Phát hiện gần 200 bình gas không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 30/7, lãnh đạo Công an huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) cho biết vừa phát hiện gần 200 bình gas không rõ nguồn gốc tại xã Phù Ninh.
Việc kinh doanh gas của gia đình ông Thành không đảm bảo quy định về PCCC. Việc kinh doanh gas của gia đình ông Thành không đảm bảo quy định về PCCC.

Trước đó, khoảng 17h ngày 29/7/2021, các đội nghiệp vụ Công an huyện Thủy Nguyên phối hợp với Công an xã Phù Ninh tiến hành kiểm tra đột xuất tại nhà ở ông Nguyễn Tăng Thành (thôn 2, xã Phù Ninh) phát hiện 197 bình gas loại 12kg, trong đó có 21 bình chưa qua sử dụng (chưa bóc niêm phong van bình gas và trọng lượng gas trong bình đúng theo thông số ghi trên bình gas) và 176 vỏ bình gas đã qua sử dụng thuộc nhiều thương hiệu gas khác nhau.

Tại hiện trường, số bình gas trên tập trung tại sân, không có mái che, không có tường ngăn cháy giữa khu vực chứa gas và khu vực sinh hoạt của gia đình, nơi có thể phát sinh nguồn nhiệt gây cháy. Theo lực lượng chức năng, nghiêm trọng hơn là không có thiết bị báo rò rỉ gas, các bình gas không được xếp theo hàng, dãy, dễ dẫn đến nguy cơ va đập, rơi, đổ hay sét đánh thẳng gây cháy, nổ có thể nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của gia đình ông Thành và các hộ xung quanh.

Ông Thành không xuất trình được đăng ký kinh doanh, xuất xứ các bình gas, không có phương tiện, thiết bị chữa cháy, không niêm yết nội quy phòng cháy, chữa cháy, biển báo biển cấm lửa theo quy định. Công an huyện Thuỷ Nguyên lập biên bản vụ việc, tiếp tục tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, hiện, Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng phối hợp với lực lượng chức năng các địa phương thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình nhà ở, kết hợp sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của Bộ Công an, UBND TP Hải Phòng,

P. Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ham rẻ, mua bánh trung thu trôi nổi về bán dịp Trung thu

Bánh trung thu trôi nổi trên thị trường liên tục bị phát hiện tại nhiều địa phương.
(PLVN) - Thời gian qua, cơ quan QLTT một số địa phương liên tục phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là sản phẩm bánh trung thu, khiến dư luận xã hội bức xúc, lo lắng về chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Trung thu sắp đến.

Phát hiện 4,2 tấn tỏi vi phạm về nhãn hàng hóa

Đội QLTT số 5 kiểm tra vựa hàng kinh doanh tỏi vi phạm nhãn.
(PLVN) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang vừa kiểm tra, phát hiện 2 vụ kinh doanh tỏi nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.