Phát hiện con hổ 160kg chết trong tủ đông nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được người mới quen nhờ gửi một tủ lạnh chứa xác hổ đông lạnh và hứa sẽ trả tiền công 9 triệu đồng khi bán được hổ, biết là vi phạm pháp luật nhưng hám lợi, Chung đã đồng ý.
Phát hiện con hổ 160kg chết trong tủ đông nhà dân

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án: “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm” để tiếp tục điều tra.

Trước đó, ngày 16/9, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, phát hiện 1 cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 160kg tại phòng kho cạnh nhà tắm của hộ Nguyễn Văn Chung (SN 1979, trú tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Ngoài ra, tại đây cơ quan chức năng còn phát hiện 3 túi nilong và 1 bao tải màu trắng bên trong đựng xương động vật trọng lượng 34kg.

Phát hiện con hổ 160kg chết trong tủ đông nhà dân ảnh 1

Cơ quan Công an làm việc với Nguyễn Văn Chung.

Nguyễn Văn Chung khai nhận khoảng tháng 12/2020, tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ, làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam – Lào tại một quán ăn ở xã Sơn Lễ.

Sau khi ăn uống xong Chung mời Việt về nhà chơi. Tại nhà Chung, Việt nói cần gửi 1 tủ lạnh có chứa động vật để nấu cao, nếu Chung đồng ý thì sau khi bán được sẽ trả tiền công cho Chung. Nghe vậy, Chung đã đồng ý cho Việt gửi.

Khoảng 10 ngày sau, Việt chở tủ lạnh đến gửi tại nhà Chung. Khi mở tủ lạnh ra, phát hiện bên trong có 1con hổ và xương động vật, biết vi phạm pháp luật nên Chung không đồng ý cho gửi. Tuy nhiên, khi được Việt đưa trước 5.000.000 đồng để thanh toán tiền điện thì Chung chấp nhận.

Ngoài ra, để trả tiền trông giữ chiếc tủ lạnh nói trên Việt đã đưa thêm cho Chung 4.000.000 đồng. Khi Việt chưa đến lấy cá thể hổ và xương động vật trên thì bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Nam
Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 27/10

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 27/10

(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc hôm nay vẫn phổ biến hình thái ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi Tây Bắc có nơi trời rét, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 15 độ C, cao nhất khoảng 29 độ C. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác...

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 26/10

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 26/10
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung vẫn lạnh về đêm và sáng, riêng vùng núi có nơi nhiệt độ xuống dưới 15 độ C; ngày nắng. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều...

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay tới cuối tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay tới cuối tuần
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung từ đêm nay đến giữa tuần có mưa vài nơi, trưa và chiều trời nắng. Những ngày sau đó có mưa, mưa rào... Các tỉnh Trung Bộ trở vào phổ biến mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to...

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông
(PLVN) - Trong 24 - 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm thành bão.  Đến 16h ngày 26/10, vị trí tâm bão trên vùng biển Bình Định đến Bình Thuận.

Xuất hiện áp thấp mạnh trên Biển Đông

Xuất hiện áp thấp mạnh trên Biển Đông
(PLVN) - Trong 24 - 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 9h ngày 26/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Bình Định đến Bình Thuận khoảng 250km...

Thời tiết Hà Nội và cả nước hai ngày cuối tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước hai ngày cuối tuần
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung khả năng rét hết ngày mai, 23/10, sau đó đêm và sáng trời lạnh. Nam Trung Bộ trở vào phổ biến hình thái mưa rào vào chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa vừa mưa to...

Hà Nội đêm nay chuyển rét, nhiệt độ giảm mạnh

Hà Nội đêm nay chuyển rét, nhiệt độ giảm mạnh
(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh dịch chuyển dần xuống phía Nam nên chiều nay Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Hà Nội trưa và chiều nay có lúc có mưa rào và dông, từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 17 độ C...