Phát hiện 'động bay lắc' trong quán karaoke ở ngoại thành Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội vừa quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 25 đối tượng về các hành vi mua bán, tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý phát hiện tại quán karaoke Kingdom có địa chỉ tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Quán karaoke Kingdom nơi xảy ra vụ việc Ảnh: Chu Dũng Quán karaoke Kingdom nơi xảy ra vụ việc Ảnh: Chu Dũng

Trước đó, khoảng 1h15 ngày 27/3, công an kiểm tra quán karaoke Kingdom, phát hiện gần 50 đối tượng tụ tập, nghi sử dụng trái phép chất ma tuý.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ 4,302 gam Ketamine, 0,828 gam MDMA cùng một số đồ vật, dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy. Công an đã đưa tất cả 44 đối tượng gồm 32 khách, 12 nhân viên về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Kết quả xét nghiệm, 28/44 đối tượng dương tính với ma túy, trong đó có 27 khách và 1 nhân viên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Hà Nội) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 25 đối tượng, trong đó có những đối tượng chính gồm: Đoàn Văn Tùng (sinh năm - SN 1981 ở xã Thạch Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội là chủ quán); Đinh Văn Hùng (SN 1984 ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc là quản lý quán; Lương Thị Nhung (SN 1982 ở phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn là quản lý và thu ngân quán) cùng bị giữ về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Đối tượng Nguyễn Duy Phương (SN 1999 ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang là nhân viên quán) bị giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy…

Các đối tượng khai nhận để tổ chức sử dụng ma tuý, quản lý quán bán 1 “combo” với giá từ 3 đến 3,5 triệu đồng bao gồm 1 thùng bia cùng hoa quả, bánh kẹo sẵn trong phòng với thời gian từ lúc khách vào quán đến lúc khách nghỉ tùy theo quan hệ quen biết với khách, hoặc tùy vào số lượng khách đông hay ít.

Quán này bắt đầu cho khách “bay, lắc” sau 24h. Thời điểm này, quán sẽ đóng cửa, bên trong và bên ngoài đều có nhân viên cảnh giới, được phân công nhiệm vụ chặt chẽ.

Khi khách đến “bay, lắc”, nhân viên phục vụ phòng sẽ dùng các chắn nắng của ô tô để che kín các ô cửa kính với mục đích không để người bên ngoài nhìn thấy các hoạt động diễn ra bên trong phòng.

Đoàn Văn Tùng và Đinh Văn Hùng được giao phụ trách, nên phải được hai người này đồng ý khách mới được "bay, lắc".

Các đối tượng quản lý của quản sắp xếp phòng “bay” cho khách và chỉ đạo nhân viên chuẩn bị các loại dụng cụ phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy như đĩa "xào ke”..., đồng thời bán ma túy cho khách khi có nhu cầu.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.