Phát hiện Công ty xả thải trực tiếp ra môi trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang vừa phát hiện Công ty TNHH đầu tư và chế biến lương thực Thiên Ngọc (Chợ Cái Sao) thuộc khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Trước đó, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc Công ty Thiên Ngọc lắp đường ống xả thải trực tiếp ra môi trường, chiều 30/3/2021, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh thành lập đoàn kiểm tra tại địa điểm kinh doanh của công ty này. 

Một trong những đường ống Công tỷ Thiên Ngọc xả thải trực tiếp ra sông. ảnh 1
 Một trong những đường ống Công tỷ Thiên Ngọc xả thải trực tiếp ra sông.

Thời điểm này, cơ sở chế biến thủy sản của ông Trần Ngọc Giàu hoạt động sản xuất bình thường và có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Hậu; qua quan sát nước có màu đỏ, có nhiều mỡ cá. Tại nền khu vực sơ chế cá có nhiều phụ phẩm, mỡ, máu và cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, lấy mẫu nước thải để kiểm tra, phân tích, làm cơ sở để xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra tiến hành thu mẫu nước thải tại Công ty Thiên Ngọc. ảnh 2
Đoàn kiểm tra tiến hành thu mẫu nước thải tại Công ty Thiên Ngọc. 

Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là việc cố tình xả thải trực tiếp chưa qua xử lý, gây ô nhiễm môi trường, bức xúc trong Nhân dân.

Đọc thêm

'Đối xử tốt' với rừng ngập mặn để tăng khả năng chống chịu biến đổi khí hậu

Khoanh nuôi xúc tiến tái sinh rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau. (Ảnh: GAIA)
(PLVN) - Việt Nam là một trong những quốc gia có diện tích rừng ngập mặn lớn nhất thế giới. Để ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiệt hại thiên tai cũng như bảo vệ sinh kế bền vững cho người dân, thiên nhiên đã ban tặng cho người dân Việt Nam một “bài toán” có sẵn lời giải, đó là cần phải bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng ngập mặn.

Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2023

Ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam với các học sinh tại lễ phát động cuộc thi.
(PLVN) - Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2023 diễn ra tại trường Nguyễn Siêu (Hà Nội), với sự tham gia của các đại biểu thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Đan Mạch và hàng trăm học sinh và giáo viên các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tập huấn báo chí về buôn bán động vật hoang dã

Nhà báo Đỗ Doàn Hoàng chia sẻ tại Hội thảo
(PLVN) - Hơn 30 nhà báo của các cơ quan báo chí TW và địa phương đã tham gia Chương trình tập huấn "Tăng cường năng lực báo chí khai thác đề tài buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) trái pháp luật" tại Vườn Quốc gia Cúc Phương trong 2 ngày 28 - 29/9.

Đàn cá voi xuất hiện tại vùng biển Cô Tô

Cá voi xuất hiện tại vùng biển Cô Tô. Ảnh: Ngư dân cung cấp.
(PLVN) - Theo UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh), trong những ngày vừa qua, ngư dân liên tục ghi được những hình ảnh về đàn cá voi có khoảng 3-5 con xuất hiện tại vùng biển Cô Tô. Cá voi liên tục nổi trên mặt nước khiến nhiều người thích thú.

Cào nhám - nghề huỷ hoại môi trường biển ở Quảng Ninh

Hình ảnh tàu cào nhám trên vùng biển Hòn Miểu, huyện Hải Hà, Quảng Ninh Ảnh: Ngư dân cung cấp
(PLVN) - Mới xuất hiện hơn một năm trở lại đây trên biển Quảng Ninh nhưng “cào nhám” đã trở thành một nghề “hot”. Tuy nhiên, để mang lại lợi ích cao cho chủ tàu cào, môi trường biển đã và đang bị huỷ hoại nghiêm trọng...

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại

Nước lũ tràn vào một trường học tại huyện Hương Khê ngày 26/9. Ảnh: Văn Nguyễn.
(PLVN) - Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống thiên tai, mưa lớn kèm lốc sét đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương.

'Cười ra nước mắt' hình ảnh ngập lụt ngày mưa ở Hà Nội

Nước mưa ngập ngang bánh xe ô tô.

(PLVN) - Mưa lớn kéo dài từ đêm khiến nhiều đoạn đường nội đô Hà Nội sáng nay, 28/9, "chìm" trong nước. Một số khu vực ngoại thành cũng chịu cảnh ngập tương tự. Người, xe "bì bõm" giữa phố, nhiều tài xế "đi tiếp cũng dở, quay về không xong"...