Phát hiện Công ty xả thải trực tiếp ra môi trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang vừa phát hiện Công ty TNHH đầu tư và chế biến lương thực Thiên Ngọc (Chợ Cái Sao) thuộc khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Trước đó, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc Công ty Thiên Ngọc lắp đường ống xả thải trực tiếp ra môi trường, chiều 30/3/2021, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh thành lập đoàn kiểm tra tại địa điểm kinh doanh của công ty này. 

Một trong những đường ống Công tỷ Thiên Ngọc xả thải trực tiếp ra sông.
 Một trong những đường ống Công tỷ Thiên Ngọc xả thải trực tiếp ra sông.

Thời điểm này, cơ sở chế biến thủy sản của ông Trần Ngọc Giàu hoạt động sản xuất bình thường và có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Hậu; qua quan sát nước có màu đỏ, có nhiều mỡ cá. Tại nền khu vực sơ chế cá có nhiều phụ phẩm, mỡ, máu và cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, lấy mẫu nước thải để kiểm tra, phân tích, làm cơ sở để xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra tiến hành thu mẫu nước thải tại Công ty Thiên Ngọc.
Đoàn kiểm tra tiến hành thu mẫu nước thải tại Công ty Thiên Ngọc. 

Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là việc cố tình xả thải trực tiếp chưa qua xử lý, gây ô nhiễm môi trường, bức xúc trong Nhân dân.

Đọc thêm

Ngày mai, 10/7, có nơi nắng nóng gay gắt

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (10/7) khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ.

Việt Nam hướng tới đưa phát thải ròng bằng '0' vào năm 2050

Ảnh minh họa: Cục Biến đổi Khí hậu
(PLVN) - Mục tiêu đến đến năm 2050, môi trường Việt Nam có chất lượng tốt, bảo đảm môi trường sống trong lành cho Nhân dân; xã hội phát triển hài hoà với thiên nhiên, đất nước phát triển bền vững theo hướng chuyển đổi xanh..., nhằm hướng tới đưa phát thải ròng bằng "0".

Cả nước vẫn có mưa dông

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (5/7) các khu vực trên cả nước vẫn duy trì hình thái thời tiết có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo ở Đà Lạt

Dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo ở Đà Lạt
(PLVN) - Hơn 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) dịp hè này được dạy bơi miễn phí cũng như phương pháp cứu người khi bị đuối nước, để có thể tự bảo vệ mình, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra trong mùa mưa bão sắp tới.

Người trẻ Việt Nam và ý thức gánh vác trách nhiệm trước biến đổi khí hậu

Những người trẻ Việt Nam tham gia Mạng lưới Kết nối Thanh niên toàn cầu. (Nguồn: BC)
(PLVN) - Đầu tháng 7, 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng đến từ 45 quốc gia đã tập trung tại Luân Đôn để thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai - một thế giới phát triển bền vững. Tham gia chương trình, các lãnh đạo trẻ sẽ dành một tuần, từ ngày 1 - 5/7, tập trung thảo luận về vai trò của giới trẻ trong việc định hình tương lai cho cộng đồng của họ.

Xây dựng văn hóa “nói không” với túi ni-lông

Hoạt động hưởng ứng “Ngày quốc tế không sử dụng túi ni-lông”. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Trước thực trạng “ô nhiễm trắng” tại Việt Nam, nhiều tổ chức và doanh nghiệp đã chủ động, tích cực thực hiện các hoạt động đa dạng nhằm giảm túi ni-lông và sản phẩm nhựa dùng một lần.