu giữ 3.947 kg vải các loại khổ 1,5 mét do Trung Quốc sản xuất và 2.678 chai nước hoa các nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK), Lancôme do Ý, Đức, Mỹ, Pháp sản xuất.

Lực lượng chức năng kiểm tra nước hoa giả mạo nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK) và Lancôme
 Lực lượng chức năng kiểm tra nước hoa giả mạo nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK) và Lancôme

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ các hộ kinh doanh không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, toàn bộ số nước hoa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK), Lancôme đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Đội Quản lý thị trường số 14 đã tạm giữ toàn bộ số vải nhập lậu và niêm phong số nước hoa nêu trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu vùng biên giới Tây Ninh

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu vùng biên giới Tây Ninh
(PLVN) -  Lợi dụng địa bàn có đường biên giới dài, địa hình phức tạp và tiếp giáp với nước bạn Campuchia, các loại tội phạm buôn lậu hoạt động phức tạp, nhất là trên tuyến biên giới các tỉnh Tây Nam nói chung, Tây Ninh nói riêng đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp .

Không để hàng gian, hàng giả xâm nhập thị trường Tết ở Bạc Liêu

Không để hàng gian, hàng giả xâm nhập thị trường Tết ở Bạc Liêu
(PLVN) - Thời gian qua, lực lượng liên quan Công an tỉnh Bạc Liêu, tăng cường kiểm soát chặt chẽ hành vi vận chuyển, mua bán hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ… Đặc biệt, đẩy mạnh đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ liên quan đến hoạt động sản xuất, nuôi trồng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ứng dụng công nghệ để đẩy mạnh nhiệm vụ chống hàng giả, xây dựng thương hiệu

Dùng tem truy xuất nguồn gốc, giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ ngày càng diễn biến phức tạp với trình độ sản xuất ngày càng tinh vi. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính mà bản thân người tiêu dùng cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ số hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sản phẩm là một trong những giải pháp hữu hiệu cho cuộc chiến chống hàng giả hiện nay.

Hà Nội: Thu giữ xe điện thuộc diện cấm lưu thông

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ tang vật.
(PLVN) - Tại địa điểm kinh doanh nằm trên địa bàn huyện Trâu Quỳ, Gia Lâm, TP Hà Nội, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã phát hiện, thu giữ 25 chiếc xe điện loại 3 bánh và 4 bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ, đây là các loại phương tiện không được phép lưu hành tại Việt Nam.

Bình Định tăng cường kiểm tra kiểm soát hàng hóa kinh doanh trong dịp cuối năm và tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Ảnh minh họa. Nguồn: Cục QLTT Bình Định
(PLVN) -  Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-TCQLTT ngày 22/10/2024 của Tổng cục Quản lý thị trường, từ ngày 1/11/2024 đến hết ngày 1/3/2025, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định sẽ triển khai thực hiện Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cuối năm 2024 cũng như dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.